Hockey Hall of Fame พิพิธภัณฑ์และหอเกียรติยศฮอกกี้

Hockey Hall of Fame

Hockey Hall of Fame สุดยอดพิพิธภัณฑ์และหอเกียรติยศฮอกกี้ ในย่านสถานบันเทิงและย่านการเงิน

เมกกะของกีฬาประจำชาติของแคนาดา Hockey Hall of Fame เป็นสถาบันของแคนาดา แม้แต่ผู้ที่ไม่คุ้นเคยกับกีฬาที่เร็วและรุนแรงก็มักจะประทับใจกับสิ่งนี้ ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นของที่ระลึกเกี่ยวกับฮอกกี้ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ลองดูหน้ากากผู้รักษาประตูแบบ Texas Chainsaw Massacre หรือเผชิญหน้ากับ Wayne Gretzky ที่ยอดเยี่ยมในสไตล์เสมือนจริง

56 - Hockey Hall of Fame พิพิธภัณฑ์และหอเกียรติยศฮอกกี้

ประวัติหอเกียรติยศฮอกกี้

พิพิธภัณฑ์เขาวงกตที่งดงามแห่งนี้ ตั้งอยู่ภายในอาคาร Bank of Montreal ซึ่งเป็นหินสีเทาสไตล์โรโกโก (ค.ศ. 1885) ในย่านการเงิน ถือเป็นอาคารธนาคารที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่ง ที่เคยสร้างในโตรอนโต โดยได้รับการออกแบบโดยสถาปนิก Frank Darling และ S. G. Curry สไตล์โบซาร์ที่ฟุ่มเฟือยและหรูหราถูกใช้เพื่อสื่อถึงภาพลักษณ์ที่รุ่งเรืองและประสบความสำเร็จหลังจากช่วงเศรษฐกิจตกต่ำ

แม้ว่าหอเกียรติยศฮอกกี้จะถูกสร้างขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2488 แต่ได้เข้ามาอาศัยในบ้านหลังใหญ่ในปัจจุบันในปี พ.ศ. 2536 หลังจากที่อาคารหยุดการค้าขายในฐานะธนาคารไปสองสามปี ความรู้สึกของความยิ่งใหญ่ที่สร้างขึ้นโดยสไตล์อันโอ่อ่าทำให้ผู้มาเยี่ยมชมได้ทราบว่าชาวแคนาดาให้ความสำคัญกับฮอกกี้ที่พวกเขารักมากเพียงใด

55 - Hockey Hall of Fame พิพิธภัณฑ์และหอเกียรติยศฮอกกี้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

สิ่งที่ต้องไปดูและทำ

ด้วยพื้นที่กว่า 65,000 ตารางฟุตที่ปกคลุมด้วยวัตถุฮ็อกกี้ มีบางสิ่งที่นี่สำหรับแฟน ๆ ทุกคน ภายในงานนิทรรศการมัลติมีเดียแสดงถึงความยิ่งใหญ่ – ไอคอนและผู้เล่นของเกม ผู้เยี่ยมชมสามารถเดินผ่านห้องล็อกเกอร์ของ Montréal Canadiens ที่สร้างขึ้นใหม่ ดูสารคดีและภาพยนตร์ และแม้แต่ยิงประตูใส่ผู้รักษาประตู NHL ที่ฉายวิดีโอ และแน่นอน อย่าลืมถ่ายรูปกับถ้วยสแตนลีย์อันเป็นที่รักซึ่งอยู่ชั้นบน

ร้านค้า Spirit of Hockey ตั้งอยู่ที่ระดับถนน มีเครื่องแต่งกาย สินค้า และของที่ระลึกของ NHL และ Hockey Canada ที่ได้รับใบอนุญาตอย่างครบถ้วนสำหรับทุกงบประมาณ ไฮไลท์อยู่ที่รูปปั้นขนาดใหญ่ของภาพวาด At the Crease อันเป็นเอกลักษณ์ของ Ken Danby ซึ่งเป็นฉากหลังที่สมบูรณ์แบบสำหรับภาพถ่ายที่ระลึก

54 - Hockey Hall of Fame พิพิธภัณฑ์และหอเกียรติยศฮอกกี้

เราจะไปที่นั่น ได้อย่างไร?

ทางเข้าอยู่ภายใน Brookfield Place ซึ่งเป็นสำนักงานขนาดใหญ่ และศูนย์การค้าที่มีถนนกระจกสูงตระหง่าน ที่เรียกว่า Crystal Cathedral มองหาทางเข้าพิพิธภัณฑ์ที่ชั้นใต้ดิน เลยผ่านศูนย์อาหารไป สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุดคือสถานียูเนี่ยนและสถานีรถไฟใต้ดินคิง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ วางแผนการเดินทางไปเที่ยวที่ อุทยานแห่งชาติเดนาลี

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like