ถนนคนเดินในขอนแก่น พาเดิน พาเที่ยวเล่น

ถนนคนเดินในขอนแก่น

     ถนนคนเดินในขอนแก่น สวัสดีค่ะทุกท่าน พบกับแอดมินอีกเช่นเคย วันนี้แอดมินจะพาทุกท่าน ไปเที่ยวกับจังหวัดทางอีสาน ที่เรียกได้ว่ามีความเจริญมากๆ และที่สำคัญ เปลี่ยนบ้านเกิด ของพระเอกไทย หลายคนอีกด้วยนะคะ  และยังเป็นจังหวัด ที่เป็นแหล่งกำเนิด ของเหล่าอาหารแซ่บ ๆ  ทั้งส้มตำปูปลาร้า ลาบอีสาน น้ำตก ซุปหน่อไม้ ใช่ค่ะจังหวัดขอนแก่น

วันนี้แอดมิน จะพาทุกท่าน ได้ไปแหล่งท่องเที่ยวสายกิน  แบบฟิน ๆ  สไตล์ชาวขอนแก่นแท้ ๆ พร้อมหรือยังคะ ถ้าพร้อมแล้วไปเที่ยวพร้อม ๆ กับแอดมินเลยค่ะ

  • ตลาดต้นตาล

 เรียกได้ว่าเป็นแหล่งช้อปปิง ขนาดใหญ่มาก ๆ ในจังหวัดขอนแก่น เลยก็ว่าได้  เพราะมีทั้งของกิน ของใช้ และมีหลากหลายโซน ให้เราเลือกสรร  ซึ่งส่วนมากนั้น ก็จะเป็นพ่อค้าแม่ค้า ในท้องที่ ที่นำสินค้ามาขายกัน ซึ่งก็สามารถอดหนุน กันได้นะคะเสื้อผ้าก็มี อาหารก็มา หรือจะนั่งชิว ๆ ก็โดน  มาที่เดียวครบจบแน่นอนค่ะ  และตลาดที่นี่ยังเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00-23.00 น.

  • ถนนคนเดินขอนแก่น

 ถนนคนเดินนั้น จะเรียกได้ว่า เป็นแลนด์มาร์คของทุกจังหวัดเลยก็ว่าได้ เพราะว่าไปที่จังหวัดไหนก็จะต้องมีถนนคนเดิน ซื้อที่ดินนั้น ก็จะมีความพิเศษตรงที่ จะมีของกินท้องถิ่น และมีร้านอาหารเด็ดๆมากมาย หรือจะเป็นคนตกแต่งบ้าน และเด่นของที่นี่ก็คือสินค้าแฮนด์เมด ที่จะเป็นของคนในพื้นที่จริงๆมาขาย มีแสนหมดแสนแน่นอนค่ะ ส่วนที่นี่นั้น มีเฉพาะวันเสาร์เวลา 17.00-23.00น

  • ริมบึงแก่นนคร

 ที่แห่งนี้ นอกจากจะเป็นสวนสาธารณะ ที่ให้ทุกท่าน ได้มาวิ่งออกกำลังกาย และเดินเล่นเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ ของพี่น้องจังหวัดขอนแก่นแล้ว พอตกเย็นมา ก็ยังเป็นแหล่งชอบปิง และสามารถเดินเที่ยวเล่นได้ ซึ่งในตลาด จะเน้นไปทางของกินเสียมากกว่า อารมณ์คล้ายๆกับตลาดตอนเย็น ถึงจะมีพ่อค้า แม่ค้าถ้ามือใหม่และมือเก๋า มาขายสม่ำเสมอ มาที่นี่นั่น เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา15.00-21.00 น.

      เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับแหล่งท่องเที่ยว ถนนคนเดินในขอนแก่น ที่แอดมินได้นำมาฝากกันวันนี้  แอดมินลองไปมาแล้ว ชื่นชอบมากๆ เราอยากบอกต่อให้เพื่อนๆได้ลองไปเที่ยวกันค่ะ ลบภาพในหัวออกได้เลย ว่าอีสานแห้งแล้ง เพราะนั่นคือคำเปรียบเทียบในอดีตเท่านั้น เพราะปัจจุบันนี้ ของกินเยอะมาก แม่แหล่งเที่ยว สวยมากๆเลยค่ะ

อ่านเพิ่มเติม burattokyosampo.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต radioblesk.net

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

You Might Also Like