สำรวจ 4 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของปารีส

สำรวจ 4 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์

สำรวจ 4 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของปารีส

ปารีส มีอนุสาวรีย์สำคัญให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจ อาจเป็นไปไม่ได้เลยที่จะจินตนาการถึงเมืองที่มีอนุสาวรีย์อันเป็นสัญลักษณ์ต่อตารางกิโลเมตรมากกว่า “เมืองแห่งแสงสว่าง” ซึ่งมีสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงที่สุดหลายแห่งซึ่งเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก

ตั้งแต่หอคอยที่วิจิตรตระการตาไปจนถึงแกลเลอรีและพิพิธภัณฑ์อันทันสมัย ปารีสเป็นที่รู้จักในฐานะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวด้วยเหตุผลที่ดี เกือบทุกที่ที่คุณเลี้ยวเข้ามาในเมือง คุณจะเจอตัวอย่างสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่งอีกตัวอย่างหนึ่ง อ่านต่อไปเพื่อสำรวจตัวเลือกอนุสาวรีย์ที่ไม่ควรพลาดชมของเราในเมืองที่โรแมนติกที่สุดในโลก

1. Panthéon วิหารแพนธีออน

ตัวอย่างสถาปัตยกรรมนีโอคลาสสิกที่ไร้ที่ติ

19 2 - สำรวจ 4 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของปารีส
Panthéon วิหารแพนธีออน

Panthéon เป็นอนุสาวรีย์สไตล์นีโอคลาสสิกสูงตระหง่านที่มีหลังคาโดมอันโดดเด่นตั้งอยู่ใน Latin Quarter ของปารีส เดิมทีได้รับการออกแบบให้เป็นโบสถ์ Panthéon สร้างขึ้นระหว่างปี ค.ศ. 1758 ถึง พ.ศ. 2333 และกลายเป็นสุสานสำหรับการเลือกพลเมืองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศส ด้านหน้าอาคารอันน่าประทับใจนี้จำลองตามการออกแบบในวิหารกรีกคลาสสิก และมีเสาคอรินเทียนขนาดใหญ่ที่ประดับประดาด้วยประติมากรรมอันวิจิตรของ David d’Angers

ภายในโดมเป็นแบบจำลองของลูกตุ้มที่มีชื่อเสียงซึ่งออกแบบโดย Léon Foucault เพื่อแสดงการหมุนของโลก และใต้อาคารมีสุสานที่บรรจุซากของบุคคลที่มีชื่อเสียงที่สุดของฝรั่งเศส ได้แก่ วอลแตร์ รุสโซ และวิกเตอร์ อูโก

2. Sainte-Chapelle แซ็งต์-ชาแปล

อัญมณีกอธิคฝรั่งเศสที่งดงาม

18 2 - สำรวจ 4 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของปารีส
Sainte-Chapelle แซ็งต์-ชาแปล

Sainte-Chapelle เป็นโบสถ์หลวงอันงดงามบน Île de la Cité ของแม่น้ำแซน โบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่ภายใน Palais de la Cité ยุคกลาง ซึ่งเป็นที่ประทับของกษัตริย์แห่งฝรั่งเศสจนถึงศตวรรษที่ 14 ตัวอาคารได้รับการถวายในปี 1248 ซึ่งใช้เวลาสร้างเพียง 7 ปีอย่างน่าทึ่ง และถือเป็นสมบัติล้ำค่าของสไตล์กอธิค

โบสถ์แห่งนี้ได้รับมอบหมายจากพระเจ้าหลุยส์ที่ 9 ให้จัดเก็บโบราณวัตถุของคริสเตียน รวมทั้งมงกุฎหนามของพระคริสต์ และอาจมีชื่อเสียงที่สุดจากหน้าต่างกระจกสีสูง 15 เมตรอันตระการตา แผงสีสดใสทั้ง 15 บานแสดงถึงฉากต่างๆ จากพันธสัญญาเดิมและพันธสัญญาใหม่ โดยเล่าเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์โลกจนกระทั่งพระบรมสารีริกธาตุของโบสถ์มาถึงปารีสในปี 1239

3. Conciergerie กงซีแยร์เฌอรี

อนุสาวรีย์ปารีสอันน่าทึ่งซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นอาคารรัฐสภา

17 2 - สำรวจ 4 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของปารีส
Conciergerie กงซีแยร์เฌอรี

Conciergerie เป็นอนุสาวรีย์ที่น่าทึ่งของปารีสบน Île de la Cité ซึ่งมีสถานที่ที่ซับซ้อนและมีความสำคัญในประวัติศาสตร์ฝรั่งเศส เดิมสร้างขึ้นในฐานะปาเลเดอลาซิเต โดยเป็นที่นั่งแห่งอำนาจของปารีส จนกระทั่งพระเจ้าชาร์ลที่ 5 ทรงย้ายที่ประทับของพระองค์ไปยังพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ในศตวรรษที่ 14 เปลี่ยนชื่อเป็น Conciergerie จากนั้นจึงทำหน้าที่เป็นอาคารรัฐสภาจนถึงช่วงปลายทศวรรษ 1700 เมื่อในช่วงการปฏิวัติฝรั่งเศส – ถูกใช้เพื่อคุมขังนักโทษการเมืองและอาชญากร

Marie-Antoinette เป็นแขกที่มีชื่อเสียงที่สุดในบรรดาแขกผู้เคราะห์ร้าย และตอนนี้มีโบสถ์ที่ระลึกถึงตำแหน่งที่ห้องขังของเธอ ปัจจุบันเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม หอคอยสไตล์โกธิกที่น่าเกรงขามมีประวัติศาสตร์อันน่าทึ่งของฝรั่งเศสมากมาย

4. The Flame of Liberty เปลวไฟแห่งเสรีภาพ

สัญญาณที่ส่องสว่างเพื่อเฉลิมฉลองอิสรภาพและมิตรภาพ

16 2 - สำรวจ 4 สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงที่สุดของปารีส
The Flame of Liberty เปลวไฟแห่งเสรีภาพ

เปลวไฟแห่งเสรีภาพ ในปารีส เป็นแบบจำลองขนาดเต็ม ของคบเพลิงอันเป็นสัญลักษณ์ของเทพีเสรีภาพ ส่วนเปลวไฟของประติมากรรมสูง 12 ฟุตนี้สร้างขึ้นจากทองแดง และปิดทองทั้งหมด เพื่อเป็นการทำเครื่องหมายมิตรภาพ ที่ต่อเนื่องระหว่างฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา ที่รูปปั้นเทพีเสรีภาพ เป็นตัวแทน

อนุสาวรีย์ที่สะดุดตาได้รับการบริจาคให้กับปารีสในปี 1986 โดยหนังสือพิมพ์ International Herald Tribune เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 100 ปีของการดำเนินธุรกิจ และเพื่อแสดงความขอบคุณไปยังฝรั่งเศสสำหรับการบูรณะปฏิสังขรณ์เทพีเสรีภาพที่เกิดขึ้นจริง ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เปลวเพลิงได้กลายเป็นศาลเจ้าสำหรับผู้ที่ต้องการระลึกถึงเจ้าหญิงไดอาน่า ที่สิ้นพระชนม์อย่างน่าสลดใจในปารีสในปี 1997

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ มหาวิหาร Sacré-Cœur Basilica วิหารโรมัน-ไบแซนไทน์บนเนินเขามงต์มาตร์

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

You Might Also Like