สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวังชางด็อกกุง

พระราชวังชางด็อกกุง

พระราชวังชางด็อกกุง ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกเป็นพระราชวังหลัก 5 แห่งที่สวยที่สุดในโซล เดิมชางด็อกกุงสร้างขึ้นในปี 1405 เป็นพระราชวังรอง แต่เมื่อคยองบกกุง (พระราชวังหลักของโซล) ถูกทำลายระหว่างการรุกรานของญี่ปุ่นในทศวรรษ 1590 ก็กลายเป็นที่ประทับของราชวงศ์หลักจนถึงปี พ.ศ. 2415 และยังคงใช้ได้ดีจนถึงศตวรรษที่ 20 เช่นเดียวกับพระราชวังโชซอนทั้งหมด มีภูเขาอยู่ด้านหลังและมีลำธารเล็ก ๆ อยู่ข้างหน้า

14 2 1 - สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวังชางด็อกกุง
พระราชวังชางด็อกกุงในกวางฮวามุนและจองโนกู

พระราชวังชางด็อกกุง เข้าทางประตูที่สูงตระหง่านดอนฮวามุน ตั้งแต่ปี 1608 เป็นทางเข้าที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาพระราชวังหลักสี่แห่งของโซล เลี้ยวขวาแล้วคุณจะข้ามสะพานหิน (สร้างขึ้นในปี 1414 ซึ่งเป็นสะพานที่เก่าแก่ที่สุดที่ยังหลงเหลืออยู่ในเมือง) สังเกตสัตว์ผู้พิทักษ์ที่แกะสลักไว้ด้านข้าง

ด้านซ้ายมือคืออาคารพระราชวังหลักที่สวยงาม Injeongjeon ตั้งอยู่อย่างกลมกลืนกับลานปู ทางเดินที่เปิดโล่ง และต้นไม้ด้านหลัง

ประตูถัดไปเป็นอาคารที่ทำการราชการ รวมทั้งอีกหลังที่มีหลังคากระเบื้องสีน้ำเงิน ต่อไปคือที่ประทับส่วนตัวของราชวงศ์ เมื่อมองดูภายในห้องที่ตกแต่งบางส่วน คุณจะสัมผัสได้ว่าพระราชวังโชซอนเหล่านี้เป็นอย่างไรในยุครุ่งเรือง – รังผึ้งที่พลุกพล่านล้อมรอบกษัตริย์ เต็มไปด้วยเรื่องซุบซิบ อุบาย และเสียงกระซิบ

ด้านหลังเป็นสวนระเบียงที่มีปล่องไฟออนโดลตกแต่ง ทางด้านขวาเป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง – นักซอนแจที่สร้างโดยกษัตริย์ฮอนจอง (พ.ศ. 2377–ค.ศ. 1834–49) ในสไตล์ขงจื๊อที่เข้มงวดโดยใช้ไม้ที่ไม่ทาสี เชื้อพระวงศ์อาศัยอยู่ที่นี่จนถึง พ.ศ. 2532

เดินผ่านป่าทึบและทันใดนั้นคุณเจอ Huwon นอกจากนี้ยังมีสระน้ำอีกสองสามแห่งและ Yeongyeongdang ซึ่งเดิมสร้างขึ้นในปี 1828 เพื่อเป็นสถานที่สำหรับสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร Ongnyucheon เป็นลำธารหลังสวนที่มีหิน Soyoam ขนาดใหญ่ที่มีตัวอักษรจีนสามตัวจารึกไว้โดย King Injo ในปี 1636 – ong-nyu-cheon ซึ่งหมายถึง ‘สายธารหยก’ – และบทกวีที่แต่งด้วยตัวอักษรจีน โดยพระเจ้าสุขจงใน พ.ศ. 1690

การเข้าร่วมที่คุ้มค่าคือทัวร์มูนไลท์ทุกเดือน (เมษายนถึงพฤษภาคม และสิงหาคมถึงตุลาคม) จำกัด 100 คนและมีราคา ₩30,000

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Calakmul สถานที่ท่องเที่ยวแหล่งโบราณคดียอดนิยม

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like