เสพงานอาร์ตกันที่พิพิธภัณฑ์ ในตัวเมืองเชียงใหม่

เสพงานอาร์ตกันที่พิพิธภัณฑ์

3 สถานที่ท่องเที่ยว งานพิพิธภัณฑ์ ภาพวาดต่าง ๆ ทั่วเมืองเชี่ยงใหม่

      เสพงานอาร์ตกันที่พิพิธภัณฑ์ ใน ตัวเมืองเชียงใหม่ ถ้าจะพูดถึง จังหวัดเชียงใหม่ ล่ะก็ คงจะเป็น เมืองขวัญใจ ใครหลาย ๆ คนใช่มั้ยล่ะคะ ที่มีทั้งอาหารการกิน ที่อร่อย สถานที่ท่องเที่ยว ที่สะอาด ธรรมาชาติที่ โอบกอดเรา และยังมีศิลปวัฒนธรรม สุดเจ๋ง วันนี้ แอดมินจะพาไปรู้จักกับ แหล่งท่องเที่ยวอีกแบบที่

ทุกท่านอาจจะพลาด ไปให้เลือกชมกันด้วยค่ะ ซึ่งต้องขอบอกเลยว่า แต่ละที่นั้น ต่างก็มีร่องรอยทาง วัฒนธรรมและมีความงดงาม ซึ่งวันนี้แอดมินจะแนะนำ พิพิธภัณฑ์ที่อยู่ใน ใจกลางอำเภอเมืองเชียงใหม่ ที่จะทำให้ทุกท่าน ไปเที่ยวกันได้ อย่างง่ายดาย และยังใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว ที่หลากหลายอีกด้วยค่ะ

  1. Art in Paradise

พิพิธภัณฑ์รูปภาพ 3 มิติ หรือ พิพิธภัณฑ์ภาพวาดลวงตา (Illusion Art Museum) ที่ให้คนสามารถ เข้าไปมีส่วนร่วมในภาพได้ รูปภาพของ Art in paradise จะมีมิติเสมือนจริง เหมือนมีส่วนลึก ส่วนนูน โดยใช้เทคนิคการวาดภาพ

แบบพิเศษคู่กับการจัดแสงเงา ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ประเทศเกาหลี ในประเทศไทยนั้นมี พิพิธภัณฑ์รูปภาพ 3 มิติขนาดใหญ่อยู่ 2 ที่ด้วยกัน ซึ่งเชียงใหม่ ซึ่งเป็นสาขาที่ 2 ของ Art in paradise หลังจากที่สาขาขา ประสบความสำเร็จอย่างมากเลยค่ะ เพราะคนเข้ามาไม่ขาดสายเลย

2. หอศิลปวัฒนธรรมเมืองเชียงใหม่

เป็นหอศิลป์ที่อยู่ใกล้กับวัดพระสิงห์วรมหาวิหาร บริเวณที่ตั้งเคยเป็นสะดือ เมืองในสมัยพระยาเม็งราย เป็นที่ตั้งของเสาอินทขีล หรือเสาหลักเมืองก่อน ที่จะย้ายไปวัดเจดีย์หลวง ภายในพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงนิทรรศการ เกี่ยวกับประวัติความเป็นมา ของเมืองเชียงใหม่ และวิถีชีวิตวัฒนธรรม ท้องถิ่น นับตั้งแต่ยุคก่อน ประวัติศาสตร์  มีนิทรรศการถาวร 15 ห้อง ตั้งแต่ยุคก่อน ประวัติศาสตร์ ยุคสร้างบ้านสร้างเมือง ล่วงเลยผ่านวันเวลา อันรุ่งเรืองและเสื่อมถอย จนถึงปัจจุบัน นำเสนอด้วย แบบจำลองผสานสื่ออันทันสมัย ทั้งสไลด์ วีดีทัศน์ โปรแกรม คอมพิวเตอร์ หุ่นจำลอง บอร์ดกราฟิก และภาพประกอบคำบรรยาย

3. พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มช.

เป็นอีกหนึ่งที่ ที่หาชมได้ยากมาก กับสไตล์บ้านไทย ล้านนาดั้งเดิม ที่ได้อนุรักษ์กลุ่มเรือน โบราณล้านนา และจัดแสดงในรูปแบบของพิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา เพื่อเป็นแหล่งศึกษาค้นคว้าด้านสถาปัตยกรรมและวิถีชีวิตล้านนา

และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมของจังหวัดเชียงใหม่ ปัจจุบันมีเรือนโบราณล้านนา 8 หลัง เรือนเครื่องผูก 1 หลัง และยุ้งข้าวล้านนา 4 หลัง ดังนี้ เรือนโบราณล้านนา จำนวน 9 หลัง

      เสพงานอาร์ตกันที่พิพิธภัณฑ์ ในเชียงใหม่ เห็นไหมคะว่า ที่เชียงใหม่นั้น ไม่ได้มีดีแค่ดอยนะคะ เพราะยังมีทั้งที่ท่องเที่ยวในเชิงอนุรักษ์อีกมากมาย ที่จะให้เราได้ทำความรู้จักกับเมืองนี้ให้มากขึ้นอีกด้วย และยังรอให้ทุกท่านได้มาสัมผัสกับบรรยากาศของที่นี่ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม burattokyosampo.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต clubmarketingaragon.com

You Might Also Like