Palais Garnier โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย สถานที่แห่งความยิ่งใหญ่ของนโปเลียน

Palais Garnier

Palais Garnier โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย แสดงผลงานฟุ่มเฟือยและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์

โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย เป็นโรงอุปรากรสไตล์นีโอบาโรกที่หรูหราสวยงามในเขตที่ 9 ของกรุงปารีส สถานที่จัดงานขนาด 2,000 ที่นั่งอันวิจิตรแห่งนี้ได้รับมอบหมายจากนโปเลียนให้เป็นสถานที่จัดงาน Paris Opera ระหว่างปี 1861 ถึง 1875 และถือเป็นผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมโรงละครสมัยศตวรรษที่ 19

ภายนอกอันวิจิตรงดงามตั้งตระหง่านอย่างภาคภูมิใจในฐานะแลนด์มาร์กที่โดดเด่นที่สุดในย่านช็อปปิ้ง Opera-Haussmann ที่มีชื่อเสียง ด้านในมีบันไดขนาดใหญ่ต้อนรับผู้มาเยือนก่อนจะเข้าสู่หอประชุมอันหรูหราด้วยเพดานสูงที่ตกแต่งอย่างสวยงามและเฟอร์นิเจอร์สีเบอร์กันดี ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม Paris Opera หรือ Opera Garnier ปัจจุบันอาคารนี้เป็นที่ตั้งของ Paris Ballet บัลเลต์แสดงเป็นประจำในสภาพแวดล้อมที่เสื่อมโทรม

2 3 1 - Palais Garnier โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย สถานที่แห่งความยิ่งใหญ่ของนโปเลียน
โรงอุปรากรปาแลการ์นีเยในปารีส

Palais Garnier เป็นหนึ่งในอาคารที่สำคัญที่สุดในปารีส โรงอุปรากรเปิดประตูสู่สังคมชั้นสูงของเมืองในศตวรรษที่ 19 ในขณะนั้นเป็นโรงอุปรากรที่ใหญ่ที่สุดในโลก ปัจจุบันยังคงเป็นสัญลักษณ์ของการออกแบบที่หรูหราด้วยรูปปั้น ภาพวาด และการปิดทองอันวิจิตรที่ได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชวังแวร์ซาย ในระหว่างวัน อาคารเปิดเป็นอนุสรณ์สถานทางประวัติศาสตร์ ส่วนในตอนกลางคืนมีการแสดงโอเปร่า การเต้นรำ และดนตรีอันตระการตา

ส่วนที่ดีที่สุดอยู่เหนือคุณ ดังนั้นใช้เวลาสักครู่เพื่อมองขึ้นไปที่โคมระย้าที่ตระการตา เพดานที่ทาสีอย่างวิจิตรบรรจง และแม่พิมพ์ปิดทอง โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย เป็นสถานที่สำหรับนวนิยายชื่อดังของ Gaston Leroux Phantom of the Opera ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเหตุการณ์จริง รวมถึงน้ำหนักถ่วงที่ตกลงมาจากโคมระย้าและทะเลสาบใต้ดินที่มีโพรงซึ่งอยู่ใต้อาคาร

สถาปัตยกรรมของ Palais Garnier

โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย เปิดในปี 1875 โดยเป็นส่วนหนึ่งของการปรับปรุงกรุงปารีสของนโปเลียนที่ 3 ไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ด้วยเครื่องเรือนหรูหรา ปิดทอง และจิตรกรรมฝาผนังที่วิจิตรงดงามบนทุกเพดาน จุดศูนย์กลางของอาคารคือบันไดคู่อันงดงามของหินอ่อนสีขาว โดยมีหลุมฝังศพสูง 30 เมตรสูงตระหง่าน เหนือบันได ภาพวาดอันงดงามโดย Isidore Pils แสดงถึงชัยชนะของ Apollo และเสน่ห์แห่งดนตรี

