รวมสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตก ในจังหวัดเชียงราย

รวมสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตก

รวมสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตก จังหวัดเชียงราย เป็นจังหวัด ที่อยู่เหนือสุด ของประเทศไทย  ที่เป็นแหล่งรวม วัฒนธรรม ที่หลากหลาย และยังหลากหลาย ทางเชื้อชาติ ชาติพันธุ์ และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่สำคัญของภาค เหนืออีกด้วย  ซึ่งถ้าหากทุกท่าน พูดถึงจังหวัดนี้ คงจะนึกถึงแต่ สถานที่ที่ เป็นดอย

แต่วันนี้ แอดมิน จะพาทุกท่าน ไปรู้จักกับ สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีมากกว่าที่คุณรู้จักในจังหวัดเชียงรายค่ะ และด้วยความที่มีภูเขาเยอะ ซึ่งผูเขาก็เกิดจาก การแยกตัวของเปลือกหิน  และเป็นป่า นานาชนิด และยังมีน้ำตก

ที่เกิดตามธรรมชาติ สวยงามจนน่า ประหลาดใจ และสวยไม่เป็น สองรองใครในจังหวัดอื่น ที่ประเทศไทยด้วยค่ะ  เอาล่ะค่ะ  เกริ่นมาเยอะแล้ว แอดมินก็ จะแนะนำสถาน ที่สามสถานที่เด็ด ๆ  ไปให้ทุกท่าน ได้รู้จักกันมากขึ้นค่ะ

  • น้ำตกขุนกรณ์

 น้ำตกขุนกรณ์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงของ จังหวัดเชียงราย และวนอุทยานน้ำตกขุนกรณ์  ที่อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าแม่เลา ฝั่งซ้ายและป่าแม่กกฝั่งขวา  หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า น้ำตกตาดหมอก  มีความสูงประมาณ 70 เมตร และถ้าหาทุกท่านได้ไปเที่ยวที่แห่งนี้  ก็จะได้พบกับห้วยต่าง ๆ  ได้แก่  ห้วยแม่กรณ์ ห้วยแม่มอญ ห้วยย่าดี 

และอื่น ๆ อีกมากมาย  และก็ยังมีพันธุ์ป่า หลากหลายชนิด รวมถึงสัตว์ป่า หลากหลายชนิดด้วยกันค่ะ เหมาะสำหรับ เที่ยวเชิงศึกษาธรรมชาติและทัศนศึกษามากๆ

  •  น้ำตกโป่งพระบาท

และนี่ก็เป็นน้ำตกอีกที่นึง ที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในจังหวัดเชียงราย อยู่ในเขต ตำบลบ้านดู่ ปัจจุบัน อยู่ในการควบคุม ของวนอุทยานลำน้ำกก  และนอกจากจะ เป็นน้ำตกแล้ว ก็ยังมีจุดกางเต็นท์ สำหรับนัก ท่องเที่ยว และค่าคิดบริการนั้น ก็พิเศษตรงที่ สามารถให้เท่าไหร่ก็ได้  เนื่องจากเป็น น้ำตกแบบแก่ง  จึงทำให้ได้รับความนิยมมาก ๆ

เพราะมีการลดหลั่นเป็นชั้น ๆ  มีความต่าง ระดับกันไม่มากและมีน้ำไหลตลอดปี  ส่วนการเดินทาง นั้นก็ง่ายมากเพราะว่า ไม่ได้เป็นที่ลาดชัน จนเกินไป ที่จอดรถก็กว้างขวาง สบายมากๆค่ะ

  •  น้ำตกห้วยแม่ซ้าย

น้ำตกแห่งนี้ ก็อยู่ในเขตอำเภอเมืองค่ะ  น้ำตกแต่ละทีนั้น บอกเลยว่าทุก ท่านสามารถ เดินทางได้สะดวกสบายมาก ๆ แต่ก็แนะนำว่าควรนำรถกระบะ ไปนะคะที่นี่ เพราะบางพื้นที่ถนน ก็ยังไม่เรียบเท่าไหร่ และที่นี่ก็ ยังมีบ้าน กะเหรี่ยงรวมมิตร สิ่งที่น่าสนใจก็คือ มีต้นน้ำอยู่ที่ดอยบ่อ มีอยู่ด้วย กันสองชั้น ห่างกันประมาณ หนึ่งร้อยเมตร และ ระหว่างทาง ก็ยังมีเฟิร์นมอส และตะใคร่เขียวชอุ่ม

ทำให้บรรยากาศดูเหมือนต่าง ประเทศมาก ๆ และยังมีหน้าผาสูง อีกด้วย ซึ่งขอบอกเลยค่ะว่าที่นี่คน ไทยไม่ค่อยมีใครรู้จักส่วนมาก ที่มาเที่ยวกันจะเป็นต่างชาติเสียส่วนใหญ่

       เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับ รวมสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตก ที่แอดมินได้ มาแนะนำวันนี้ หากใครชื่นชอบ สไตล์น้ำตก ที่มีความเย็นและก็มีธรรมชาติ รอบล้อมอยู่ตัวเรา แอดมินก็ขอแนะนำ สามที่มีที่จังหวัด เชียงรายนะคะ อย่างไรหากทุก ท่านไปก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะคะ

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ burattokyosampo.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต clubmarketingaragon.com

You Might Also Like