สถานที่ท่องเที่ยวสุโขทัย แบบศึกษาประวัติศาสตร์

สถานที่ท่องเที่ยวสุโขทัย

      สถานที่ท่องเที่ยวสุโขทัย ในจังหวัดสุโขทัย เป็นจังหวัด ที่มีความเก่าแก่ และยังมีร่องรอยของทางประวัติศาสตร์ ที่อยากให้ทุกท่านได้ลองไปสัมผัสช่วงเวลาเหล่านั้น เพราะที่นี่ควรค่าแก่กันเรียนรู้ และศึกษา ประวัติศาสตร์ ที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นมรดกโลก และยังมี แหล่งท่องเที่ยว แบบธรรมชาติ

เพราะที่นี่ เป็นประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยศรีสัชนาลัย และที่สำคัญ ไม่ได้เป็นแค่เพียงเมือง ผ่านเท่านั้น และสุโขทัย ก็ยังนำทุกอย่าง เอาไว้เข้าด้วยกัน โดยยังรักษาประวัติศาสตร์เดิมไว้ ให้คงอยู่กับปัจจุบัน กับธรรมชาติ เพื่อไม่ให้สูญหายไปตามกาลเวลา วันนี้ แอดมิน ก็มีสถานที่ท่องเที่ยว แนวธรรมชาติ มาแนะนำให้ทุกท่าน ไปเที่ยวกันในวันหยุดค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

  • อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย

อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย ตั้งอยู่ ในอำเภอศรีสัชนาลัย และเป็นอีกหนึ่ง โบราณสถานที่สำคัญ ในยุคนั้น ภายในบริเวณอุทยานฯนั้น จะมีประวัติศาสตร์ ที่น่าตื่นตาตื่นใจมากมาย มีทั้งโบราณสถาน ที่มีเจ้าหน้าที่ได้ดูแล และให้คำแนะนำ เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา โดยที่นี่ได้ยกย่อง ให้เป็นมรดก ทางวัฒนธรรมของโลก

ร่วมกับอุทยาน ประวัติศาสตร์สุโขทัย และอุทยานประวัติศาสตร์ กำแพงเพชร ในปีพ.ศ. 2534  และยังมีสถาปัตยกรรม แบบไทยที่โดดเด่น ซึ่งเป็นช่วงยุคแรก ของการ กำเนิดประเทศ และที่นี่ยัง ค่อนข้างมีโบราณสถาน ที่ยังสมบูรณ์อีกด้วย

  • อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยนี้ ตั้งอยู่ในบริเวณอำเภอเมือง และยังเป็น โบราณสถาน ที่มีความเก่าแก่ อยู่คู่กับชาวสุโขทัย มาอย่างยาวนาน  ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งที่ ที่แอดมินแนะนำค่ะ  และที่นี่นั้นก็ยังได้รับ การยกย่อง ให้เป็นมรดก โลกจากยูเนสโก

และมีพื้นที่กว้างขวาง และมีกลุ่มโบราณสถานกระจายอยู่รอบ ๆ อุทยาน และก็ยังมีความสมบูรณ์มาก ๆ และเมื่อถึงเทศกาล ก็จะมีการจัดงานเฉลิมฉลอง อย่างเช่นงาน ลอยกระทง

  • วัดมหาธาตุ

และนี่ก็คือ วัดมหาธาตุ เป็นวัดใหญ่ อีกวัดหนึ่ง  มีพระเจดีย์ต่าง ๆ มากด้วยกันถึง 200 องค์  และก็นับเป็นวัด ที่สำคัญประจำกรุงสุโขทัยอีกด้วย ที่มีพระเจดีย์มหาธาตุ ทรงพุ่มข้าวบิณฑ์  ซึ่งเป็นศิลปะแบบ สุโขทัยดังเดิม  และจุดที่น่าสนใจนี้ ก็คือ ช่วงเวลาพระอาทิตย์ จะลับขอบฟ้า ที่เราสามารถ มองเห็นวิวทิวทัศน์ได้สวยงามมากๆ

        เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ สถานที่ท่องเที่ยวสุโขทัย ที่แอดมินได้แนะนำไปวันนี้ ต้องขอบอกเลยว่าจังหวัดนี้ เป็นจังหวัดที่น่าสนใจอีกจังหวัดนึง ที่ยังสามารถ รักษาร่องรอยทางประวัติศาสตร์ ได้สมบูรณ์แบบอีกจังหวัด หนึ่งในประเทศไทยเลยค่ะ  หากทุกท่านว่าง แอดมินก็ อยากแนะนำให้ทุกท่าน  ได้ลองมาเที่ยว มาสัมผัสกับธรรมชาติ และความงดงามในอดีตค่ะ

อ่านเพิ่มเติม burattokyosampo.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต zenmaru.com

You Might Also Like