สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกบางแป น้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดภูเก็ต

น้ำตกบางแป เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมในอุทยานแห่งชาติเขาพระแทว ถลาง ชาวบ้านมักมาที่น้ำตกเพื่อปิกนิกและว่ายน้ำในช่วงฤดูฝน มีร้านอาหารมากมายอยู่ใกล้ที่จอดรถ ริมทะเลสาบ และนอกประตูทางเข้า เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ตแต่ค่อนข้างเล็กตามมาตรฐานสากล นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาเพื่อชื่นชมกับน้ำเย็น ร่มเงา และสภาพแวดล้อมที่แปลกใหม่ ผู้ชื่นชอบการเดินป่าในท้องถิ่นจำนวนมากสำรวจเส้นทางในเนินเขาและชนบทที่อยู่ใกล้เคียง ไฮไลท์ น้ำตกบางแป น้ำตกสูง 10 เมตรแห่งนี้เป็นน้ำตกที่ค่อนข้างสูงในช่วงฤดูฝนในจังหวัดภูเก็ต หากคุณมาเที่ยวตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงพฤษภาคม เวลาจะช้าลงเล็กน้อย แต่คุณยังสามารถ ‘ไปพื้นเมือง’ และหย่อนกายลงในสระน้ำหยดหรือน้ำตกหลักได้ ทางที่ดีควรสวมรองเท้าที่ดีเพราะทางเดินอาจลื่นได้…

Read more

ดำน้ำลึกในภูเก็ต หลักสูตรดำน้ำสำหรับผู้เริ่มต้น

ดำน้ำลึกในภูเก็ต เป็นสถานที่ที่ดีในการเรียนรู้การดำน้ำหรือสนุกไปกับช่วงเวลาต่ำสุด ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการดำน้ำชั้นนำของโลกและศูนย์หลายแห่งในพื้นที่นี้มีประสบการณ์หลายปี ทริปดำน้ำแบบไปเช้าเย็นกลับจากภูเก็ตไปยังเกาะพีพีและเกาะราชาให้บริการตลอดทั้งปี แม้ว่าสภาพอากาศจะดีที่สุดในช่วงไฮซีซั่น ทั้งผู้เริ่มต้นและนักดำน้ำที่มีประสบการณ์จะประทับใจกับทิวทัศน์ใต้น้ำที่เกาะพีพี ซากเรือ King Cruiser ที่น่าสนใจใกล้กับแนวปะการัง Anemone Reef และการดำน้ำที่น่าตื่นเต้นที่ Shark Point ซึ่งตั้งชื่อตามฉลามเสือดาวที่อาศัยอยู่บนพื้นทราย สำหรับการดำน้ำลึกระดับโลกและปลาตัวใหญ่จริงๆ ไปล่องเรือดำน้ำแบบ liveaboard ไปยังหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ในทะเลอันดามัน ภูเก็ตล้อมรอบด้วยทะเลอันดามัน มีโอกาสดำน้ำและดำน้ำตื้นที่ยอดเยี่ยม คู่มือการดำน้ำลึกสำหรับผู้เริ่มต้นนี้จัดทำขึ้นสำหรับผู้ที่ยังใหม่กับกิจกรรมนี้…

Read more

Simon Cabaret Show การแสดงคาบาเร่ต์สุดอลังการในป่าตอง

Simon Cabaret Show เป็นโรงละครที่ให้บริการการแสดงดนตรีสด การเต้นรำ และการแสดงตลกในยามเย็นโดยคณะนักแสดงข้ามเพศ ก่อตั้งขึ้นในปี 1991 เป็นการแสดงสีสัน ความแปลกใหม่ และความสนุกสนานอันน่าทึ่ง โดยมีการแสดงเดี่ยวที่ผสมผสานดนตรีหลากหลายจากวัฒนธรรมทั่วโลก เมื่อคุณเดินเข้าไปในโรงละครทางตอนใต้ของป่าตอง คุณจะได้พบกับเสียงแซกโซโฟน เบาะนั่งอันหรูหรา และแสงไฟสลัว เครื่องแต่งกาย การแต่งหน้า และฉากที่น่าประทับใจจะนำคุณจากอียิปต์ไปยังละตินอเมริกา และจากจีนสู่ไทยในเย็นวันเดียว o o o…

Read more

เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ไทยหัว พิพิธภัณฑ์ในตัวเมืองภูเก็ต

พิพิธภัณฑ์ไทยหัว ในภูเก็ตตั้งอยู่ในอาคารชิโนโปรตุกีสที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีบนถนนกระบี่ ตั้งอยู่ในเขตเมืองเก่า มีพิพิธภัณฑ์ พื้นที่จัดแสดงนิทรรศการ และห้องจัดเลี้ยงเป็นครั้งคราว ในปี 2551 พิพิธภัณฑ์ได้รับรางวัลจากสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์สำหรับบทบาทที่โดดเด่นในการอนุรักษ์ศิลปะสถาปัตยกรรม มีห้องนิทรรศการที่น่าสนใจมากกว่าหนึ่งโหล พร้อมภาพยนตร์สั้นทั้งภาษาไทยและภาษาจีน (พร้อมคำบรรยายภาษาอังกฤษ) ทั้งสองชั้นของพิพิธภัณฑ์ o o o o o o o o o o…

