Palais Longchamp อนุสาวรีย์และพิพิธภัณฑ์ภาพวาดและงานศิลปะ

Palais Longchamp

Palais Longchamp อนุสาวรีย์และพิพิธภัณฑ์ภาพวาดและงานศิลปะ

Palais Longchamp เป็นอนุสาวรีย์ใน ปาเล่ ลองแชมป์ ในเมือง Marseilles แม้จะดูเหมือนพระราชวัง แต่ชื่อก็เรียกผิด แต่เป็นที่ตั้งของ Musée des Beaux-Arts และ Museum d’Histoire Naturelle พิพิธภัณฑ์ทั้งสองข้างขนาบข้างน้ำพุที่เรียกว่า Château d’Eau น้ำพุแห่งนี้ถือเป็นกุญแจสำคัญว่าทำไม ปาเล่ ลองแชมป์ จึงถูกสร้างขึ้น

Musée des Beaux-Arts เป็นที่รวบรวมภาพวาดและงานศิลปะอื่นๆ ที่มีอายุตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ถึง 19 พิพิธภัณฑ์ Museum d’Histoire Naturelle เป็นพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติของเมืองที่มีตัวอย่างสัตว์มากกว่า 80,000 ตัวอย่างและนิทรรศการพืชอีก 20,000 รายการ

44 - Palais Longchamp อนุสาวรีย์และพิพิธภัณฑ์ภาพวาดและงานศิลปะ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ประวัติโดยย่อของปาเล่ ลองแชมป์

แม้ว่ามาร์กเซยจะตั้งอยู่ริมทะเล แต่ในอดีต เมืองนี้กลับประสบปัญหาภัยแล้ง ฤดูร้อนที่ยาวนานของทะเลเมดิเตอร์เรเนียนทำให้ทางการมักต้องปันส่วนน้ำและอารมณ์แปรปรวนเมื่อมีคนโต้เถียงกันเรื่องอุปทาน ต้องหาทางแก้ไข เนื่องจากการขาดน้ำส่งผลกระทบต่อสุขภาพของชาวมาร์เซย์จำนวนมาก การระบาดของอหิวาตกโรคในช่วงทศวรรษที่ 1830 ซึ่งท้ายที่สุดจะคร่าชีวิตผู้คนไป 100,000 คนทั่วฝรั่งเศส มีสมาธิจดจ่อ และทำให้งบประมาณปลอดโปร่ง

วิศวกรได้วางแผนที่จะสร้างชุดท่อระบายน้ำ 18 ทาง น้ำใต้ดินหลายสาย และคลองยาว 80 กม. รูปแบบการป้อนด้วยแรงโน้มถ่วงนำน้ำจากแหล่งที่เชื่อถือได้มากขึ้น นั่นคือแม่น้ำดูแรนซ์ในเทือกเขาแอลป์ โครงสร้างเหล่านี้จะนำน้ำมาสู่เมืองร่วมกัน พวกเขาใช้เวลา 15 ปีในการคิดหาวิธีทำ แต่ระบบคลองสร้างเสร็จในปี 1849 วันนี้ Marseilles ยังคงได้รับน้ำประมาณสองในสามจาก Durance

เมื่อน้ำไหล เจ้าหน้าที่ของเมืองตัดสินใจว่าความสำเร็จทางวิศวกรรมอันน่าทึ่งนี้ควรได้รับการระลึกถึงด้วยอนุสาวรีย์อันยิ่งใหญ่ ปาเล่ ลองแชมป์ เป็นวิสัยทัศน์ของสถาปนิก Henri-Jacques Esperandieu มันเฉลิมฉลองชีวิต ความอุดมสมบูรณ์ และแน่นอน ความเฉลียวฉลาด แต่มันก็เป็นปีในการสร้าง ดยุคแห่งออร์ลีนส์วางศิลาฤกษ์ในปี พ.ศ. 2382 แต่พิธีเปิดอนุสาวรีย์ไม่ได้เกิดขึ้นอีก 30 ปี

