Windsor Castle ปราสาทวินด์เซอร์ ปราสาทยอดนิยมในยุโรป

Windsor Castle

Windsor Castle ปราสาทวินด์เซอร์ ป้อมปราการที่ใหญ่ และเก่าแก่ที่สุดในโลก ที่ถูกยึดครองอย่างต่อเนื่อง พระราชวังวินด์เซอร์ เป็นภาพที่มีป้อมปราการ และหอคอยสูงตระหง่าน ใช้เป็นที่ประทับที่สำคัญแห่งหนึ่ง ของพระราชินี เมื่อเธออยู่ที่บ้าน Royal Standard จะบินจาก Round Tower

6 7 - Windsor Castle ปราสาทวินด์เซอร์ ปราสาทยอดนิยมในยุโรป

ประวัติของ Windsor Castle

เรื่องราวของปราสาทวินด์เซอร์เริ่มต้นในปี ค.ศ. 1071 เมื่อวิลเลียมผู้พิชิตได้รับคำสั่งให้สร้างป้อมปราการบนยอดเขา ที่ทำด้วยดินและไม้ หนึ่งศตวรรษต่อมา เฮนรีที่ 2 หลานชายของเขาแทนที่ด้วยหอคอยหินกลม Edward III เพิ่มพระราชวังแบบโกธิก เอลิซาเบธที่ 1 นอร์ธเทอร์เรซที่แข็งแรง และชาร์ลส์ที่ 2 ได้เปลี่ยนโฉมอพาร์ทเมนท์แบบบาโรกให้กับอพาร์ตเมนต์ของรัฐ เพื่อสร้าง “แวร์ซายภาษาอังกฤษ” George III ติดอยู่ที่ป้อมปราการและเชิงเทิน เพื่อให้มันดูยุคกลางมากขึ้น ในขณะที่ George IV ได้ใส่วังสมัยใหม่เข้าไปในวงดนตรีโบราณ หลังการบูรณะนับพันปี ปราสาทขนาด 951 ห้องจึงแสดงรูปแบบสถาปัตยกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่อิฐครึ่งไม้ไปจนถึงงานหินสไตล์โกธิก

4 7 - Windsor Castle ปราสาทวินด์เซอร์ ปราสาทยอดนิยมในยุโรป

ภายในปราสาทวินด์เซอร์

บริเวณปราสาทแบ่งออกเป็นวอร์ดล่าง กลาง และบน การเยี่ยมชมจะพาคุณผ่านห้องรับรองอันหรูหราและโบสถ์ที่สวยงาม บางพื้นที่อาจถูก จำกัด หากใช้งาน นี่คือไฮไลท์บางส่วน :

ห้องโถงด้านใน

สร้างขึ้นโดยพระเจ้าจอร์จที่ 4 ในยุค 1820 เพื่อเป็นพื้นที่ต้อนรับสำหรับประมุขแห่งรัฐและแขกอย่างเป็นทางการ ห้องโถงนี้ถูกปิดในเวลาต่อมาโดยสมเด็จพระราชินีวิกตอเรียในปี 2409 ซึ่งเป็นทางเข้าที่ปิดสนิทด้วยกำแพงหิน และใช้เป็นพื้นที่จัดเก็บเป็นหลักเป็นเวลา 150 ปี

บ้านตุ๊กตาของราชินีแมรี่

เติมห้องด้านข้างเมื่อคุณเข้าใกล้ State Apartments จาก North Terrace ของ Upper Ward การสร้างสรรค์ที่น่าอัศจรรย์นี้ไม่ใช่ของเล่น แต่เป็นผลงานชิ้นเอกของการย่อขนาดอย่างมีศิลปะ ออกแบบในอัตราส่วน 1:12 โดยเซอร์เอ็ดวิน ลูเทนส์สำหรับพระราชินีแมรี และแล้วเสร็จในปี 2467 แสดงให้เห็นถึงความใส่ใจในรายละเอียดอย่างเป็นปรากฎการณ์ มีการติดตั้งระบบประปาที่ใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ รวมทั้งห้องส้วมแบบกดชักโครก ไฟไฟฟ้า มงกุฎเพชรขนาดเล็ก บริการสีเงิน และห้องเก็บไวน์ และแม้แต่รถหกคันในโรงรถ

