Basilique Notre-Dame de la Garde มหาวิหารอันโอ่อ่าบนจุดสูงสุดของมาร์เซย์

Basilique

Basilique Notre-Dame de la Garde มหาวิหารอันโอ่อ่าบนจุดสูงสุดของมาร์เซย์

Basilique Notre-Dame de la Gardeเป็นสัญลักษณ์อันวิจิตรของศตวรรษที่ 19 ซึ่งมองเห็นได้จากทั่วเมือง Marseille ตั้งอยู่บนซากโบสถ์สมัยศตวรรษที่ 12 และป้อมปราการสมัยศตวรรษที่ 16 โครงสร้างนี้ถูกใช้เป็นทั้งสถานที่สักการะและเป็นส่วนหนึ่งของการป้องกันเมือง วันนี้ ชาวบ้านมาที่มหาวิหารเพื่อสวดอ้อนวอนหรือขอบคุณสำหรับการเดินทางที่ปลอดภัยและหายจากอาการป่วย

การตั้งค่าอันวิจิตรงดงามของมหาวิหารดึงดูดผู้มาเยือนด้วยทัศนียภาพอันตระการตาพอๆ กับการตกแต่งภายในที่หรูหรา เป็นจุดสนใจของงานเฉลิมฉลองสำคัญๆ ของมาร์เซย์ รวมทั้งจุดที่ยอดเยี่ยมในการชมดอกไม้ไฟในวัน Bastille Day ที่ด้านบนสุดของอาคารคือรูปปั้นทองคำของพระแม่มารี La Bonne Mère ว่ากันว่าเฝ้าเมือง

3 5 - Basilique Notre-Dame de la Garde มหาวิหารอันโอ่อ่าบนจุดสูงสุดของมาร์เซย์

ประวัติโดยย่อของ Basilique Notre-Dame de la Garde

Garde Hill ถูกใช้เป็นจุดชมวิวในเมือง Marseille มานานหลายศตวรรษ นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่แสวงบุญสำหรับชาวเรือที่จะอธิษฐานขอให้เดินทางอย่างปลอดภัยที่โบสถ์สมัยศตวรรษที่ 12 ในช่วงศตวรรษที่ 16 ป้อมปราการถูกสร้างขึ้นตามคำสั่งของกษัตริย์ฟร็องซัวที่ 1 เพื่อปกป้องเมืองจากผู้รุกรานชาวสเปน Château d’If สร้างขึ้นในช่วงเวลาเดียวกัน

ศิลาก้อนแรกของมหาวิหารปัจจุบันถูกวางในปี 1853 มันถูกสร้างขึ้นบนฐานรากของป้อม และคุณยังสามารถเห็นสัญลักษณ์ของกษัตริย์ฟรองซัวส์ ซึ่งเป็นซาลาแมนเดอร์ที่แกะสลักไว้เหนือประตูด้านเหนือ สถาปัตยกรรมได้รับแรงบันดาลใจจากโบสถ์ไบแซนไทน์ โดยภายนอกมีลายทางที่ประกอบขึ้นจากหินสีแดงและสีขาว โดมอันวิจิตร และโมเสคที่กว้างขวางครอบคลุมภายใน

จุดเด่นและคุณสมบัติของมหาวิหารน็อทร์-ดามเดอลาการ์ด คืออะไร?

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของ BasiliqueNotre-Dame de la Garde คือรูปปั้นขนาดมหึมาของมารีย์และพระเยซูที่ด้านบนสุดของหอระฆัง ซึ่งทำจากทองแดงปิดทองและสูง 11 เมตร ทุกสิ่งในโบสถ์สะท้อนถึงความสัมพันธ์อันใกล้ชิดระหว่างมาร์เซย์กับทะเล ตั้งแต่ภาพจิตรกรรมฝาผนังของเรือและลูกเรือ ไปจนถึงเรือจำลองที่ห้อยลงมาจากเพดาน เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ภายในมหาวิหารเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของเนินเขาที่เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับผู้แสวงบุญ

ภายใน มหาวิหารน็อทร์-ดามเดอลาการ์ด คุณจะเห็นประตูทางเข้าสีบรอนซ์ที่ตกแต่งอย่างหรูหรา รูปปั้นพระแม่มารีทำด้วยเงิน และเครื่องเซ่นไหว้บนกำแพง หินจำนวนมากสลักข้อความขอบคุณจากผู้คนสำหรับความช่วยเหลือจากแมรี่ผ่านพายุ สุขภาพไม่ดี หรือการสอบ ระเบียงที่ล้อมรอบโบสถ์ให้ทัศนียภาพ 360 องศาของเมือง โดยมีกล้องโทรทรรศน์ตั้งไว้ที่จุดชมวิวหลัก

2 1 - Basilique Notre-Dame de la Garde มหาวิหารอันโอ่อ่าบนจุดสูงสุดของมาร์เซย์

สาระน่ารู้เกี่ยวกับมหาวิหารน็อทร์-ดามเดอลาการ์ด

มหาวิหารน็อทร์-ดามเดอลาการ์ด นั้นจึงง่ายกว่าที่จะขึ้นรถบัสสาย 60 จากบริเวณท่าเรือ Vieux หรือใช้บริการรถไฟท่องเที่ยว Le Petit Train Touristique ซึ่งหยุดที่มหาวิหารเป็นเวลา 20 นาที กลุ่มทัวร์ส่วนใหญ่มาถึงในตอนกลางวัน ดังนั้นคุณจึงสามารถหลีกเลี่ยงฝูงชนได้โดยมาก่อนในตอนเช้าหรือตอนบ่ายแก่ ๆ

เวลาเปิดทำการอาจแตกต่างกันไปใน ช่วงวันหยุด และเทศกาลทางศาสนา มหาวิหารยังคงเป็นโบสถ์ที่ทำงานอยู่ ดังนั้นให้รอรับบริการทางศาสนาทุกวัน ห้องอาหารในสถานที่ L’eau Vive ให้บริการอาหารฝรั่งเศสแบบเรียบง่าย ของว่างและไอศกรีมที่ได้รับการคัดสรร คุณยังจะพบร้านขายของกระจุกกระจิกเล็กๆ ที่ขายรูปปั้นทางศาสนา เหรียญ ไม้กางเขน และอุปกรณ์อื่นๆ รวมทั้งของที่ระลึกในธีมมาร์เซย์

ตั้งอยู่ที่ : Rue Fort du Sanctuaire, 13281 Marseille, France

เปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-18.00 น.

โทร : +33 (0)4 91 13 40 80

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ชายหาดยอดนิยมในมาร์เซย์

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

You Might Also Like