สถานที่ท่องเที่ยววัดในแพร่ ไม่มาไม่ได้แล้ว

สถานที่ท่องเที่ยววัดในแพร่

     สถานที่ท่องเที่ยววัดในแพร่ จังหวัดแพร่ เป็นหนึ่งใน จังหวัดทางภาคเหนือ ที่มีประวัติศาสตร์ มาอย่างยาวนาน และมีสถาปัตยกรรม ที่ยังสวยงดงามเมื่อได้พบเห็น โดยได้บรรยากาศ ของเมืองเก่า ที่ยังอยู่กับท่ามกลาง ความเจริญที่เข้ามาอย่างรวดเร็ว ทำให้เป็นจังหวัด ที่เมื่อมาเยือนทีไร ก็ทำให้รู้สึก ฮีลลิ่ง จิตใจได้อย่างทันที ด้วยความสบาย ๆ ทำให้ที่นี่ เป็นเมืองที่ ๆ สงบจิตใจ และยังเป็นเมือง ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวิศาสตร์ ที่มีมาอย่างยาวนาน และด้วยบรรยากาศ ที่สงบจิตสงบใจแบบนี้ แอดมินก็จะพา ให้ทุกท่าน ได้รู้จักกับวัดของ จังหวัดแพร่ ที่มีความสำคัญ ทางประวัติศาสตร์ มาให้ทุกท่าน ที่ได้ผ่านมาทาง นี้ได้เลือกท่องเที่ยวกันค่ะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

  1. วัดพระธาตุช่อแฮ

หากจะพูดถึง วัดคู่บ้านคู่เมืองของที่นี่ล่ะก็ คงหนีไม่พ้นกับที่ วัดนี้แน่นอนค่ะ เพราะนอกจากเก่าแก่ และคู่บ้านคู่เมืองแล้ว ยังคงเป็นวัดพระธาตุ ของคนที่เกิดประจำ ปีขาลอีกด้วย หากใครที่เข้ามาเที่ยวที่ นี่ก็ต้องกราบไหว้นมัส การเพื่อเป็นสิริมงคล ให้แก่ตนเองนะคะ และถ้าหากไม่มาที่นี่ล่ะก็ เขาว่ากันว่าเหมือนมาไมถึงแพร่นะคะ

  1. วัดพงษ์สุนันท์

วัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ ถนนคำลือ ตำบลในเวียง ซึ่งจุดเด่นของวัดนี้นั้น คือมีพระนอน ที่มีขนาดใหญ่ มีสีทองอร่าม อยู่ริมกำแพงเป็นสัญลักษณ์ของวัด ที่ตั้งอยู่ใกล้กับซุ้มประตู 19 ยอดอีกด้วย ซึ่งในอดีต วัดแห่งนี้เป็น วัดประจำตระกูลของวงศ์บุรี ซึ่งในอดีตเคยเป็นวัดร้างมาก่อน เนื่องจากตระกูล ก็มีผู้สืบทอดน้อยลง ต่อมาก็ได้บูรณะวัดใหม่ และส้างวิหารวัดแห่งนี้ใหม่ ในปีพ.ศ. 2472

  1. วัดพระธาตุดอยเล็ง

วัดสุดท้าย ที่แอดมินจะแนะนำนี้ ก็เป็นอีกวัดที่อยู่ในตัวเมือง เช่นกันค่ะ อีกทั้งยังเป็นปูชนีย สถานที่สำคัญอีกแห่ง ของจังหวัดแพร่ ด้วยลักษณะทาง ภูมิทัศน์ที่ตั้งของวัด ที่อยู่บนภูเขาสูง ทำให้เมื่อมองลงมากด้านล่าง ก็จะสามารถมองเห็นวิวทั้งเมืองแบบพาราโนมา และเมื่อไปช่วงหน้าหนาก็ยังมีทะเลหมอกสวย ๆ ให้ชมอีกด้วยค่ะ                

 สถานที่ท่องเที่ยววัดในแพร่ จังหวัดแพร่ ไม่ได้เป็นเมือง ที่ควรมองข้ามเลยค่ะ ถึงแม้จะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่ก็เต็ม ไปด้วยเรืองราว และยังมีสิ่งที่น่าประทับใจ อีกมากมายจนแอดมิน สาธยายคงไม่หมด หากใครว่าง ๆ ลองมาเที่ยวดูนะคะ แล้วจะหลงรักเมืองนี้ แบบที่แอดมินกำลังเป็นอยู่

อ่านเพิ่มเติม burattokyosampo.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต clubmarketingaragon.com

You Might Also Like