ดำน้ำลึกในภูเก็ต หลักสูตรดำน้ำสำหรับผู้เริ่มต้น

ดำน้ำลึก

ดำน้ำลึกในภูเก็ต เป็นสถานที่ที่ดีในการเรียนรู้การดำน้ำหรือสนุกไปกับช่วงเวลาต่ำสุด ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางการดำน้ำชั้นนำของโลกและศูนย์หลายแห่งในพื้นที่นี้มีประสบการณ์หลายปี ทริปดำน้ำแบบไปเช้าเย็นกลับจากภูเก็ตไปยังเกาะพีพีและเกาะราชาให้บริการตลอดทั้งปี แม้ว่าสภาพอากาศจะดีที่สุดในช่วงไฮซีซั่น

ทั้งผู้เริ่มต้นและนักดำน้ำที่มีประสบการณ์จะประทับใจกับทิวทัศน์ใต้น้ำที่เกาะพีพี ซากเรือ King Cruiser ที่น่าสนใจใกล้กับแนวปะการัง Anemone Reef และการดำน้ำที่น่าตื่นเต้นที่ Shark Point ซึ่งตั้งชื่อตามฉลามเสือดาวที่อาศัยอยู่บนพื้นทราย สำหรับการดำน้ำลึกระดับโลกและปลาตัวใหญ่จริงๆ ไปล่องเรือดำน้ำแบบ liveaboard ไปยังหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ในทะเลอันดามัน

17 1 1 - ดำน้ำลึกในภูเก็ต หลักสูตรดำน้ำสำหรับผู้เริ่มต้น

ภูเก็ตล้อมรอบด้วยทะเลอันดามัน มีโอกาสดำน้ำและดำน้ำตื้นที่ยอดเยี่ยม คู่มือการดำน้ำลึกสำหรับผู้เริ่มต้นนี้จัดทำขึ้นสำหรับผู้ที่ยังใหม่กับกิจกรรมนี้ แต่ต้องการเห็นปะการังและปลาที่สวยงามในช่วงวันหยุด

นอกจากนี้ยังควรช่วยนักดำน้ำที่ช่ำชองในการตัดสินใจว่าภูเก็ตเป็นสถานที่ที่เหมาะสมที่จะเพลิดเพลินไปกับความสนุกใต้ผิวน้ำหรือไม่ สิ่งที่ทำให้ภูเก็ตมีความโดดเด่นเป็นพิเศษคือภูมิประเทศที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทำให้การดำน้ำตื้นหรือดำน้ำลึกเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างจากจุดหมายปลายทางในเขตร้อนชื้นส่วนใหญ่ทั่วโลกเล็กน้อย

ทัศนวิสัยน้ำในภูเก็ต

เกาะภูเก็ตทอดยาวจากเหนือจรดใต้ โดยมีทะเลอันดามันอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะและอ่าวพังงาทางทิศตะวันออก ภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าไม้เตี้ยที่ครอบครองภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตะวันออก และตะวันออกเฉียงใต้มีแม่น้ำหลายสายไหลผ่าน สตรีมเหล่านี้บางส่วนเป็นไปตามฤดูกาล ในขณะที่บางแห่งมีตลอดทั้งปี

เนื่องจากการเกิดตะกอน น้ำที่ไหลลงสู่ทะเลอาจส่งผลต่อความชัดเจนได้ เนื่องจากนักดำน้ำหลายคนคาดหวังให้น้ำทะเลใสและเป็นสีฟ้าในระหว่างการทัศนศึกษา พวกเขาอาจผิดหวังหากพวกเขาไม่ได้วางแผนกิจกรรมทางน้ำไว้ล่วงหน้าหรือขอคำแนะนำจากคนที่ใช่ น้ำทะเลใสในภูเก็ตอยู่ไกลออกไปนอกชายฝั่งและไม่ได้อยู่ติดกับชายหาดสีทอง

ดำน้ำลึกในภูเก็ต หลักสูตรดำน้ำสำหรับผู้เริ่มต้น

ภูเก็ตมีศูนย์ดำน้ำและร้านค้ามากมายสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มดำน้ำหรือดำน้ำตื้น โรงแรมในเครือร้านดำน้ำมักจะมอบประสบการณ์ ‘การค้นพบการดำน้ำลึก’ ฟรีในสระว่ายน้ำ หลักสูตรเหล่านี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที ทำให้คุณมีความคิดคร่าวๆ ว่าควรคาดหวังอะไรเมื่อดำน้ำ

โรงแรมที่ดีที่สุดในภูเก็ตที่มีศูนย์ดำน้ำ ได้แก่ โมเวนพิค รีสอร์ท, อมารี รีสอร์ท, กะตะธานี ภูเก็ต บีช รีสอร์ท, เจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต, อันดามัน ไวท์ บีช, เลอ เมอริเดียน ภูเก็ต รีสอร์ท

การขอรับใบรับรอง PADI (Professional Association of Diving Instructors) ใช้เวลาประมาณ 3 ถึง 4 วัน มีค่าใช้จ่ายประมาณ 380 เหรียญ แต่อัตราจะแตกต่างกันไปตามศูนย์และที่ตั้ง

มีหลักสูตรการดำน้ำขั้นพื้นฐานมากมายในภูเก็ต ซึ่งหนึ่งในนั้นเรียกว่าการดำน้ำเชิงเทคนิค มักจะเกี่ยวข้องกับการเรียนรู้การดำน้ำที่ความลึกมากกว่า 40 เมตร การดำน้ำซากเรือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมอีกกีฬาหนึ่ง แม้ว่าภูเก็ตจะมีซากเรือน้อยมากและไม่มีสิ่งใดมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์

จุดดำน้ำในภูเก็ตไม่แออัดเหมือนสถานที่ส่วนใหญ่ทั่วโลก เกาะนี้มีชื่อเสียงในเรื่องฉลามวาฬ ปลากระเบนราหู ปลาแปลกตา และปะการังที่เจริญรุ่งเรืองทั้งชนิดอ่อนและแข็ง

ดำน้ำลึกใกล้เกาะพีพี

จุดหมายยอดนิยมสำหรับการดำน้ำลึกในประเทศไทยคือเกาะพีพี ห่างจากภูเก็ตไปทางตะวันออกประมาณ 50 กม. เกาะเหล่านี้มีชื่อเสียงระดับโลกโดยมีแหล่งดำน้ำมากมายที่อยู่นอกชายฝั่ง แม้ว่าน้ำทะเลจะไม่ใสนัก แต่คุณจะได้พบกับสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลมากมายและทิวทัศน์ใต้น้ำที่สวยงาม

เรือดำน้ำปกติจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงสำหรับการเดินทาง 1 เที่ยวจากภูเก็ต ผู้คนจำนวนมากเดินทางด้วยเรือเร็ว ซึ่งมีราคาแพง เสียงดัง และก่อให้เกิดมลพิษ คุณสามารถเลือกทริปค้างคืนกับบริษัทดำน้ำ หรือจองโรงแรมบนเกาะพีพีดอน

สถานที่ดำน้ำที่มีชื่อเสียงอีกแห่งที่ค่อนข้างใกล้กับภูเก็ตคือหินแดง มีจุดดำน้ำ 2 แห่งจากภูเก็ตประมาณ 100 กม. ดังนั้นจึงควรเข้าร่วมทริปหลายวันโดยหยุดที่หินแดงและเกาะพีพี

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์ไทยหัว พิพิธภัณฑ์ในตัวเมืองภูเก็ต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like