ชายหาดยอดนิยมในมาร์เซย์

มาร์เซย์

ชายหาดยอดนิยมในมาร์เซย์ เมืองเมดิเตอร์เรเนียนที่น่าหลงใหลบน Cote d’Azur ที่มีชื่อเสียง มาร์เซย์อาจขึ้นชื่อในด้านท่าเรือโบราณ ประวัติศาสตร์กรีกและโรมัน ยอดแหลมของโบสถ์ที่สูงตระหง่าน และท่าเรือยอทช์ที่ครึกครื้น แต่อย่าลืมว่ายังมีชายหาดที่ส่องประกายระยิบระยับอยู่ในนี้ด้วย

ชายหาดส่วนใหญ่ในมาร์เซย์จับ French Riviera ซึ่งเริ่มต้นไปทางทิศตะวันออก ที่นั่น คุณจะได้พบกับเวิ้งอ่าวที่ซ่อนอยู่ซึ่งรู้จักกันในชื่อ calanques และปากน้ำที่มีต้นสนปกคลุมไปด้วยก้อนกรวดมุก นอกจากนี้ยังมีชายหาดในเมืองและหาดทรายอื่นๆ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเมืองท่า

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

16 3 - ชายหาดยอดนิยมในมาร์เซย์

Calanque d’En Vau

การเดินป่าริมทะเล Calanque d’En Vau เป็นหนึ่งในช่องแคบที่ดีที่สุดของ Calanque ซึ่งเป็นปากน้ำที่มีลักษณะเหมือนฟยอร์ดที่ขรุขระ ซึ่งตัดผ่านแนวชายฝั่งทางตอนใต้ของ Marseille มันไม่ใช่วิธีที่ง่ายที่สุดอย่างแน่นอน คุณจะต้องสวมรองเท้าเดินป่าและเดินไปตามเส้นทางที่มีต้นสนเป็นแนวยาวอย่างน้อยหนึ่งชั่วโมงกว่าจะถึง

จุดหมายคือช่องเขาสูงชันที่มีหน้าผาหินมุกสูงตระหง่านอยู่สองข้างทาง ซึ่งไหลไปตามชายฝั่งเป็นระยะทางครึ่งไมล์ เผยให้เห็นอัฒจันทร์ที่มีโขดหินขนาดใหญ่ที่เรียงรายไปด้วยต้นสนที่มีตะปุ่มตะป่ำและพุ่มไม้สน ในที่สุดก็ถึงจุดสูงสุดด้วยชายหาดกรวดเล็กๆ ที่ถูกน้ำซัดลงมาที่ดูเหมือนกระจกขัดมัน

17 3 - ชายหาดยอดนิยมในมาร์เซย์

Plage de l’Arene

Plage de l’Arene หรือ Arena Beach เป็นที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในอัญมณีที่อยู่ในมงกุฎของชายฝั่ง Cassis ซึ่งใช้เวลาขับรถประมาณ 35 นาทีจากมาร์เซย์โดยใช้ A50 แม้ว่าจะมีเส้นทางที่ยาวกว่าและสวยงามกว่าผ่านป่า Vaufrèges ที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนเป็นเจมส์ บอนด์ในรถแอสตัน มาร์ตินของเขา

การเป็นอ่าวไม่กี่แห่งนอกใจกลาง Cassis ช่วยให้ Plage de l’Arene ยังคงเงียบสงบและเป็นส่วนตัว บางคนอยู่ห่างๆ เพราะไม่ใช่หาดทราย แต่ถูกปกคลุมไปด้วยก้อนหินขนาดเท่าแตงโม ผลที่ได้คือที่ไหนสักแห่งที่ค่อนข้างดุร้ายและไม่มีใครแตะต้อง เหมาะสำหรับนักล่าชายหาดที่ชอบออกนอกเส้นทาง

18 3 - ชายหาดยอดนิยมในมาร์เซย์

Plage de Sainte-Croix

ชายหาดที่มองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของอ่าวสิงโต

Plage de Sainte-Croix ทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Marseille มองออกไปเห็นอ่าว Lion ที่ส่องประกายระยิบระยับ ทัศนียภาพกว้างไกลก่อนที่ชายฝั่งฝรั่งเศสจะเคลื่อนตัวไปทางเหนือสู่พื้นที่ชุ่มน้ำและสันทรายของ Camargue ที่มีนกฟลามิงโก สถานที่ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับ Cote d’Azur ช่วยลดฝูงชนได้มาก

ชายหาดเป็นจุดที่มีเสน่ห์ มีกำแพงหินขนาดใหญ่หนุนด้วยถ้ำริมชายฝั่งเป็นครั้งคราว มีโบสถ์ทาสีขาวตั้งตระหง่านเหนือเกลียวคลื่นที่ม้วนตัวเป็นแนวโค้งของทรายขาวบริสุทธิ์ที่มีสีขาวโดดเด่น ในช่วงฤดูร้อนจะมีคนพลุกพล่านแม้ว่าจะมีผู้คนหนาแน่นในตอนเย็นเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ชายหาด Calanque de Port Pin เดินป่าและชมวิว ถ่ายภาพทางตอนใต้ของฝรั่งเศส

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง

You Might Also Like