Jungfraujoch สถานที่ท่องเที่ยวยุงเฟราย็อคของเทือกเขาแอลป์

Jungfraujoch

Jungfraujoch สถานที่ท่องเที่ยวยุงเฟราย็อคของเทือกเขาแอลป์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ยุงเฟราย็อค มีระดับความสูง 3454 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล เป็นสถานีรถไฟ ที่สูงที่สุดของยุโรป : การเดินทางครั้งหนึ่งในชีวิตพร้อมทิวทัศน์ของ Aletsch Glacier ที่มีรอยแยกลึก และยอดเขาอัลไพน์ ที่สูงตระหง่านที่ไม่มีวันสิ้นสุด

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบรถไฟ ตัวสถานีเองนั้นตั้งอยู่ภายในภูเขาในอุโมงค์ การเดินทางไปถึงนั้นต้องผ่านทิวทัศน์ของภูเขาอันงดงาม โดยมีผู้โดยสารจับจ้องไปที่หน้าต่างขณะที่รางรถไฟคดเคี้ยวผ่านป่าสนและหมู่บ้าน ทุ่งหญ้าที่โรยด้วยดอกไม้ป่าและภูเขาที่ส่องแสงสีขาวมุก ฤดูหนาวเหมือนฉากจากลูกโลกหิมะ ยิ่งคุณไปได้สูงเท่าไหร่ การเดินทางก็ยิ่งน่าทึ่งมากขึ้นเท่านั้น โดยพาดพิงถึงธารน้ำแข็งที่วาววับและภูเขาไอเกอร์ในตำนาน (3970 ม.), Mönch (4107 ม.) และจุงเฟรา (4158 ม.)

จะมีคนจำนวนมาก ในช่วงไฮซีซั่น พักค้างคืนที่ Mönchsjochhütte กระทืบหิมะผงสดในความเบิกบานใจที่เงียบสงบ หรือขึ้นรถไฟขบวนแรกเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดเขาสีชมพู และคุณก็จะรู้สึกได้ถึงมนต์เสน่ห์ของที่นี้

18 4 - Jungfraujoch สถานที่ท่องเที่ยวยุงเฟราย็อคของเทือกเขาแอลป์

ประวัติของ Jungfraujoch

ชาวสวิสผู้ที่ทมีความกล้ามากกว่าหนึ่งศตวรรษ สามารถผ่านหินและน้ำแข็ง และเจาะทะลุใจกลาง Eiger สู่ยอดเขาที่มีน้ำแข็งสูง 3454 เมตร ผลงานชิ้นเอกของวิศวกรรม ทางรถไฟนี้ ตั้งแต่เปิดตัวเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2455 โดยใช้เวลา 3,000 คนในการดำเนินการ 16 ปี

ถ้าการเดินทางตอนนี้ดูท้าทาย ลองคิดดูว่าเมื่อก่อนเป็นอย่างไร ผู้บุกเบิกการรถไฟ หลายคนแห่เข้ามาในภูมิภาคนี้ และเสนอวิธีเชื่อมต่อยอดเขาที่สูงที่สุด แต่ Adolf Guyer-Zeller เป็นผู้คิดค้นแผน สำหรับรถไฟฟันเฟือง ที่ทำงานด้วยไฟฟ้า โดยมีจุดแวะพักหลายจุดระหว่างทาง เพื่อให้ผู้โดยสารได้เพลิดเพลิน กับทัศนียภาพที่สวยงาน

งานกาอสร้างทางรถไฟ เริ่มขึ้นอย่างจริงจัง ในปี พ.ศ. 2439 และดำเนินการโดยไม่ต้องใช้เครื่องจักร มีเพียงพลั่ว และคนงานหนักจำนวนมาก การก่อสร้างไม่ได้ไร้ซึ่งปัญหา ในหมู่พวกเขาคือ การเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ Adolf Guyer-Zeller ในปี 1899 และการระเบิดของไดนาไมต์ 30 ตันโดยไม่ได้ตั้งใจในปี 1908 แต่ความพ่ายแพ้เหล่านี้ไม่ได้หยุดความฝันของ อดอล์ฟ ให้กลายเป็นความจริง

