สถานที่ท่องเที่ยว เกาะมะพร้าว นอกชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ต

เกาะมะพร้าว

เกาะมะพร้าว เป็นเกาะเล็กเกาะน้อย (2.5 กม. x 1.5 กม.) ห่างจากชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ต 500 เมตร หันหน้าไปทางแหลมหิน ซึ่งเป็นพื้นที่รับประทานอาหารทะเลยอดนิยมทางเหนือของตัวเมืองภูเก็ต เกาะมะพร้าวยังค่อนข้างไม่ได้รับการพัฒนา เนื่องจากบนเกาะไม่มีไฟฟ้าใช้ ยกเว้นเครื่องกำเนิดไฟฟ้าส่วนตัว เป็นผลให้มันยังคงเสน่ห์ของแท้และปีแสงห่างจากภูเก็ตสมัยใหม่

จุดเด่นของ เกาะมะพร้าว

ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีโดยเรือหางยาวเพื่อไปยังท่าเรือหลักของเกาะมะพร้าว ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของชายฝั่งตะวันตก ระหว่างทาง คุณจะผ่านร้านอาหารลอยน้ำชื่อดังหลายแห่งระหว่างท่าเรือแหลมหินกับท่าเทียบเรือของเกาะมะพร้าว

เกาะนี้มีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าโดยประมาณ โดยมีพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ที่ปกคลุมไปด้วยป่าชายเลนซึ่งเป็นที่อยู่ของลิงแสม มีถนนตัดผ่านเกาะจากตะวันตกไปตะวันออก เริ่มต้นที่ท่าเรือและสิ้นสุดที่จุดชมวิวในป่าชายฝั่งตะวันออก

หมู่บ้านหลักตั้งอยู่บนชายฝั่งทางเหนือ ติดกับเดอะ วิลเลจ โคโคนัท ไอส์แลนด์ รีสอร์ท การทำประมงและการทำฟาร์มเป็นอาชีพหลักบนเกาะ ต้นยาง ผลไม้และผักในท้องถิ่นปลูกในตอนกลางของเกาะ บนเกาะมะพร้าวมีชายหาดที่เข้าถึงได้ง่ายเพียง 3 ชายหาด ชายหาดที่ยาวที่สุดอยู่บนชายฝั่งทางเหนือ หน้าหมู่บ้านโคโคนัทวิลเลจ คุณจะพบหนึ่งแห่งบนชายฝั่งทางตอนใต้ที่ Jindarin Beach Club & Resort และชายหาดแห่งที่สามบนชายฝั่งตะวันออก ชายหาดทั้งสองค่อนข้างเล็กและล้อมรอบด้วยป่าชายเลน

4 3 1 - สถานที่ท่องเที่ยว เกาะมะพร้าว นอกชายฝั่งตะวันออกของภูเก็ต

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับเกาะมะพร้าว

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะมะพร้าวเป็นป่าดงดิบที่มีภูเขาสูง ถนนค่อยๆ เสื่อมโทรมเป็นทางลูกรังซึ่งทอดยาวไปตามชายฝั่งตะวันออกจนถึงตอนกลาง ซึ่งคุณจะพบกับรีสอร์ทบังกะโลขนาดเล็กแบบปิด

การเดินทางไปรอบๆ บริเวณที่เป็นเนินเขาของเกาะนี้ค่อนข้างจะเหน็ดเหนื่อย แต่คุณจะได้รับรางวัลเป็นวิวที่สวยงามของทะเลอันดามัน ในวันที่อากาศแจ่มใส คุณสามารถเห็นเกาะพีพีและชายฝั่งกระบี่

เกาะมะพร้าวเป็นสถานที่ที่น่าไปหากคุณต้องการค้นพบชีวิตในท้องถิ่นที่แท้จริง คุณสามารถเช่าจักรยานได้ที่เดอะ วิลเลจ โคโคนัท ไอส์แลนด์ รีสอร์ท และเดินไปตามถนนท่ามกลางธรรมชาติและผ่านบ้านไม้ค้ำถ่อ เกาะแห่งนี้ยังให้ภาพอดีตที่นอกเหนือจากรีสอร์ท

สมัยใหม่ยังไปไม่ถึงฝั่ง สิ่งต่างๆ อาจเปลี่ยนแปลงได้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า เนื่องจากโครงการรีสอร์ทขนาดใหญ่สองสามโครงการพร้อมที่จะเริ่มต้นทันทีที่มีไฟฟ้าใช้บนเกาะ ถึงตอนนั้น คุณยังคงเพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบของสถานที่อันงดงามแห่งนี้ได้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว เกาะยาว น้อยและเกาะยาวใหญ่ จังหวัดพังงา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like