Devil’s Town ชมประติมากรรมธรรมชาติสุดแปลกและมหัศจรรย์ของเซอร์เบีย

Devil’s Town

Devil’s Town ชมประติมากรรมธรรมชาติสุดแปลกและมหัศจรรย์ของเซอร์เบีย

แหล่งธรณีสัณฐานที่หายากของ Devil’s Town ตั้งอยู่บน Mount Radan เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับทุกคนที่แสวงหาความลึกลับของเซอร์เบีย ที่ระดับความสูง 700 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล และตั้งอยู่ระหว่างหุบเขา 2 แห่ง ตามตำนานเล่าว่าประติมากรรมหินธรรมชาติ 200 ชิ้นที่สร้างเมืองอันน่ากลัวนี้เป็นกลุ่มของแขกรับเชิญในงานแต่งงานที่น่าสะพรึงกลัว

เพื่อไปยังจุดที่น่ากลัวที่สุดแห่งนี้ คุณจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับการปีนขึ้นไปสูงมากๆ นอกจากนี้ ยังรายล้อมไปด้วยป่าไม้เขียวชอุ่ม หากคุณรู้สึกอยากปีนเขา ให้ทำตาม ‘เส้นทางแห่งสุขภาพ’ จาก Prolom Banja ซึ่งทอดยาว 9 กม. ข้ามภูเขา จะใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง กว่าจะถึงที่หมาย

8 5 - Devil’s Town ชมประติมากรรมธรรมชาติสุดแปลกและมหัศจรรย์ของเซอร์เบีย
สถานที่ยอดนิยมDevil’s Town

ตำนานเกี่ยวกับ Devil’s Town

ตามตำนานแรกเมื่อนานมาแล้ว บริเวณนี้เป็นที่อยู่อาศัยของผู้คนที่ถ่อมตัว สงบ และเคร่งศาสนา สิ่งนี้สร้างความรำคาญให้กับมารจึงสร้าง “น้ำปีศาจ” ขึ้นมาซึ่งจะทำให้พวกเขาลืมความสัมพันธ์ในครอบครัว เมื่อชาวเมืองดื่มน้ำ พวกเขาก็จัดให้มีการแต่งงานระหว่างพี่ชายกับน้องสาว

แผนของมารถูกขัดจังหวะโดยนางฟ้า ซึ่งตามตำนานเล่าว่ายังคงรักษาพื้นที่นี้ ไว้ภายใต้การคุ้มครองของเธอ นางฟ้าไม่สามารถให้เหตุผลกับพวกเขาได้ ดังนั้นเจ้าสาวและเจ้าบ่าว จึงเดินทางไปโบสถ์ ตามด้วยแขกจำนวนมาก ในขณะนั้น นางฟ้าเริ่มอธิษฐานต่อพระเจ้า เพื่อหยุดการร่วมประเวณี ระหว่างพี่น้อง พระเจ้าได้ยินคำอธิษฐานของเธอ และสร้างพายุร้าย ที่เชื่อมโยงโลกกับท้องฟ้า แล้วลมหนาวก็พัดมา และแขกรับเชิญในงานแต่งงานก็กลายเป็นหิน นั่นคือตำนานที่เล่าต่อๆกันมา

การก่อตัวของหินสูง Djavolja Varoš

การก่อตัวของหินสูง Djavolja Varoš (อังกฤษ Devil’sTown) ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นกลุ่มของแขกรับเชิญในงานแต่งงานกลายเป็นหิน หรืออย่างน้อยนั่นคือสิ่งที่ตำนานเล่าขาน ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติใหม่
ไม่ว่าจะเป็นแขกรับเชิญงานแต่งงานที่กลายเป็นหินซึ่งต้องการแต่งงานกับพี่ชายและน้องสาวตามคำสั่งของมารหรือคนที่แม่มดกลายเป็นหินเพราะพวกเขาไม่ปฏิบัติตามสัญญา การก่อตัวของหินสูงบน Mount Radan ทางตอนใต้ของเซอร์เบียจะไม่ทำให้คุณเฉย ปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่หายาก Djavolja Varoš เป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อในแคมเปญ New Seven Wonders of Nature

ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของประเทศเซอร์เบีย บนภูเขา Radan ไม่ไกลจากเมืองKuršumlija ประกอบด้วยหินมากกว่า 200 แบบ สูง 2 ถึง 15 เมตร และกว้างไม่เกิน 3 เมตร มีแผ่นหินแปลกตา

สถานที่สำคัญทางธรรมชาติ Djavolja Varoš เป็นของหมู่บ้านที่มีชื่อแปลก ๆ – Djake ซึ่งมาจากคำว่า “gjak” ในภาษาแอลเบเนียซึ่งหมายถึงเลือด หมู่บ้านตั้งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล 660 ถึง 700 เมตร สถานที่ลึกลับและแปลกตาแห่งนี้ ซึ่งตั้งชื่อตามชื่อแล้วจะทำให้กระดูกของคุณเย็นลง ประกอบด้วยหุบเขาสองแห่งที่มีชื่อเป็นลางไม่ดี – Djavolja (ปีศาจ) และ Paklena (นรก)

น้ำพุที่อยู่ใกล้เคียง Žito vrele (น้ำพุข้าวสาลี) และ Djavolja voda (น้ำปีศาจ) ที่มีน้ำกรดมากมีคุณสมบัติมหัศจรรย์ที่รู้จักกันดี ทางเดินนำไปสู่ประติมากรรมหินและจุดชมวิวที่ให้ทัศนียภาพอันงดงามของธรรมชาติโดยรอบ

จาโวลยา วาโรช (Djavolja Varoš) ประกอบด้วยปรากฏการณ์ที่หาได้ยาก 2 ประการ ได้แก่ หินที่สวยงามซึ่งเกิดจากการกัดเซาะ และน้ำพุสองแห่งที่มีน้ำกรดมากซึ่งมีแร่ธาตุสูง

ปรากฏการณ์ที่คล้ายคลึงกันนี้ สามารถเห็นได้ทั่วโลก ซึ่งไม่มีปรากฏการณ์ใดที่สูงและมากมายขนาดนี้ ดังนั้นจึงได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติใหม่ แม้จะไม่ได้รับเลือกให้เป็นปาฏิหาริย์ใหม่ แต่ก็ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่มองหาการผจญภัยและความลึกลับ

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Père Lachaise Cemetery สุสานแปร์ ลาแชส สุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like