อพาร์ทเมนต์ของรัฐ

อพาร์ทเมนต์ของรัฐใน Upper Ward ของปราสาทสะท้อนถึงประวัติศาสตร์และสไตล์ โดยทั่วไปแล้วจะมีห้องประมาณสองโหลเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม โดยมีดาบไขว้ ชุดเกราะ และธงของบันไดแกรนด์สเตร์เคสตั้งต้นตั้งเสียง

รูปปั้นพระราชินีวิกตอเรียนั่งเป็นประธานอยู่ที่ห้องโถงใหญ่ด้านบน ซึ่งแสดงเครื่องบรรณาการและถ้วยรางวัลจากจักรวรรดิอังกฤษ ไฮไลท์ ได้แก่ หัวเสือขนาดเท่าของจริงประดับด้วยฟันคริสตัล ยึดมาจากทิปู สุลต่านแห่งมัยซอร์ และลูกปืนคาบศิลาที่ฆ่าลอร์ดเนลสัน

โบสถ์เซนต์จอร์จ

โบสถ์อันโอ่อ่าแห่งนี้ ซึ่งได้รับมอบหมายให้จัดลำดับสายรัดถุงเท้าโดยพระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 4 ในปี 1475 เป็นตัวอย่างที่ดีของสถาปัตยกรรมโกธิกแนวตั้งฉาก โถงกลางและหลังคาโค้งด้วยพัดลมสวยงามแล้วเสร็จในสมัยพระเจ้าเฮนรีที่ 7 และทรงตอกตะปูสุดท้ายภายใต้พระเจ้าเฮนรีที่ 8 ในปี ค.ศ. 1528

นอกจาก Westminster Abbey แล้ว ยังทำหน้าที่เป็นสุสานหลวงอีกด้วย ทั้ง Henry VIII และ Charles I นอนอยู่ใต้ Quire ที่แกะสลักอย่างสวยงามจากศตวรรษที่ 15 ในขณะที่บิดาของราชินี (George VI) และแม่ (Queen Elizabeth) พักอยู่ในโบสถ์ด้านข้าง

โบสถ์อัลเบิร์ตเมมโมเรียล

โบสถ์ Albert Memorial ขนาดเล็กที่สร้างขึ้นในปี 1240 และอุทิศให้กับ Edward the Confessor เป็นสถานที่สักการะสำหรับ Order of the Garter จนกระทั่งโบสถ์ St George’s Chapel ข้างๆ กันคว้าเอาเกียรติยศนั้นไป หลังจากที่เจ้าชายอัลเบิร์ตสิ้นพระชนม์ที่ปราสาทวินด์เซอร์ในปี พ.ศ. 2404 สมเด็จพระราชินีวิกตอเรียทรงสั่งให้บูรณะโบสถ์น้อยเพื่อเป็นอนุสรณ์แก่สามีของเธอ โดยเพิ่มหลังคาโค้งอันงดงามที่รวมเอาชิ้นโมเสกสีทองจากเวนิส

5 8 - Windsor Castle ปราสาทวินด์เซอร์ ปราสาทยอดนิยมในยุโรป

การเปลี่ยนเวรยาม

การแสดงอันน่าทึ่งด้วยบทเพลงแห่งชัยชนะจากวงดนตรีทหารและการประทับรอยเท้ามากมายจากกองทหารที่แต่งกายอย่างชาญฉลาดในชุดเครื่องแบบสีแดงและหมวกหนังหมี การเปลี่ยนเวรยามจะดึงดูดผู้คนให้มาที่ปราสาทวินด์เซอร์ในแต่ละวัน แม้ว่ากองทหารในครัวเรือนจะเดินขบวนไปตามถนนในวินด์เซอร์ การมอบตัวที่แท้จริงจะเกิดขึ้นในวอร์ดตอนล่าง หรือเมื่อพระราชินีอยู่ในที่ประทับอย่างเป็นทางการ จัตุรัสในวอร์ดตอนบน สภาพอากาศเอื้ออำนวย โดยปกติจะเกิดขึ้นเวลา 11.00 น. ในวันอังคาร วันพฤหัสบดี และวันเสาร์ แต่อาจมีการเปลี่ยนแปลง

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Vatican Museums พิพิธภัณฑ์วาติกัน ในนครวาติกัน บอร์โก & ปราตี

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง

You Might Also Like