เพดานของโรงละครยังมีภาพวาดขนาดมหึมายาว 220 เมตรโดยศิลปินสมัยใหม่ Marc Chagall ซึ่งเพิ่มรูปลักษณ์ร่วมสมัยที่สะดุดตาให้กับโรงละคร ห้องโถงใหญ่ทำให้บรรยากาศของเบลล์เอปอกสว่างไสวด้วยโคมไฟระย้าหนักหลายสิบดวง และปกคลุมไปด้วยภาพวาดและการปิดทอง ประติมากรรมของนักประพันธ์เพลง สัตว์ และบุคคลในตำนานประดับประดาบันได ขณะที่รูปปั้นครึ่งตัวของสถาปนิก Charles Garnier คอยดูแลห้องโถง

3 3 1 - Palais Garnier โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย สถานที่แห่งความยิ่งใหญ่ของนโปเลียน
โรงอุปรากรปาแลการ์นีเยในปารีส

ไฮไลท์ของโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย

โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย เป็นที่ตั้งของ Paris Opera Ballet และ Paris Opera Orchestra และการเข้าร่วมการแสดงโอเปร่า คอนเสิร์ต หรือการเต้นรำถือเป็นไฮไลท์ของการเยี่ยมชมทุกครั้ง สถาปัตยกรรมงดงามราวกับการแสดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโคมระย้าทองสัมฤทธิ์และคริสตัลขนาด 7 ตันในโรงละคร มองหาประติมากรรมที่ตั้งอยู่รอบๆ บันไดใหญ่ รวมถึงรูปปั้นผู้หญิงที่ถือโคมไฟบนหลังคาและซาลาแมนเดอร์ที่ปีนขึ้นไปตามราวบันได

ดูประวัติโอเปร่าอันรุ่มรวยของ PalaisGarnier เพิ่มเติมด้วยการเยี่ยมชม Bibliothèque-Musée de l’Opéra National de Paris ซึ่งจัดแสดงเครื่องแต่งกายแบบเก่า ฉากจำลอง ภาพถ่าย รายการ และโปสเตอร์ ถังขนาดใหญ่ใต้อาคารเก็บน้ำสำหรับนักดับเพลิง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจสำหรับทะเลสาบใต้ดินใน Phantom of the Opera มาทัวร์กลางคืนแล้วคุณจะได้ยินตำนานที่น่าสนใจมากขึ้นรวมทั้งมีโอกาสได้ดูภายในกล่องส่วนตัวของแฟนธอม

4 3 1 - Palais Garnier โรงอุปรากรปาแลการ์นีเย สถานที่แห่งความยิ่งใหญ่ของนโปเลียน
โรงอุปรากรปาแลการ์นีเยในปารีส

สาระน่ารู้เกี่ยวกับโรงอุปรากรปาแลการ์นีเย

ไม่ว่าคุณจะมาเพื่อชมการแสดงหรือเพียงแค่เดินเล่น ตั๋วสำหรับ PalaisGarnier อาจยาวเกินไป ดังนั้นการจองทางออนไลน์จึงเป็นความคิดที่ดี รับประโยชน์เพิ่มเติมจากการเยี่ยมชมของคุณด้วยทัวร์เสียงด้วยตนเองหรือทัวร์พร้อมไกด์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และสถาปัตยกรรมของอาคาร ผู้เข้าชมไม่สามารถเข้าใช้หอประชุมได้ในระหว่างการฝึกซ้อม ดังนั้นควรมาถึงแต่เช้าเพื่อโอกาสที่ดีที่สุดที่จะได้เข้าไป

คุ้มค่าที่จะไปเยี่ยมชมร้านขายของกระจุกกระจิกของโรงอุปรากรซึ่งมีหนังสือ เทียน กระเป๋า และเครื่องประดับมากมาย คุณจะพบน้ำผึ้งที่ผลิตในรังผึ้งทั้ง 5 บนหลังคา PalaisGarnier ห้องในรถม้าเก่ามีห้องอาหาร L’Opera ซึ่งให้บริการเมนูตามฤดูกาลที่หลากหลาย สถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือ Opéra บนสาย 3, 7 และ 8 หรือคุณสามารถไปยังป้ายรถประจำทาง Opéra ด้วยรถประจำทางสาย 21, 27, 66 และ 95

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Notre Dame Cathedral มหาวิหารน็อทร์-ดามแลนด์มาร์กอันงดงามบน Île de la Cité ปารีส

เครดิต สมัครเว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

You Might Also Like