สถานที่ท่องเที่ยว ป้อมปราการ Hwaseong ฮวาซ็อง ในซูวอน

Hwaseong

ป้อมปราการ Hwaseong กำแพงป้อมปราการที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกซึ่งล้อมรอบเมืองเดิมของซูวอนคือสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มายังเมือง กำแพงป้อมปราการที่ทอดยาวขึ้นและลงของ Paldal-san (143 ม.) ทอดยาว 5.7 กม. ผ่านประตูอันงดงามตระหง่านสี่ประตู เสาบัญชาการ ศาลา หอสังเกตการณ์ และแท่นสัญญาณไฟ สร้างขึ้นโดยกษัตริย์จองโจและแล้วเสร็จในปี พ.ศ. 2339 สร้างขึ้นจากดินและต้องเผชิญกับบล็อกหินขนาดใหญ่และอิฐสีเทา ซึ่งเกือบทั้งหมดได้รับการบูรณะแล้ว

ป้อมปราการ Hwaseong ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงเพื่อให้วงจรเสร็จสมบูรณ์ พยายามออกไปนอกกำแพงอย่างน้อยก็ช่วงหนึ่ง เพราะป้อมปราการนั้นดูน่าประทับใจกว่าที่ศัตรูจะมองเห็น

6 2 - สถานที่ท่องเที่ยว ป้อมปราการ Hwaseong ฮวาซ็อง ในซูวอน
ป้อมปราการฮวาซ็อง

เริ่มต้นที่ Paldalmun (팔달문) หรือที่เรียกว่า Nammun (South Gate) ประตูหลักสี่ประตูที่โดดเด่นที่สุดของ Hwaseong ตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนวงเวียนที่พลุกพล่าน จากที่นี่ เดินขึ้นบันไดสูงชันไปทางซ้ายจนถึง Seonam Gangu (서남각루, South-west Pavilion) ซึ่งเป็นจุดสังเกตใกล้ยอดเขา Paldal-san

ที่ด้านบนสุดของ Paldal-san ใกล้ Seojangdae (서장대, Western Command Post) เป็นระฆัง Hyowon ขนาดใหญ่ซึ่งคุณสามารถจ่ายเพื่อโทรได้ (ค่าผ่านทางสามค่า ₩1000) และ Seonodae (서노대, ชานชาลา West Crossbow) ซึ่งเป็นรูปแปดเหลี่ยม หอคอยบนยอดเขาที่ใช้โดยนักธนูหน้าไม้ และให้ทัศนียภาพอันงดงามตระการตาของเมือง

ที่ขอบด้านเหนือของกำแพงป้อมปราการคือ Hwahongmun (화홍문) ประตูน้ำที่เชื่อมสะพาน Suwon-cheon ที่ไหลวนอยู่ข้างใต้ หอสังเกตการณ์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ Dongbukgongsimdon (동북공심돈) ที่อยู่ใกล้เคียง มีรูปทรงกลมมนอันเป็นเอกลักษณ์และมีความสูง 3 ชั้น (8 เมตร) โดยมีบันไดเวียนเกลียวตรงกลางโครงสร้าง

นอกจากนี้ ยังใช้อาคาร Bongdon Beacon Towers (봉돈) ซึ่งเป็นปล่องอิฐเรียงแถว เพื่อส่งข้อความและการแจ้งเตือนทั่วประเทศโดยใช้ระบบสัญญาณไฟและควัน พวกเขาจะมีสายตาที่ชัดเจนต่อ Hwaseong Haenggung เพื่อเตือนกษัตริย์ถึงภัยคุกคามต่างๆ

หากคุณไม่ชอบการเดิน ให้ขึ้นไปบนเนินเขาที่ด้านหลังของพระราชวังเพื่อพบรถเข็น Hwaseong Trolley ที่คดเคี้ยวเข้าและออกจากกำแพงป้อมปราการไปยังสนามยิงธนูที่ Dongjangdae (동장대, East Command Post) ซึ่งมีชื่อเล่นว่า Yeonmudae หมายถึงหน้าที่ที่สองในฐานะค่ายฝึก พื้นที่หญ้าถูกใช้เป็นสนามฝึกดาบและยิงธนูเป็นเวลา 200 ปีหลังจากที่ป้อมปราการเปิด

โครงสร้างที่โดดเด่นอื่นๆ ในคอมเพล็กซ์ของป้อมปราการ ได้แก่ จังกันมุน (장안문) ประตูหลักทางเหนือของฮวาซอง และประตูที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลี ผู้มาเยือนที่มาจากกรุงโซลจะต้องเข้ามาในเมืองนี้ สร้างขึ้นใหม่ในปี 1970 หอสังเกตการณ์ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ Seobuk Gongsimdon (서북공심돈) ตั้งตระหง่านอยู่ข้าง Hwaseomun (화서문) ประตูทิศตะวันตก ล้อมรอบด้วยกำแพงป้อมปราการของตัวเองในขนาดย่อ

หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับป้อมปราการ รวมถึงรายละเอียดว่าบันทึกของศาลช่วยกระบวนการสร้างใหม่ในยุค 70 ให้ไปที่พิพิธภัณฑ์ Suwon Hwaseong ในเดือนสิงหาคม ป้อมปราการจะสว่างไสวด้วยการแสดงแสงสียามค่ำคืน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ พระราชวังเคียงบก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like