3 สถานที่เที่ยวดอยน่าน หนาวนี้ ต้องได้กินหมูกะทะบนดอย

3 สถานที่เที่ยวดอยน่าน

จังหวัดน่าน เป็นเขตภาคเหนือตอนบน ที่มีธรรมชาติ ที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ และเป็นจังหวัดที่นิยม ไปเที่ยวกันมากใน 3 – 5 ปีหลังนี้ ด้วยบรรยากาศที่ดี อากาศดี มลพิษค่อนข้างน้อย ถ้ารองจากเชียงใหม่ หลาย ๆ คน น่าจะแพลนไปเที่ยวน่าน ค่อนข้างเยอะทีเดียว นอกจากที่เที่ยวสวย ค่าใช้จ่ายยังถูกอีกด้วย ที่พักก็ไม่แพง เดินทางสะดวก และเป็นจังหวัดที่สงบมาก

3 สถานที่เที่ยวดอยน่าน เหมาะสำหรับการพักผ่อนสุด ๆ แอดมินจึงมี 3 สถานที่เที่ยวดอยน่าน สำหรับไปพิชิตยอดดอย แล้วก็กินหมูกะทะ ฟิน ๆ กันค่ะ

  1. ดอยเสมอดาว

เป็นที่ฮอตฮิตมาก ๆ กับดอยเสมอดาว แค่ชื่อก็ฟินแล้ว และที่สำคัญ สถานที่ก็สวยมาก ๆ ด้วยค่ะ บรรยากาศดี แล้วก็หนาวมาก ถือได้ว่าเป็นจุดชมดาว ที่สวยมากอันดับต้น ๆ ของจังหวัดน่าน อยู่ระดับสูงกว่าน้ำทะเล ประมาณ 888 เมตร และในช่วง หน้าหนาว จะมองเห็นดาวจาก

จุดชมวิวได้มากที่สุดด้วยค่ะ อากาศเย็น บรรยากาศดี โรแมนติกสุด ๆ มีลางกางเต๊นท์กว้าง ๆ ให้ได้ดูดาวกันเลยค่ะ และยังมีร้านอาหาร ใครหิวหรืออยากสั่งอะไร สั่งพี่ ๆ คนขายได้เลย

2) ดอยผาชู้

เป็นอีกสถานที่หนึ่ง ที่ผู้คนนิยมไปเนื่องจากอยู่ไม่ไกลจากดอยเสมอดาวเลยค่ะที่ตั้งที่ทำการอุทยานแห่งชาติศรีน่านอยู่ที่บริเวณเชิงผาชู้ และความสวยงาม บรรยากาศ และธรรมชาติก็ดีไม่แพ้กันเลยค่ะ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จุดที่พักรถ ลานกางเต๊นท์ ห้องน้ำ นิยมไปในช่วงหน้าหนาวเพราะจะเห็นทะเลหมอกได้จากยอดผาชู้ และยังเห็นวิวของแม่น้ำนานที่คดเคี้ยวรวมกับวิวทิวทัศน์ของภูเขาและผืนป่า หากใครมีเวลาและอยากเดินศึกาเส้นทางธรรมาติ ทางเดินขึ้นยอดผาชู้ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ ทำการติดต่อที่ทำการอุทยานแห่งชาติศรีน่านเพื่อให้เจ้าหน้าที่นำทางได้เลยค่ะ

3) ดอยภูคา

เสพธรรมชาติกันต่อที่ดอยภูคา ที่มีจุดเด่นตรงดอกภูคา ที่ไม่ได้หาชมได้ทั่วไป เพราะมีแค่ที่นี่ที่เดียวในประเทศไทย ! ถ้าใครอยากชมดอกภูคา แนะนำมาช่วงกุมภาพันธ์นะคะ เพราะเป้นช่วงเดียวที่ดอกกำลังผลิบานนั่นเอง และมีพื้นที่อุดมสมบูรณ์ของป่าและพืชพรรณหลากหลายชนิด ยังเป็นแหล่งอาศัยของสัตว์ป่าที่ยังคงเหลืออยู่ในปัจจุบันด้วยค่ะ เช่น ช้างป่า วัวแดง กระทิง กวางป่า เก้ง หมูป่า เลียงผา ลิง ชะนี ค่าง หมี อีเห็น กระจง นาก ไก่ป่า ไก่ฟ้า เหยี่ยวรุ้ง นกมูม นกพญาไฟใหญ่ ฯลฯ

ยังเป็นป่าธรรมชาติและเจ้าหน้าที่ดูแลได้ดีมาก ในส่วนของที่พักเป็นบ้านพักให้เรานอนและมาลานให้ทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เราสนใจค่ะ เช่น ตั้งเตาล้อมวงหมูกระทะเพิ่มบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติ หรือใครชอบนอนเตนท์ ที่นี่ก็มีลานให้กางเต๊นท์เช่นกัน ชื่อว่า ลานดูเดือน ที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้รอบ ๆ เลยค่ะ

เป็นยังไงบ้างค่ะ กับสถานที่เที่ยวดอยน่าน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต zenmaru.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่าน สถานที่ขอพร ในจังหวัดเชียงใหม่

You Might Also Like