ป้อม Saint-Jean เที่ยวป้อมประวัติศาสตร์สร้างปี 1660 โดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14

ป้อม Saint-Jean

ป้อม Saint-Jean สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์สร้างปี 1660 โดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14

ป้อมแซงต์ฌอง เป็นป้อมปราการเก่าแก่ ที่ให้ทัศนียภาพกว้างไกลของเรือในอ่าว และทิวทัศน์ของเมืองป้อม Saint-Jean สร้างขึ้นในปี 1660 โดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 ที่ทางเข้าท่าเรือเก่า เป็นอนุสรณ์สถาน ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดแห่งหนึ่ง ในเมืองมาร์เซย์ ประเทศฝรั่งเศส และมีประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งหลายศตวรรษ

ผู้เยี่ยมชมสามารถเข้าถึง Fort Saint-Jean ได้โดยใช้สะพานลอย 2 แห่ง ซึ่งเพิ่มเข้ามาในปี 2013 ซึ่งเชื่อมต่อกับย่านประวัติศาสตร์ Le Panier และ MuCEM (พิพิธภัณฑ์อารยธรรมยุโรปและเมดิเตอร์เรเนียน) การเดินไปรอบ ๆ ป้อมปราการก็เหมือนการเดินทางย้อนเวลากลับไป

6 5 - ป้อม Saint-Jean เที่ยวป้อมประวัติศาสตร์สร้างปี 1660 โดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

ไฮไลท์ของป้อมแซงต์ฌอง

เมื่อเยี่ยมชม Fort Saint-Jean วิธีที่ดีในการรับทราบถึงความสำคัญของป้อมคือการเยี่ยมชม Galerie des Officiers ที่ MuCEM พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีพื้นที่พิเศษที่อุทิศให้กับประวัติศาสตร์ของป้อมปราการแซงต์-ฌอง ที่นั่น ผู้เข้าชมจะสามารถเข้าถึงภาพยนตร์ การจัดแสดงเพื่อการศึกษา และอื่นๆ ที่เน้นย้ำถึงอดีตอันรุ่งโรจน์ตั้งแต่กำเนิดไปจนถึงส่วนเพิ่มเติมของอาคาร ไฮไลท์บางส่วน ได้แก่ Commandery of the Knights Hospitaller และ Tower of King Rene สมัยศตวรรษที่ 15 ซึ่งเป็นอดีตกษัตริย์แห่งโพรวองซ์

ที่ Fort Saint-Jean จริงๆ ผู้เข้าชมสามารถเห็นโครงสร้างต่างๆ รวมทั้งปืนใหญ่ เศษของโบสถ์ ทางเดินโค้ง และอื่นๆ

เรื่องน่ารู้เมื่อไปเยือนป้อมSaint-Jean

หลังจากเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับป้อมปราการแซงต์-ฌองที่ MuCEM แล้ว คุณสามารถเดินผ่านสถานที่นี้เพื่อดูโครงสร้างต่างๆ ได้ เช่น หอคอยสูง 2 แห่งที่ทางเข้าท่าเรือ ทางเดินโค้ง เสาปืนใหญ่ และอื่นๆ

หลังจากสำรวจตามจังหวะของตนเองแล้ว ผู้เยี่ยมชมจะพบว่าตัวเองอยู่ในส่วนลึกของ Fort Saint-Jean ที่ซึ่งพวกเขาสามารถค้นพบเหตุการณ์สำคัญและความลับอื่นๆ ของอนุสาวรีย์ Marseille นอกจากนี้ ภายในบริเวณยังมีการจัดแสดงที่น่าสนใจ รวมทั้งการจัดแสดงผลงานศิลปะของป้อมปราการในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ค่าเข้าชมป้อมฟรี

7 7 - ป้อม Saint-Jean เที่ยวป้อมประวัติศาสตร์สร้างปี 1660 โดยพระเจ้าหลุยส์ที่ 14

ป้อม Saint-Jean

ตั้งอยู่ที่ : Place d’Armes, Marseille, France

เปิด : วันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 9.00 – 18.00 น. (ปิดวันอังคาร)

โทร : +33 (0)4 84 35 13 13

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ 3 สถานที่ท่องเที่ยว ชายหาดที่ดีที่สุด ในมาร์เซย์

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

You Might Also Like