Plage du Prado ชายหาดทางตอนใต้ของมาร์เซย์

Plage du Prado

Plage du Prado ชายหาดที่อยู่ในเมือง เข้าถึงได้ง่าย เพราะใกล้กับมาร์เซย์ สุดๆ เป็นชายหาด มีทางเดินที่ทอดลงใต้ จากใจกลางเมืองมาร์เซย์ มันง่ายที่จะไป เพียงขึ้นรถบัสสายตรง ที่วิ่งจากท่าเรือไปยังย่าน Plages การเดินทางใช้เวลาประมาณ 40 นาที ก็ถึงแล้ว

ตัวชายหาดเองนั้นกว้างขวางมาก มีทั้งคนอาบแดด และนักวอลเลย์บอล ได้ทุกเมื่อที่อากาศร้อน มีหินสองสามก้อนป้องกันไว้ ซึ่งช่วยให้คลื่นมีขนาดเล็กและว่ายน้ำได้ดี รับประทานอาหารกลางวันที่ Parc Balnéaire du Prado ซึ่งอยู่ด้านหลังเพื่อปิกนิกบนพื้น

13 4 - Plage du Prado ชายหาดทางตอนใต้ของมาร์เซย์

Plage du Prado เป็นชายฝั่งที่ได้รับความนิยมทางตอนใต้ของมาร์เซย์ ชายหาดที่มนุษย์สร้างขึ้นนี้ส่วนใหญ่สร้างจากกรวดขนาดเล็ก ดังนั้นอย่าคาดหวังกับทรายสีทอง ถึงกระนั้นก็ตาม สิ่งนี้ไม่ได้ขัดขวางฝูงชนของคนในท้องถิ่นที่มาเที่ยวชายหาดตลอดฤดูร้อน

เป็นชื่อรวมของชายหาดหลายแห่งที่ทอดยาว 2 กม. จาก Plage du David (หาด David) ทางตอนเหนือไปยัง Plage de la Vielle Chapelle ทางใต้ หากคุณไปทางใต้ คุณจะไปถึงท่าเรือ Port de la Pointe Rouge ที่เรียงรายไปด้วยเรือยอทช์และร้านอาหารดีๆ มากมาย

อะไรคือจุดเด่นของ Plage du Prado กันละ

ประเภทที่ใช้งานจะชอบใช้เวลาสองสามชั่วโมงที่นี่ คุณสามารถไปว่ายน้ำในมหาสมุทรหรือเล่นฟุตบอลชายหาดหรือวอลเลย์บอล กีฬาทางน้ำเป็นที่นิยมอย่างมากที่Plage du Prado โดยเฉพาะวินด์เซิร์ฟ ลมทะเลที่พัดตลอดเวลานอกชายฝั่งมาร์เซย์ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในภาคใต้ของฝรั่งเศสเพื่อเรียนรู้กีฬาแสนสนุกนี้ คุณสามารถเช่ากระดานเป็นรายชั่วโมงและรับบทเรียนจากผู้ฝึกสอนที่มีประสบการณ์ สวนฟิตเนสกลางแจ้งตั้งอยู่ติดกับหาด David และหากคุณเป็นนักเล่นสเก็ต ให้นำกระดานมาเล่นด้วย และคุณสามารถเพลิดเพลินกับสวนสเก็ตที่ตั้งอยู่ติดกับหาด Bonneveine ในส่วนกลางของPlage du Prado

ห่างจากชายหาด คุณจะพบ Parc Borley สวนสาธารณะที่มีภูมิทัศน์สวยงาม สลับกับลู่วิ่งรอบทะเลสาบกลาง สำหรับวัฒนธรรม ลองไปรอบๆ พิพิธภัณฑ์มัณฑนศิลป์ เครื่องปั้นดินเผา และแฟชั่น (Château Borély – Musée des arts decoratifs, de la faïence et de la mode de la Ville de Marseille) พิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กในศตวรรษที่ 18 ที่สวยงาม คฤหาสน์ แม้จะมีขนาดที่เล็ก แต่ก็มีเครื่องปั้นดินเผาและสินค้าแฟชั่นที่น่าสนใจ หากคุณโดนฝนกระทันหัน คุณสามารถหลบภัยในพิพิธภัณฑ์และเพลิดเพลินกับบ้านในชนบทที่สวยงาม

15 3 - Plage du Prado ชายหาดทางตอนใต้ของมาร์เซย์

หาของกินที่ไหนดี

ไม่ว่าคุณกำลังมองหาของว่างแบบสั่งกลับบ้านหรืออาหารนั่งสบายๆ คุณสามารถหาสิ่งที่คุณกำลังมองหาได้ที่ Plagedu Prado คอลเลกชั่นร้านอาหารและคาเฟ่ที่ใหญ่ที่สุดสามารถพบได้ในตอนกลางของชายหาด สุดถนน Avenue Bonneveine

L’Indigo Café มีแซนวิช ขนมอบ และขนมอบให้เลือกมากมายบนชายหาด Le Greenwich ให้บริการพาสต้าและอาหารทะเลปิ้งย่าง และมีพื้นที่ระเบียงหากคุณต้องการนั่งลงและเพลิดเพลินกับทัศนียภาพ

ไกลออกไปทางเหนือ เดวิดบีชมีแผงขายชูโรสที่ยอดเยี่ยมพร้อมกับร้านไอศกรีมบางแห่งซึ่งเข้ากันได้ดีกับเด็กๆ อยู่ด้านหลังชายหาด ถัดจาก Statue du David คุณจะพบร้านพิซซ่าชื่อ Pizza David Marseille สำหรับสเต็กและมันฝรั่งทอด ให้ไปที่ Les Huttes Marines ซึ่งเพลิดเพลินกับวิวทะเลและคุ้มค่าอย่างน่าประหลาดใจ นอกจากนี้ยังมีอาหารโลกมากมายภายในไม่กี่นาทีจากชายหาด ตั้งแต่แกงอินเดียไปจนถึงปอเปี๊ยะเวียดนาม

สำหรับการรับประทานอาหารระดับไฮเอนด์ใกล้Plagedu Prado ให้มุ่งหน้าลงใต้ไปยังท่าจอดเรือ และเพลิดเพลินกับอาหารเลิศรสด้วยการเหยียบผืนทรายที่ร้านอาหาร L’escale

เราจะไปที่ชายหาดได้ยังไงกัน

Plage duPrado อยู่ห่างจากใจกลางเมือง Marseille ประมาณ 15 นาทีโดยรถยนต์ ซึ่งทำให้สะดวกอย่างไม่น่าเชื่อสำหรับตอนเช้าที่ชายหาดแม้จะเป็นทริปสั้นๆ ไปยังเมืองก็ตาม คุณสามารถเข้าถึงชายฝั่งด้วยระบบขนส่งสาธารณะโดยขึ้นรถบัสสาย 83 จากบริเวณท่าเรือเก่า (Vieux Port) ของมาร์เซย์

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Plage de la Grande Mer เที่ยวชายหาดกับครอบครัวในใจกลาง Cassis

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง

You Might Also Like