Royal Yacht Britannia เรือยอทช์เก่าของพระมหากษัตริย์อังกฤษ Queen Elizabeth II

Royal Yacht Britannia

Royal Yacht Britannia เรือยอทช์เก่าของพระมหากษัตริย์อังกฤษ Queen Elizabeth II

เรือยอชท์ Britannia เป็นบ้านลอยน้ำของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถระหว่างปี พ.ศ. 2496-2540 และปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ในอดีต เรือยอชท์ บริทาเนียเป็นเจ้าภาพจัดงานเลี้ยงและงานเลี้ยงรับรองมากมายในขณะที่พระราชินีทรงเดินทาง และเรือยอชท์ถูกจัดตั้งขึ้นเพื่อให้มีความหรูหราและมีระดับเช่นเดียวกับที่คุณจะพบในพระราชวัง

ในระหว่างการทัวร์ด้วยตนเอง คุณจะสามารถเข้าถึงเรือเกือบทั้งหมด เพื่อชมห้อง และของตกแต่งโบราณ ในขณะที่คุณเดินผ่านห้องต่างๆ คุณสามารถชื่นชม การตกแต่งที่สวยงาม และรายละเอียดทางสถาปัตยกรรม ของพระราชวังลอยน้ำ ทัวร์ของคุณจะพาคุณผ่านพื้นที่บันเทิง ที่ประทับของราชวงศ์ ห้องพักลูกเรือ และอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อย้อนอดีต

ผู้ที่สนใจในประวัติศาสตร์ จะต้องทึ่งกับรายละเอียด ทางประวัติศาสตร์ ที่จัดทำโดย ออดิโอไกด์ทัวร์ และเกือบทุกคน จะต้องประทับใจกับความยิ่งใหญ่อลังการ ของเรือ และเนื้อหาภายในเรือแน่นอน

3 2 - Royal Yacht Britannia เรือยอทช์เก่าของพระมหากษัตริย์อังกฤษ Queen Elizabeth II

ประวัติเรือหลวงบริทาเนีย

การเดินทางครั้งแรกของ Britannia คือในเดือนเมษายนปี 1953 และเธอเดินทางกว่า 1,000,000 ไมล์ในขณะที่รับใช้พระราชวงศ์มานานกว่า 44 ปี สมเด็จพระราชินี ทรงปฏิบัติ ต่อเรือยอทช์ ดังกล่าว เสมือนเป็นบ้านหลังที่สองของเธอ และทรงเพลิดเพลิน กับวันหยุดและการเฉลิมฉลอง ของราชวงศ์มากมายบนเรือนี้

เช่น ฮันนีมูนและงานเลี้ยงของรัฐ เรือยอร์ชยังใช้สำหรับการเดินทางของราชวงศ์ เช่น การเสด็จเยือนรัฐและกิจการการเมืองอื่นๆ มีเจ้าหน้าที่ประมาณ 220 คนรับผิดชอบในการเดินเรือและบำรุงรักษาเรือ ตลอดจนดูแลบ้านและเตรียมงานเลี้ยงและงานเลี้ยงรับรอง ในปี 1997 เรือยอทช์ถูกปลดประจำการและย้ายไปที่ Ocean Terminal โดยเปิดประตูสู่สาธารณะเพื่อให้แขกสามารถชื่นชมความยิ่งใหญ่ได้ต่อไป

1 2 - Royal Yacht Britannia เรือยอทช์เก่าของพระมหากษัตริย์อังกฤษ Queen Elizabeth II

จุดเด่นของ Royal Yacht Britannia

ในขณะที่คุณสำรวจ เรือหลวงบริทาเนีย คุณจะได้สัมผัสถึงชีวิตที่ราชวงศ์จะได้รับในขณะที่อยู่บนเรือ คุณสามารถเยี่ยมชมห้องอาหารที่พระราชินีให้ความบันเทิงแก่แขกผู้มีเกียรติ ซึ่งรวมถึงคนดังและผู้นำระดับโลกอย่างเนลสัน แมนเดลาและโรนัลด์ เรแกน

ในห้องเครื่อง คุณจะเห็นเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่จำเป็นในการขับเคลื่อนเรือและลูกเรือ และทำความเข้าใจว่าการทำงานบนเรือในขณะนั้นเป็นอย่างไร คุณจะเห็นอพาร์ตเมนต์ของรัฐที่ได้รับการปลูกฝังซึ่งแขกของราชินีพักอยู่ ห้องนอนของราชวงศ์และห้องลูกเรือด้านล่างดาดฟ้า ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับงานและวิถีชีวิตของลูกเรือ

การเยี่ยมชมห้อง Royal Deck Tea จะทำให้คุณได้วิวที่สวยงามในขณะที่คุณจิบชาหรือจิบค็อกเทล และเพลิดเพลินกับแซนวิช ซุป และขนมหวานแสนอร่อย ทั้งหมดนี้อยู่ในจุดเดียวกันที่ราชินีเล่นไพ่และให้ความบันเทิงแก่แขกของเธอ

2 2 - Royal Yacht Britannia เรือยอทช์เก่าของพระมหากษัตริย์อังกฤษ Queen Elizabeth II

สาระน่ารู้เกี่ยวกับเรือพระที่นั่งบริทาเนีย

เรือหลวงบริทาเนีย จอดเทียบท่าที่ด้านหน้าของ Ocean Terminal ที่สี่แยก Ocean Drive และ Melrose Drive การจำหน่ายตั๋วและร้านขายของกระจุกกระจิกตั้งอยู่ที่ชั้นสองของศูนย์การค้า อย่าลืมนำหูฟังมาด้วยและดาวน์โหลดออดิโอไกด์เพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากทัวร์ของคุณและฟังข้อเท็จจริงและเรื่องราวเบื้องหลัง

นอกจากนี้ยังมีทัวร์พิเศษสำหรับเด็กเล็กอีกด้วย หลังจากทัวร์ของคุณแล้ว คุณสามารถแวะที่ร้านกิฟต์ช็อปซึ่งมีของที่ระลึกสำหรับการมาเยือน เช่น เครื่องจีนชั้นดี ของเล่น และของขวัญเกี่ยวกับทะเลเพื่อนำกลับบ้านเป็นที่ระลึกการเดินทางของคุณ หากคุณชอบเรือสำราญ เรือหลวงบริทาเนีย คุณยังสามารถเยี่ยมชมเรือพี่น้อง Fingal ซึ่งมีโรงแรมลอยน้ำและ Lighthouse Restaurant & Bar ขณะอยู่ในพื้นที่ คุณยังอาจแวะแวะที่ Water of Leith Walkway ซึ่งมีการเดินป่าที่สวยงามและทิวทัศน์ของภูมิประเทศ

เรือหลวงบริทาเนีย

ที่ตั้ง : Ocean Dr, Leith, Edinburgh EH6 6JJ, UK

โทร : +44 (0)1315 555566

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Greyfriars Kirkyard ในเอดินบะระ สำรวจหนึ่งในสุสานผีสิงมากที่สุดในโลก

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like