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ไฮไลท์ของ ปาเล่ ลองแชมป์

วันนี้ ปาเล่ ลองแชมป์ เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่คนจดจำได้มากที่สุดของเมือง เป็นจุดศูนย์กลางของพื้นที่สีเขียวที่เรียกว่า Parc Longchamp ที่นั่น หอดูดาวทางดาราศาสตร์เก่าได้ถูกดัดแปลงเป็นพิพิธภัณฑ์และท้องฟ้าจำลอง สวนสาธารณะยังมีสิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นสวนสัตว์ของเมืองซึ่งปิดตัวลงในทศวรรษ 1980 อย่างน่าเสียดาย กรงและศาลาอันวิจิตรจำนวนมากยังคงอยู่ แม้ว่าผู้อยู่อาศัยในเชลยของพวกมันจะหายสาบสูญไปนานแล้ว โรงละครเด็กตรงบริเวณที่เคยเป็นบ้านยีราฟ

แต่มันเป็นอนุสาวรีย์ที่เป็นตัวแสดง เป็นโครงสร้างที่งดงามพร้อมการตกแต่งมากมาย สิงโตและเสือขนาบข้างทางเข้า ขณะที่บันไดหินนำไปสู่พิพิธภัณฑ์ ที่ฐานของน้ำพุมีวัว Camargue 4 ตัว พวกเขากำลังดึงรถม้าศึก ในนั้นมีผู้หญิง 3 คน: ร่างตรงกลางแสดงถึง Durance ในขณะที่ผู้หญิงข้างใดข้างหนึ่งแสดงถึงองุ่นและข้าวสาลี

อนุสาวรีย์ยังมีถ้ำหินที่ประดับด้วยหินย้อยและนางไม้ เนื่องจากเหมาะสมกับอนุสาวรีย์ที่เกิดจากภัยพิบัติที่เกิดจากภัยแล้ง น้ำที่ใช้จึงถูกนำกลับมาใช้ใหม่ น้ำจากบ่อน้ำที่ด้านล่างของปราสาทโดว์ไหลลงท่อใต้ดิน มันโผล่ออกมาอีกครั้งเป็นน้ำตกและป้อนรางน้ำสำริดจำนวนโหล แทบสูญเปล่าเพียงหยดเดียว ยกเว้นสิ่งที่สูญเสียไปจากการระเหย

43 - Palais Longchamp อนุสาวรีย์และพิพิธภัณฑ์ภาพวาดและงานศิลปะ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับ ปาเล่ ลองแชมป์

สวนที่อยู่ด้านหลัง Palais Longchamp ก็สวยงามเช่นกัน พวกเขาได้รับการยอมรับจากกระทรวงวัฒนธรรมของฝรั่งเศสว่าเป็นหนึ่งในสวนที่โดดเด่นของฝรั่งเศส (Jardins remarquables) ส่วนหนึ่งของสวนได้รับการปลูกเป็นสวนแบบอังกฤษ ต้นไม้หลายต้นรวมทั้งเครื่องบิน ต้นโอ๊ค และต้นเอล์ม มีอายุมากกว่าหนึ่งศตวรรษ พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นสวนสไตล์ฝรั่งเศสคลาสสิกที่รู้จักกันในชื่อ Jardin du Plateau ทั้งสองได้รับความนิยมจากคนในท้องถิ่นและผู้มาเยือน

รถไฟใต้ดิน Marseille สาย 1 เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดวิธีหนึ่งในการไปยัง Palais Longchamp ลงที่สถานีรถไฟใต้ดิน Cinq Avenues Longchamp จากนั้นเดินต่อประมาณ 5 นาทีก็จะถึงอนุสาวรีย์ หรือขึ้นรถรางสาย 2 หรือรถบัส 81

Palais Longchamp

ตั้งอยู่ที่ : Boulevard Jardin Zoologique, 13004 Marseille, France

เปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-18.30 น.

โทร : +33 (0)4 91 55 25 51

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ป้อม Saint-Jean เที่ยวป้อมประวัติศาสตร์สร้างปี 1660 โดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

You Might Also Like