ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ Skansen ในสต็อกโฮล์ม เมืองหลวงแห่งสวีเดน

Skansen

พิพิธภัณฑ์ Skansen ตั้งอยู่บนเกาะ Djurgården ในสตอกโฮล์ม และเป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่เก่าแก่ที่สุดในโลก พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดดำเนินการในปี พ.ศ. 2434 และเป็นที่ตั้งของสวีเดนขนาดเล็กที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ สวนและร้านอาหารหลายแห่ง กิจกรรมน่าสนใจมากมายทำให้ Skansen มีกิจกรรมสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก เผื่อเวลาไว้อย่างน้อยครึ่งวันสำหรับการเยี่ยมชมของคุณหรือนานกว่านั้นหากคุณต้องการเห็นทุกอย่างโดยไม่ต้องเร่งรีบ

พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งประกอบด้วยบ้านเรือนและที่อยู่อาศัยจำนวน 150 หลัง ซึ่งได้รับการขนส่งจากทั่วประเทศมาที่นี่ Town Quarter แสดงให้คุณเห็นว่าชีวิตในเมืองสวีเดนมีค่าเฉลี่ยในศตวรรษที่ 19 เป็นอย่างไร และคุณสามารถเยี่ยมชมที่ทำการไปรษณีย์ ร้านค้า ร้านเบเกอรี่ เวิร์กช็อป และบ้านต่างๆ

ได้ในขณะที่เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับงานหัตถกรรมและประเพณีของสวีเดน อย่าลืมแวะไปตามร้านค้าในพิพิธภัณฑ์สักแห่งและดูว่าคุณสามารถเลือกซื้อสินค้าหัตถกรรมที่คุณอาจเคยตกหล่นหรือไม่ คุณจะพบกับเซรามิก เครื่องแก้ว ของตกแต่งแบบคลาสสิก ของโบราณ ขนมปังและบิสกิตที่น่าทึ่ง

3 - ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ Skansen ในสต็อกโฮล์ม เมืองหลวงแห่งสวีเดน

ไฮไลท์ของ พิพิธภัณฑ์ Skansen
สวนสัตว์ที่ Skansen ไม่เคยล้มเหลวในการสร้างความประทับใจ และเป็นที่อยู่ของสัตว์หลากหลายชนิด เจ้าตัวน้อยจะหลงรักสวนสัตว์สำหรับเด็ก (Lill-Skansen) ที่ซึ่งพวกเขาสามารถทำความคุ้นเคยกับสัตว์และธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้น พวกเขายังสามารถช่วยงานรอบบ้านและในฟาร์ม ดูการให้อาหารสัตว์ สัมผัสประสบการณ์การแสดงละครที่ยอดเยี่ยม เล่นในสนามเด็กเล่น และอาจถึงกับฉลองวันเกิดด้วยซ้ำ

สคันเซ็นยังเป็นบ้านของสัตว์ป่านอร์ดิกหลายชนิด เช่น หมี กวางมูส หมาป่า และลิงซ์ เช่นเดียวกับสัตว์เลี้ยง เช่น แกะ ม้า วัว และไก่พันธุ์สวีเดน นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Skansen ที่คุณจะไม่เพียงแต่พบปลา จระเข้และกบ แต่ยังมีลิง นก และแมงป่องอีกด้วย

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Skansen อยู่ภายใต้การจัดการแยกต่างหาก ดังนั้น คุณจะต้องเสียค่าเข้าชมเพิ่มเติมเพื่อเข้าชม อย่างไรก็ตาม มีส่วนลดหากคุณซื้อตั๋วคอมบิ ยิ่งไปกว่านั้น ปี 2019 ยังมีการเพิ่มศูนย์วิทยาศาสตร์ทะเลบอลติก ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับสภาพแวดล้อมใต้น้ำที่แตกต่างกันตั้งแต่หมู่เกาะไปจนถึงทะเลเปิด ไม่ต้องพูดถึงแหล่งที่อยู่อาศัยและสายพันธุ์ที่หลากหลาย

นอกจากสัตว์และประวัติศาสตร์แล้ว Skansen ยังจัดกิจกรรมต่างๆ มากมายตลอดทั้งปี มีการเฉลิมฉลองในวัน Walpurgis Night, Midsummer, วันชาติของสวีเดน, วัน Lucy, คริสต์มาสและปีใหม่ ตลาดคริสต์มาสเป็นที่รู้จักกันดีและจัดขึ้นที่นี่ตั้งแต่ปี 1903 ในขณะที่วันส่งท้ายปีเก่าที่เมือง Skansen มีขึ้นตั้งแต่ปี 1895

2 - ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ Skansen ในสต็อกโฮล์ม เมืองหลวงแห่งสวีเดน

นอกจากงานเฉลิมฉลองวันหยุดครั้งใหญ่แล้ว ยังมีการจัดคอนเสิร์ตเป็นประจำทั้งที่โบสถ์ Seglora และบน เวที Stora Scenen รวมถึงการแสดงการเต้นรำที่หลากหลาย แต่ไม่ต้องสงสัยเลยว่างานทั้งหมดที่จัดขึ้นที่ Sing-Along ที่ Skansen (Allsång på Skansen) ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยแต่ละฉบับดึงดูดผู้เข้าร่วมประชุม 20,000 คนและผู้ชมโทรทัศน์มากกว่าหนึ่งล้านคน

เมื่อคุณได้สัมผัสประสบการณ์ทั้งหมดที่ Skansen มีให้แล้ว คุณก็มักจะต้องการนั่งพัก พักเท้า และเติมพลังด้วยของอร่อยๆ กินและดื่ม Skansen มีร้านอาหารมากมายให้บริการทุกอย่างตั้งแต่อาหารทานเล่นและอาหารกลางวันง่ายๆ ไปจนถึงอาหาร 3 คอร์สสุดหรู ห้องอาหาร Solliden ที่หรูหราให้บริการบุฟเฟ่ต์ยอดนิยมในช่วงฤดูร้อน รวมทั้งอาหารค่ำและงานเลี้ยงพิเศษในวันหยุดบางวัน

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสกันเซ่น

Skansen ตั้งอยู่บนเกาะ Djurgården ซึ่งทำให้ง่ายต่อการเข้าถึงโดยใช้วิธีการขนส่งส่วนใหญ่ ขึ้นอยู่กับว่าคุณมาจากไหน รถประจำทาง รถราง และเรือหยุดจอดใกล้กับ Skansen แต่โดยปกติการเดินหรือปั่นจักรยานก็สะดวกเช่นกัน หากคุณเลือกตัวเลือกหลัง ให้คว้าโอกาสในการสำรวจเกาะ Gamla Stan และ Skeppsholmen ระหว่างทาง การนั่งเรือข้ามฟากไปที่นั่นในวันฤดูร้อนที่มีแดดส่องเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำในตัวของมันเอง หากคุณไม่มีเวลาทั้งวันที่ Skansen มีคู่มือที่ใช้งานได้จริงที่คุณสามารถดาวน์โหลดได้จากเว็บไซต์ Skansen ซึ่งจะพาคุณผ่านสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญที่สุดในเวลาประมาณ 1 ถึง 2 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถซื้อบัตรรายปีและกลับมาได้ในกรณีที่คุณต้องการแบ่งการเข้าชมหลายครั้ง

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ท่องเที่ยว พระราชวังสต็อกโฮล์ม (Kungliga Slottet) ราชวงศ์สวีเดน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

You Might Also Like