Read more

บ้านชินประชา เมืองเก่าภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

บ้านชินประชา เป็นตัวอย่างที่ดีของคฤหาสน์ชิโนโคโลเนียลในจังหวัดภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนกระบี่ 98 ในย่านเมืองเก่าภูเก็ต ห่างจากร้านอาหารบลูเอเลเฟ่นท์ที่มีชื่อเสียงเพียงไม่กี่ประตู ไม่เพียงแต่คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการแอบมองครอบครัวที่มั่งคั่งในภูเก็ตเมื่อหลายสิบปีก่อน แต่คุณยังสามารถพบกับเจ้าของได้อีกด้วย จรูญรัตน์ ‘แดง’ ตันทวานิช และ ประชา ตันดาวณะ สามีผู้ล่วงลับ ได้สืบทอดอาคารเก่าแก่สมัยศตวรรษที่ 20 อันสง่างามหลังนี้จากบิดาของเขา ซึ่งเป็นลูกชายคนโตของพระพิทักษ์ชินประชาเจ้าของเดิม ไฮไลท์บ้านชินประชา คุณแดงเปิดบ้านของเธอเป็นส่วนใหญ่ รวมทั้งห้องนอนชั้นบน 2…

Read more

แหล่งรวมพระเครื่อง ตลาดพระเครื่อง ในตัวเมืองภูเก็ต

ตลาดพระเครื่อง เป็นตลาดเฉพาะที่ดึงดูดพุทธศาสนิกชนทั้งในและต่างประเทศจำนวนมาก คุณสามารถหาได้ในตรอกเล็กๆ ข้างถนนรัษฎาในเมืองภูเก็ต ไม่ไกลจากวงเวียนน้ำพุ ตรอกมีแผงขายของเป็นแถวยาว แต่ละห้องจัดแสดงพระเครื่องหลายร้อยองค์ ด้านหลังนี้เป็นร้านค้าเล็กๆ แถวๆ ที่ขายพระเครื่องและพระพุทธรูปด้วย ความเชื่อท้องถิ่นเกี่ยวกับพระเครื่องไทย ในประเทศไทย มีการสร้างพระในวัดเป็นครั้งแรกและแจกจ่ายให้กับสาวกของคำสอนของพระพุทธเจ้าเพื่อเตือนให้ระลึกถึงค่านิยมอย่างต่อเนื่องหรือเพื่อระลึกถึงพระภิกษุที่เคารพนับถืออย่างสูงหลังจากที่พวกเขาเสียชีวิต ทุกวันนี้พระเครื่องที่พระภิกษุผู้มีชื่อเสียงขายดีมาก บางประเภทหายาก ส่งผลให้มีความต้องการเพิ่มขึ้นและเป็นตลาดที่ไม่เพียงแต่อาศัยความเชื่อทางพุทธศาสนาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผลกำไรที่อาจเกิดขึ้นด้วย ชาวไทยทุกวัยและในทุกระดับของสังคมเชื่อว่าการสวมพระเครื่องรอบคอสามารถป้องกันอันตรายต่างๆ และนำความโชคดีมาให้ได้ในบางกรณี บางคนรู้สึกสบายใจขึ้นถ้ามีเครื่องรางติดตัวไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออยู่บนมอเตอร์ไซค์เพราะเชื่อว่าเครื่องรางจะปกป้องพวกเขาจากอุบัติเหตุ คนขับรถตุ๊กตุ๊กหลายคนเชื่อว่าพระเครื่องของพวกเขาดีสำหรับธุรกิจ เจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารไทยมักสวมพระเครื่องเมื่อปฏิบัติหน้าที่…

Read more

ซ.รมณีเมืองภูเก็ต สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองภูเก็ต

ซ.รมณีเมืองภูเก็ต เชื่อมถนนถลางกับถนนดีบุก การเดินไปตามถนนสายยาว 125 เมตรนี้ทำให้เกิดประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของภูเก็ต ชื่อนี้มักจะสะกดเป็นซอยรมณีย์หรือซอยรมณีย์ เช่นเดียวกับถนนหลายสายในย่านเมืองเก่าของภูเก็ต มีร้านค้าสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่น่าสนใจมากมาย อาคารสไตล์วินเทจบางส่วนที่นี่ได้รับการดัดแปลงเป็นบาร์ เกสต์เฮาส์ และคาเฟ่ คุณสามารถเพลิดเพลินกับค่ำคืนสบายๆ ได้ที่นี่ พกกล้องติดตัวไปด้วย! ซ.รมณีเมืองภูเก็ต บริเวณนี้เป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่อย่างแท้จริง เต็มไปด้วยอาคารที่ได้รับการปรับปรุงใหม่สีสันสดใส ครอบครัวในท้องถิ่นบางครอบครัวอาศัยอยู่ตามถนนสายนี้มาหลายชั่วอายุคน ส่วนใหญ่มีภูมิหลังแบบจีน จึงทำให้บ้านหลายหลังมีศาลเจ้าจีนสีแดงเล็กๆ น่ารัก ตั้งสูงไว้บนกำแพงด้านนอก เพื่อให้ง่ายต่อการสวดมนต์ต่อเทพเจ้าก่อนเข้าหรือออกจากบ้าน…

