พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ des Beaux-Arts du Québec นอกเมืองควิเบก

des Beaux-Arts du Québec

พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ Musée National des Beaux-Arts du Québec นอกเมืองควิเบก

58 - พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ des Beaux-Arts du Québec นอกเมืองควิเบก

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ก็จะมาแนะนำ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ des Beaux-Arts du Québec นะคะ ให้ทุกคนเผื่อเวลาไว้ อย่างน้อยครึ่งวันนะ ในการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ที่ไม่ธรรมดาแห่งนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในที่ดีที่สุด มีการจัดนิทรรศการถาวร มีตั้งแต่งานศิลปะ ในอาณานิคมของฝรั่งเศสตอนต้น ไปจนถึงศิลปินร่วมสมัยของควิเบก โดยมีห้องโถง แต่ละแห่งที่อุทิศให้กับศิลปินยักษ์ใหญ่ แห่งศตวรรษที่ 20 เช่น Jean-Paul Lemieux, Fernand Leduc และ Jean-Paul Riopelle อีกด้วย

จุดเด่นของพิพิธภัณฑ์คือ Brousseau Collection of Inuit Art ซึ่งเป็นผลงานที่ได้รับการคัดเลือก 100 ชิ้นจากศิลปิน 60 คน ซึ่งตั้งอยู่ที่ด้านบนสุดของ Pavillon Pierre Lassonde

พิพิธภัณฑ์แห่งนี้จัดแสดงนิทรรศการชั่วคราวจากต่างประเทศและที่อื่นๆ ในแคนาดาบ่อยครั้ง ในบรรดาห้องโถงทั้งสี่ของอาคารนั้น ได้แก่ Pavillon Charles-Bailairgé ซึ่งเป็นเรือนจำเก่าของควิเบกซิตี พร้อมด้วยห้องขังจำนวนหนึ่ง มีออดิโอไกด์ให้เช่าสำหรับคอลเล็กชั่นถาวรหรือสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีบนโทรศัพท์ของคุณ

งานอื่น ๆ ได้แก่ การฉายภาพยนตร์ (มักเป็นสารคดีเกี่ยวกับศิลปินที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ) ชั้นเรียนวาดภาพและระบายสีที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชม และมีการแสดงคอนเสิร์ตด้วย

กิจกรรมทางวัฒนธรรมทั้งหมดนี้ทำให้คุณเหนื่อย คุณสามารถคว้าของว่างหรืออาหารกลางวันพิเศษประจำวันที่ร้านกาแฟใน Pavillon Charles-Baillairgé หรือเยี่ยมชมร้านอาหารของพิพิธภัณฑ์ Tempéra Québecor ด้านในทางเข้าหลัก ซึ่งเพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันยอดเยี่ยมของ สวน Battlefields จากหน้าต่างที่ยื่นจากผนังและระเบียงกลางแจ้ง

57 - พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ des Beaux-Arts du Québec นอกเมืองควิเบก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ร้านอาหารแนะนำ Tempéra Québecor

ร้านอาหารที่ตกแต่งอย่างสวยงามที่ Musée Nationaldes Beaux-Arts du Québec เป็นร้านอาหารหลักของเชฟ Marie-Chantal Lepage และเปรียบเสมือนการทัวร์รอบโลก ด้วยการไปเยือนทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและเอเชีย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สวนพฤกษศาสตร์ Jardin Botanique

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

You Might Also Like