สถานที่ท่องเที่ยว วัดโชเกซา (Jogyesa Temple) ในกวางฮวามุนและจองโนกู

วัดโชเกซา

จุดสนใจของ วัดโชเกซา คือห้องโถงไม้ขนาดใหญ่ Daeungjeon หอบูชาทางพุทธศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโซลและศูนย์กลางของพุทธศาสนาในเกาหลี เสร็จสมบูรณ์ในปี 1938 การออกแบบตามสไตล์ราชวงศ์โชซอน ภายนอกตกแต่งด้วยภาพพุทธประวัติและงานแกะสลักไม้ระแนง ขณะที่ด้านในมีพระพุทธรูปขนาดยักษ์ 3 องค์ ด้านซ้ายมือคือพระอมิตาภะพุทธเจ้าแห่งสวรรค์ตะวันตก ตรงกลางคือพระพุทธประวัติซึ่งอาศัยอยู่ในอินเดียและบรรลุการตรัสรู้ ทางขวามือคือพระไภษยาหรือพระยาถือบาตร

ทางด้านขวามือเมื่อคุณเข้าสู่ Daeungjeon พระพุทธรูปขนาดเล็กในศตวรรษที่ 15 ในเคสแก้วเป็นพระพุทธรูปหลักก่อนที่เขาจะแทนที่ด้วยพระสามองค์ที่ใหญ่กว่ามากในปี 2006 นอกจากนี้ทางด้านขวามือยังมีแท่นบูชาผู้พิทักษ์ที่มีความดุร้ายมากมาย – ด้านหลังเป็นภาพผู้พิทักษ์ ด้านซ้ายเป็นแท่นบูชาที่ใช้เป็นอนุสรณ์

7 2 - สถานที่ท่องเที่ยว วัดโชเกซา (Jogyesa Temple) ในกวางฮวามุนและจองโนกู
Jogyesa Temple

ผู้ศรัทธาที่เข้ามาในวัดซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของคณะ Jogye ของพุทธศาสนาเกาหลีโค้งคำนับสามครั้งแตะหน้าผากของพวกเขากับพื้น – หนึ่งครั้งสำหรับพระพุทธเจ้า, อีกครั้งสำหรับธรรมะ (การสอน) และอีกครั้งสำหรับคณะสงฆ์ (พระ) ที่รับใช้ ในวัดแห่งนี้ ข้างนอกมีเทียน (เช่นพระพุทธเจ้าทำให้โลกสว่าง ขจัดความมืดและความไม่รู้) และธูป (ควันส่งความปรารถนาขึ้นสู่สวรรค์)

ด้านหลังศาลเจ้าหลักคือพระอมิตาภพุทธะอันทันสมัยซึ่งจัดพิธีศพ ทางด้านซ้ายของวัดเป็นเจดีย์ทรงแปดเหลี่ยม 10 ชั้น ซึ่งประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าที่พระภิกษุชาวศรีลังกานำมาประดิษฐานมายังเกาหลีในปี พ.ศ. 2456

Beomjongru (หอระฆังพรหม) เป็นที่ตั้งของกลองเพื่อเรียกสัตว์ที่ติดดิน ฆ้องรูปปลาที่ทำจากไม้เพื่อเรียกสิ่งมีชีวิตในน้ำ ฆ้องโลหะรูปเมฆสำหรับเรียกนก และระฆังทองสัมฤทธิ์ขนาดใหญ่เพื่อเรียกสิ่งมีชีวิตใต้ดิน ตีระฆัง 28 ครั้ง เวลา 04.00 น. และ 33 ครั้ง เวลา 18.00 น.

พิพิธภัณฑ์พุทธภาคกลางมีแกลเลอรีไม้โบราณสามห้อง ภาพวาดที่มีสัญลักษณ์ และวัตถุทางพุทธศาสนาอื่นๆ

ใกล้กับประตูทางเข้าหลักคือศูนย์ข้อมูลสำหรับชาวต่างชาติ ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ชาวพุทธที่พูดภาษาอังกฤษให้บริการ แวะมาที่นี่เพื่อจองโปรแกรม Temple Life (₩30,000 13.00 – 16.00 น. ในวันเสาร์) ซึ่งรวมถึงทัวร์วัด การฝึกสมาธิ การทำโคมไฟดอกบัวและลูกปัดอธิษฐาน การพิมพ์แกะไม้ การระบายสี และพิธีชงชา นอกจากนี้ยังสามารถจัดค้างคืนในวัดได้อีกด้วย

วัดโชเกซา บริเวณวัดซึ่งเป็นกลุ่มของกิจกรรมมักจะมีชีวิตชีวาในช่วงเทศกาลโคมไฟดอกบัวที่งดงามของเมืองเพื่อเฉลิมฉลองวันเกิดของพระพุทธเจ้า (วันที่เปลี่ยนทุกปีตามปฏิทินจันทรคติ)

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว ป้อมปราการ Hwaseong ฮวาซ็อง ในซูวอน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like