Read more

ศาลเจ้าแสงธรรม จังหวัดภูเก็ต

ศาลเจ้าแสงธรรม เป็นศาลเจ้าจีนเก่าแก่ที่สวยงาม ซึ่ง ณ จุดหนึ่ง เป็นสถานที่ลับสุดยอดของเมืองภูเก็ต เมื่อก่อนเข้าถึงได้ทางตรอกเล็กๆ น้อยๆ เท่านั้น ตอนนี้ทางเข้าได้ขยายและขยายใหญ่ขึ้นอย่างมาก ทำให้กลายเป็นศาลเจ้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2434 โดยทายาทของตระกูลตันหลวนแจ ศาลเจ้าแสงธรรม หรือที่รู้จักกันในชื่อศาลเจ้าแสงธรรม โดยมีชื่อเรียกต่างๆ มากมายแตกต่างกันไปตามภาษาและภาษาถิ่น มีขนาดพอเหมาะแต่ดูฟุ่มเฟือย โดยแสดงให้เห็นมรดกตกทอดอย่างชัดเจนในการออกแบบสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น โดยมีลักษณะทั่วไปในศาลเจ้าฮกเกี้ยน-จีน เช่น…

Read more

ศาลเจ้าจุ้ยตุ้ย ศาลเจ้าจีนในเมืองภูเก็ต

ศาลเจ้าจุ้ยตุ้ย เป็นวัดจีนโบราณที่มีบทบาทสำคัญในเทศกาลกินเจประจำปีภูเก็ต หนึ่งในศูนย์กลางทางจิตวิญญาณที่เก่าแก่และเป็นที่เคารพนับถือมากที่สุดของเกาะ เป็นสถานที่ที่ผู้มาใหม่ในภูเก็ตต้องไม่พลาด ศาลเจ้าเต๋าก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2454 เดิมตั้งอยู่ในซอยรมณีย่านเมืองเก่าภูเก็ต หลังไฟไหม้ได้ย้ายมาซอยพุธร ถนนระนอง ไม่ไกลจากตลาดหลักของจังหวัดภูเก็ต บริเวณวัดค่อนข้างน่าประทับใจ โดยแสดงภาพถ่ายของวัดเมื่อสร้างเพียงหลังเดียวโดยไม่มีอาคารหรือผนังด้านข้าง ไฮไลท์ของ ศาลเจ้าจุ้ยตุ้ย อาคารหลักของศาลเจ้า Jui Tui ได้รับการปรับปรุงใหม่หลายครั้ง ส่งผลให้โครงสร้างสวยงามมีแท่นบูชาขนาดใหญ่ 3 แท่นแสดงรูปปั้นเทพเจ้าจีน เทพเจ้าหลักของมันคือ…

Read more

จุดชมวิว สถานที่ถ่ายภาพทิวทัศน์สวยๆ ในจังหวัดภูเก็ต

จุดชมวิว ในภูเก็ต มีมุมมองที่จะทำให้จิตรกรภูมิทัศน์ทุกคนรีบออกไปซื้อขาตั้งและแปรง และสิ่งที่ยอดเยี่ยมคือคุณไม่จำเป็นต้องเดินทางข้ามประเทศเพื่อชื่นชมพวกเขา ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิว พระอาทิตย์ตก ภาพพาโนรามา 360 องศาทางตอนใต้ของเกาะ ทิวทัศน์จากด้านบนของตัวเมืองภูเก็ต หรือความเขียวชอุ่มของเขตร้อน ทั้งหมดนี้อยู่ในมือคุณในเวลาไม่กี่นาที สิ่งที่คุณต้องมีคือล้อ นี่คือบางส่วนของสถานที่ที่ดีที่สุดในการเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันตระการตาของภูเก็ต Patong Mountain Bar หากคุณมุ่งหน้าไปทางซอยนาในป่าตองแล้วเลี้ยวไปตามถนนหัสซิปปีโดยร้านอาหารมอนเตส คุณจะเจอชนบทที่บริสุทธิ์และได้ทัศนียภาพที่สวยงามของเมือง โอเค พวกเขาได้สร้างคอนโดมิเนียมไม่กี่แห่งบนจุดชมวิวที่ดีที่สุด แต่ก็ยังมีอะไรให้ดูอีกมาก…

Read more