ท่องเที่ยวเยี่ยมชม ความสวยงามของหมู่ เกาะสิมิลัน

เกาะสิมิลัน

ทุกวันนี้ กองหินในหมู่ เกาะสิมิลัน ซึ่งบางก้อนก็ใหญ่เท่ากับบ้านเรือน นอนเหมือนถูกเก็บสะสม และต่อมาถูกทิ้งในกองขยะโดยประมาทโดยเผ่าพันธุ์ยักษ์ที่เดินตามชายหาดในสมัยโบราณ แม้แต่หินเรือใบที่ก่อตัวขึ้นอย่างโดดเด่นเหนืออ่าวบนเกาะสิมิลัน (เกาะหมายเลข 8) ก็ถูกสร้างในลักษณะนี้

และก้อนหินก็เหมือนกับการหกลงในกองกองที่โกลาหลอยู่ใต้พื้นผิวของทะเลถึง 35 เมตรและไกลออกไป ที่ซึ่งยอดเรือดำน้ำ หุบเขา ถ้ำ และทางเดินช่วยให้นักดำน้ำได้มีโอกาสดำน้ำที่น่าสนใจมากที่สุดในโลก ทางด้านตะวันตกของเกาะ กระแสน้ำได้ทำให้การก่อตัวของทรายชัดเจน บนเนินทรายที่ปกคลุมไปด้วยปะการังทางด้านตะวันออก ก้อนหินเหล่านี้ถูกฝังไว้เป็นส่วนใหญ่

5 6 - ท่องเที่ยวเยี่ยมชม ความสวยงามของหมู่ เกาะสิมิลัน

สิ่งแวดล้อมปะการังของหมู่ เกาะสิมิลัน

ใต้เกลียวคลื่น สิ่งมีชีวิตใต้ทะเลทุกชนิดได้ช่วยสร้างแนวปะการังและหาดทราย เมื่อคุณปีนขึ้นไปที่ Sailing Boat Rock ให้พิจารณาหาดทรายขาวละเอียดเบื้องล่าง

ชายหาดแห่งนี้ส่วนใหญ่เป็นผลผลิตจากการขูดรีดและกัดกินโดยสิ่งมีชีวิต เช่น ปลานกแก้ว ซึ่งแต่ละสายพันธุ์อาจขับถ่ายทรายมากกว่า 16 กิโลกรัมในการรับประทานอาหารกลางวันบนปะการังแข็งในแต่ละปี

สภาวะการเจริญเติบโตของปะการังเหมาะอย่างยิ่ง โดยมีอุณหภูมิน้ำทะเลต่ำสุดประมาณ 28°C และน้ำทะเลใสเป็นพิเศษ จนถึงขณะนี้มีเพียงปะการังแข็งกว่า 200 สายพันธุ์ที่ค้นพบแล้ว ในขณะที่เกาะเหล่านี้มีปลาในแนวปะการังที่อุดมสมบูรณ์ที่สุดในน่านน้ำไทย

ในแง่ของสิ่งมีชีวิตในทะเลและภูมิประเทศด้านล่าง มีความหลากหลายมากกว่าที่คุณจะได้พบในแหล่งดำน้ำส่วนใหญ่ทั่วโลก หมู่เกาะสิมิลันมีเกือบทุกอย่าง – กำแพงปะการัง (ถ้าเรานับเกาะบอนทางทิศเหนือเป็นสิมิลัน) หินก้อนใหญ่ พัดทะเลขนาดใหญ่ และฟองน้ำในถัง ถ้ำ ว่ายน้ำทะลุ และน้ำตื้นมากมายสำหรับการดำน้ำตื้น ดี.

น้ำทะเลที่ไหลเป็นแนวรอบเกาะโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 30–45 เมตร ลดลงเหลือ 70–80 เมตรระหว่างเกาะต่างๆ และคุณจะพบสวนปะการังในระยะเพียง 6 ถึง 7 เมตร

ล่องเรือสำราญไปหมู่เกาะสิมิลัน

เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะจุดหมายปลายทางสำหรับการดำน้ำลึกและดำน้ำตื้น แต่ท่าจอดเรือที่สวยงามของสิมิลันก็กลายเป็นที่นิยมในหมู่พี่น้องเรือใบเช่นกัน ทุกปี เรือยอทช์จำนวนมากจะมาล่องเรือในสิมิลันในช่วงมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ (พฤศจิกายน–พฤษภาคม โดยธันวาคม–กุมภาพันธ์เป็นช่วงพีคของฤดูท่องเที่ยว) หลายแห่งถูกดึงดูดโดยสมอเรือที่สวยงาม ชายหาดและป่าไม้ น้ำทะเลใส และสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่อุดมสมบูรณ์

คุณสามารถจองเรือเช่าเหมาลำเรือเปล่าและล่องเรือดำน้ำจากภูเก็ต หากคุณอยู่บนเรือยอทช์ที่ไม่มีอุปกรณ์ดำน้ำหรือคอมเพรสเซอร์ คุณสามารถจ้างสิ่งที่คุณต้องการได้จากเรือดำน้ำที่มาจากภูเก็ตเป็นประจำ นอกจากการแล่นเรือใบและการดำน้ำแล้ว เรือกลางวันจะออกจากภูเก็ตและพังงามากขึ้นเรื่อยๆ ในช่วงฤดูท่องเที่ยว ซึ่งนำพานักท่องเที่ยว นักปิกนิก และนักดำน้ำตื้นไปด้วย

อุทยานแห่งชาติเกาะสิมิลันมักทำหน้าที่เป็นจุดแวะพักระหว่างทางไปยังชายแดนใต้ทะเลและจุดหมายปลายทางการแล่นเรือใบที่อยู่ห่างไกลออกไป เช่น หมู่เกาะอันดามัน ธนาคารล่องหน และฝั่งพม่า

การเดินทางไปหมู่เกาะสิมิลัน
ไม่มีบริการเรือประจำสำหรับผู้เข้าชมเกาะ ในช่วงนอกฤดูท่องเที่ยว (พ.ค.–ต.ค.) เรืออาจหยุดวิ่งพร้อมกันเนื่องจากสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย ท่าเรือทับละมุ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เป็นจุดปล่อยเรือที่ใกล้ที่สุดไปยังสิมิลัน โดยใช้เวลานั่งเรือประมาณ 3 ชั่วโมง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว พระใหญ่ภูเก็ต ในจังหวัดภูเก็ต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like