16 4 - Jungfraujoch สถานที่ท่องเที่ยวยุงเฟราย็อคของเทือกเขาแอลป์

สิ่งที่ต้องทำที่ที่สุดในยุงเฟราย็อค

จุดชมวิวสฟิงซ์

ถิ่นทุรกันดาร ที่เป็นน้ำแข็งของธารน้ำแข็ง ที่หมุนวนและยอดเขาสูง 4000 เมตรที่แผ่ออกไปด้านบนนั้น สวยงามเกินกว่าจะเชื่อ หอสังเกตการณ์ของ ยุงเฟราย็อค ตั้งอยู่บนผาหินที่เกาะอยู่บนผา ซึ่งเป็นหนึ่งในหอสังเกตการณ์ทางดาราศาสตร์ที่สูงที่สุดในโลก จุดชมวิวของ ยุงเฟราย็อค สามารถมองเห็นวิวอัฒจรรย์ของธารน้ำแข็ง Aletsch Glacier ยาว 23 กม. ธารน้ำแข็งที่ยาวที่สุดในเทือกเขาแอลป์ และมรดกโลกขององค์การยูเนสโก ทิวทัศน์ของทะเลที่มียอดเขาสีขาวระยิบระยับทอดยาวไปถึงป่าดำในเยอรมนี

สวนสนุกหิมะ

แม้ว่าจะมีแสงแดด ส่องถึงที่ระดับความสูงที่ต่ำกว่า แต่ ยุงเฟราย็อค ก็มีหิมะที่รับประกันได้ Snow Fun Park เพิ่มการผจญภัย ที่นี่คุณสามารถหวือหวาผ่านที่ราบสูงน้ำแข็งบนสุนัขจิ้งจอกบิน (สายซิป) วิ่งลงเนินบนเลื่อนหิมะหรือท่อหิมะ หรือทุบแป้งด้วยการเล่นสกี

15 4 - Jungfraujoch สถานที่ท่องเที่ยวยุงเฟราย็อคของเทือกเขาแอลป์

Ice Palace อุโมงค์น้ำแข็ง

อุโมงค์น้ำแข็งที่ขัดเรียบราวกับกระจกที่ตัดผ่านพระราชวังน้ำแข็งที่จุงเฟรายอร์ค ซึ่งให้การต้อนรับ ที่หนาวจัดที่อุณหภูมิ -3°C มัคคุเทศก์ภูเขาที่ใช้เลื่อยและขวานแกะสลัก ห้องจากน้ำแข็งที่เป็นของแข็งในช่วงทศวรรษที่ 1930 ตอนนี้พวกเขาถูกประดับประดาด้วยรูปปั้นแช่แข็งของหมี ibexes และ eagles

17 4 - Jungfraujoch สถานที่ท่องเที่ยวยุงเฟราย็อคของเทือกเขาแอลป์

ธารน้ำแข็ง Aletsch

ยุงเฟราย็อค มองเห็นธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในเทือกเขาแอลป์: ธารน้ำแข็ง Aletsch ระยะทาง 23 กม. ซึ่งส่องเส้นทางผ่านยอดเขาที่อยู่รอบจุด 4,000 ม. ธารน้ำแข็งเป็นสิ่งเชิดหน้าชูตาของ Swiss Alps Jungfrau-Aletsch Unesco มรดกโลก ตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นเดือนตุลาคม Grindelwald Sports เสนอการเดินป่าสองวันข้ามธารน้ำแข็ง นำโดยมัคคุเทศก์บนภูเขาที่มีประสบการณ์

ไปเมื่อไหร่ดี

การไปเร็ว ไปสาย หรือออกนอกฤดูกาลเป็นเคล็ดลับ ในการหลีกเลี่ยงคนที่จุงเฟรายอร์ค คุ้มค่าที่จะนั่งรถไฟขบวนแรก หรือขบวนสุดท้ายไปชมยอดเขาในยามที่ร่มเงาเงียบสงบกว่า การพักค้างคืนที่ Mönchsjochhütte จะทำให้คุณได้สัมผัสกับ Jungfraujoch เมื่อฝูงชนสงบลง อากาศดีเป็นสิ่งสำคัญ สำหรับการเดินทาง ตรวจสอบเว็บไซต์ สำหรับเงื่อนไขปัจจุบัน อย่าลืมสวมเสื้อผ้าที่อบอุ่น แว่นกันแดด และครีมกันแดด เนื่องจากมีหิมะและแสงจ้าที่นี่ตลอดทั้งปี

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Windsor Castle ปราสาทวินด์เซอร์ ปราสาทยอดนิยมในยุโรป

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง

You Might Also Like