Père Lachaise Cemetery สุสานแปร์ ลาแชส สุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก

Père Lachaise Cemetery

Père Lachaise Cemetery สุสานแปร์ ลาแชส เยี่ยมชมหนึ่งในสุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีสุสานประวัติศาสตร์มากมาย

สุสาน Père Lachaise (Cimetière du Père Lachaise) เป็นสุสานที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในปารีส ภูมิทัศน์ของอุทยานในบรรยากาศครอบคลุมพื้นที่กว่า 40 เฮกตาร์และมีพื้นที่ฝังศพมากกว่า 70,000 แปลง มีการฝังไอคอนทางวัฒนธรรมจำนวนนับไม่ถ้วนที่นี่ รวมทั้ง Frédéric Chopin, Edith Piaf, Oscar Wilde และ Jim Morrison จาก The Door เพื่อให้มั่นใจว่าสถานที่นี้เป็นสุสานที่มีผู้เข้าชมมากที่สุดในเมือง

มีการจัดแสดงงานศพเกือบทุกรูปแบบเท่าที่จะจินตนาการได้ ตั้งแต่หลุมศพแบบโกธิกไปจนถึงสุสานโบราณและห้องฝังศพ Haussmanian การเยี่ยมชมสุสานอาจดูน่าสยดสยองเล็กน้อย แต่ในวันที่สดใสของปารีส ทางเดินปูด้วยหินและบรรยากาศที่มีต้นไม้เรียงรายทำให้ฉากหลังนี้เป็นฉากหลังที่งดงามไม่เหมือนใครสำหรับการเดินเล่นในปารีส

12 4 - Père Lachaise Cemetery สุสานแปร์ ลาแชส สุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Père LachaiseCemetery

สุสาน Père Lachaise เปิดโอกาสให้ได้ชมหนึ่งในโครงสร้างสุสานที่ใหญ่ที่สุดและมีผู้เข้าชมมากที่สุดในโลก และเห็นสุสานเก่าแก่มากมาย สุสานเปิดประตูในปี 1804 และตั้งชื่อตาม Père François de la Chaise ผู้สารภาพบาปต่อพระเจ้าหลุยส์ที่ 14 อยู่ห่างจากใจกลางเมืองไปทางเหนือสองสามไมล์ ขับรถประมาณ 30 นาที

ในช่วงแรกๆ สุสานแทบไม่มีประโยชน์อะไรเลย จนกระทั่งมีการย้ายร่างของนักเขียนชื่อดัง 2 คนมาที่นี่ และการจดจำชื่อก็กระตุ้นให้มีการใช้มากขึ้น ทุกวันนี้ ผู้คนมาที่นี่เพื่อชมสถาปัตยกรรมงานศพและบุคคลสำคัญทางประวัติศาสตร์มากมายที่ฝังอยู่ภายใน

14 2 - Père Lachaise Cemetery สุสานแปร์ ลาแชส สุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Père LachaiseCemetery

ไฮไลท์ของ Père Lachaise Cemetery

กฎหมายที่ผ่านในปี 1804 โดยนโปเลียนกำหนดให้ส่วนของสุสานต้องระบุถึงศาสนาที่เฉพาะเจาะจง ก่อนที่กฎหมายดังกล่าวจะถูกยกเลิก ได้มีการอุทิศโบสถ์คริสต์ คอกของชาวยิว และที่อยู่อาศัยของชาวมุสลิม แต่ละแห่งมีลักษณะทางสถาปัตยกรรม หลุมฝังศพ และอนุสาวรีย์ที่เป็นเอกลักษณ์ของตนเอง

นอกจากนี้ อนุสาวรีย์หลายแห่งมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่นี่ รวมทั้งอนุสาวรีย์สำหรับทหารต่างชาติที่เสียชีวิตในฝรั่งเศสในสงครามโลกครั้งที่ 1 และ 2 อนุสาวรีย์ผู้เสียชีวิตในค่ายนาซี อนุสาวรีย์ในความทรงจำของผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางอากาศร้ายแรง และอนุสาวรีย์ ให้กับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการจลาจลของชนชั้นแรงงานในปารีสในปี พ.ศ. 2391

15 2 - Père Lachaise Cemetery สุสานแปร์ ลาแชส สุสานที่ใหญ่ที่สุดในโลก
Père LachaiseCemetery

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับสุสานแปร์ลาแชส

แม้ว่าสุสานแห่งนี้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่มีผู้เข้าชมมากกว่า 3.5 ล้านคนต่อปี แต่ก็ไม่ได้เป็นเพียงสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์เท่านั้น เป็นสุสานปฏิบัติการที่รับฝังศพใหม่ ซึ่งหมายความว่าคุณควรใช้ความเคารพแบบเดียวกับที่คุณออกกำลังกายเมื่อไปที่สุสานใดๆ

แม้ว่าจะเป็นสถานที่เงียบสงบ แต่ก็ไม่ได้มีไว้สำหรับกิจกรรมยามว่าง ไม่อนุญาตให้ปั่นจักรยาน วิ่งจ็อกกิ้ง สเก็ตบอร์ด และพาสุนัขเดินเล่นที่นี่ โดยรวมแล้ว สุสานแห่งนี้รองรับเก้าอี้รถเข็นและเป็นมิตรกับผู้ที่เคลื่อนไหวไม่คล่องตัว แม้ว่าทางเดินหินหรือทางดินที่เก่ากว่าบางเส้นทางอาจยังคงมีปัญหาอยู่ก็ตาม

ตั้งอยู่ที่ : 16 Rue du Repos, 75020 Paris, France

เปิด : วันอังคาร-ศุกร์ 8.00 น. ถึง 18.00 น. วันเสาร์ 8.30 น. ถึง 18.00 น. วันอาทิตย์-วันจันทร์ 9.00 น. ถึง 18.00 น.

โทร : +33 (0)1 55 25 82 10

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Palais Garnier โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย สถานที่แห่งความยิ่งใหญ่ของนโปเลียน

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

You Might Also Like