Brooklyn Bridge สะพานบรูคลิน สะพานแขวนที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

Brooklyn Bridge

Brooklyn Bridge สะพานบรูคลิน เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ ที่เป็นตำนานมากที่สุดของนครนิวยอร์ก มานานกว่าศตวรรษ สะพานแขวนเปิดในปี พ.ศ. 2426 โดยข้ามแม่น้ำอีสต์ และสร้างเส้นทางเชื่อม ระหว่างแมนฮัตตันและบรูคลิน เป็นถนนสายแรก ยานพาหนะ คนเดินเท้า และนักปั่นจักรยาน ใช้สะพาน 365 วันต่อปี เพื่อเดินทางในแต่ละวัน หรือเพลิดเพลินไปกับ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าทึ่งของ The Big Apple สะพานนี้ ได้กลายเป็นปรากฏการณ์ทางวัฒนธรรม และได้แสดงเป็นประจำบนจอภาพยนตร์ขนาดใหญ่ สำหรับการผลิตที่ถ่ายทำในนิวยอร์กซิตี้

สะพานบรูคลิน ยังคงเป็นเส้นทางคมนาคม ขนส่งที่สำคัญสำหรับผู้อยู่อาศัย และเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว สะพานนี้รองรับผู้คนกว่า 100,000 คนต่อวัน ซึ่งชื่นชมทัศนียภาพอันงดงาม ของเส้นขอบฟ้าของแมนฮัตตัน คนเดินถนนส่วนใหญ่ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีในการข้ามสะพาน แต่ควรเตรียมพร้อมที่จะอยู่บนทางเดิน ที่มีทิวทัศน์สวยงามนี้ให้นานขึ้น ตั้งแต่ลักษณะทางสถาปัตยกรรมอันน่าทึ่ง ไปจนถึงแผงขายของแอนิเมชั่น ที่ขายสินค้าที่มีเอกลักษณ์

81 - Brooklyn Bridge สะพานบรูคลิน สะพานแขวนที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

ประวัติโดยย่อของ Brooklyn Bridge

ก่อนการก่อสร้างสะพานบรูคลิน จะเริ่มขึ้นในปี พ.ศ. 2412 แมนฮัตตันและบรู๊คลิน เป็นเมืองที่แยกจากกัน วิศวกรโยธาชาวอเมริกันที่เกิดในเยอรมัน จอห์น เอ. โรบลิงเป็นผู้ออกแบบสะพาน และความพยายามในการก่อสร้างนำโดยลูกชายของเขา วอชิงตัน และลูกสะใภ้เอมิลี่ เมื่อทางข้ามที่เป็นนวัตกรรมใหม่สูง 1,595 ฟุตแล้วเสร็จ ก็กลายเป็นที่รู้จักในทันทีว่าเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก

ทางวิศวกรรมเป็นสะพานแรกที่ใช้เหล็ก สำหรับสายเคเบิลและทางเดินกว้างเหนือถนน ทำให้การจราจรหนาแน่น ดาดฟ้ามีที่ว่างสำหรับยานพาหนะและคนเดินถนนที่ต้องข้ามแม่น้ำอีสต์โดยรองรับด้วยสายเคเบิลแบบไขว้ 4 เส้น หอคอยสไตล์โกธิกที่ไร้ที่ติเพิ่มคุณค่าด้านสุนทรียะของสะพาน และทำให้ผู้มาเยี่ยมชมต้องประหลาดใจด้วยสถาปัตยกรรมอันวิจิตรตระการตา หลังจากสะพานสร้างเสร็จ เอมิลีได้เดินทางข้ามสะพานที่ประสบความสำเร็จเป็นครั้งแรก และมีประธานาธิบดีเชสเตอร์ เอ. อาร์เธอร์เข้าร่วมในพิธีเปิด

จุดเด่นของสะพานบรูคลิน

การเปิดสะพานบรูคลิน เป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ ทางเทคโนโลยีของอเมริกา ในเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศ การออกแบบที่บุกเบิก และความงามอันล้ำลึก ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับสถาปนิก วิศวกร ศิลปิน และช่างภาพมาหลายชั่วอายุคน การข้ามสะพานและชื่นชมความยิ่งใหญ่ยังคงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนครนิวยอร์ก หากคุณเข้าใกล้สะพานบรูคลินจากท่าเรือ 15 ในเขตท่าเรือ คุณสามารถชมเรือล่องใต้สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ ในขณะที่คุณเดินไปตามทางเดิน คุณจะเห็นแผงขายขนมและของที่ระลึกจากนิวยอร์คหลายสิบคน

การยืนบนสะพานบรูคลินจะทำให้คุณประหลาดใจกับความยิ่งใหญ่ทางสถาปัตยกรรม และถ่ายภาพเส้นขอบฟ้าของแมนฮัตตันตอนล่างสุดตระการตา ขณะมองไปรอบๆ ด้วยกล้องของคุณ ให้ระวังนักปั่นจักรยานที่รีบไปทำงานและนักวิ่งออกกำลังกายเพื่อออกกำลังกาย สวนสาธารณะริมแม่น้ำ สนามเด็กเล่น และพื้นที่ปิกนิกบนฝั่งบรู๊คลินเป็นสถานที่สวยงามสำหรับการพักผ่อนก่อนเดินทางกลับ

82 - Brooklyn Bridge สะพานบรูคลิน สะพานแขวนที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสะพานบรูคลิน

ย่านที่เจ๋งที่สุดหลายแห่งในแมนฮัตตันและบรู๊คลินตั้งอยู่ข้างสะพานบรูคลิน หากคุณกำลังมุ่งหน้าไปยังบรู๊คลิน ลองเสี่ยงภัยที่บรูคลินไฮทส์หรือดัมโบ้เพื่อไปเยี่ยมชมร้านอาหารที่ดังที่สุดในเขตเลือกตั้ง อย่าพลาดโอกาสที่จะเดินไปตามทางเดินบรู๊คลินไฮทส์หรือพักผ่อนในสวนสาธารณะสะพานบรูคลินริมน้ำเพื่อถ่ายรูปสวย ๆ สำหรับการเดินทางกลับแมนฮัตตัน ไชน่าทาวน์ที่มีชีวิตชีวาและ Tribeca อันหรูหราอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ช่วงตึก

จากแมนฮัตตัน คุณสามารถไปถึงสะพานบรูคลินได้โดยนั่งรถไฟใต้ดินสาย 4, 5 หรือ 6 ไปยังสถานีบรูคลินบริดจ์-ซิตี้ฮอลล์ หากคุณต้องการเริ่มต้นในบรู๊คลิน ให้เดินขึ้นไปบนสะพานที่สี่แยก Washington Street และ Prospect Street ข้าง Cadman Plaza ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย A หรือ C ไปยังสถานี High Street – Brooklyn Bridge หรือสาย 2 หรือ 3 ไปยังสถานี Clark Street

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Newgrange นิวเกรนจ์ โบราณสถานยอดนิยมใน Brú na Bóinne

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

You Might Also Like