Louvre พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

Louvre

Louvre พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก

Pyramide du Louvre เป็นพีระมิดแก้วที่งดงามซึ่งทำหน้าที่เป็นทางเข้า Palais du Louvre ออกแบบโดยสถาปนิกชาวจีน-อเมริกัน I.M. Pei โครงสร้างทันสมัยตั้งอยู่ใน Cour Napoléon ของพระราชวัง และได้รับมอบหมายให้ช่วยรองรับผู้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลูฟร์จำนวนมากในแต่ละปี

ปิรามิดหลักที่มีสไตล์สูง 21.6 เมตรล้อมรอบด้วยปิรามิดขนาดเล็ก 3 แห่ง และแต่ละหลังสร้างขึ้นจากส่วนแก้วและเสาโลหะทั้งหมด งานก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 1989 และนับแต่นั้นมาได้กลายเป็นสถานที่สำคัญสมัยใหม่ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดแห่งหนึ่งของปารีส การออกแบบร่วมสมัยของปิรามิดให้ความแตกต่างที่น่าทึ่งอย่างแท้จริงกับสถาปัตยกรรมคลาสสิกของพระราชวัง และเมื่อมองดูในตอนกลางคืน แสงไฟอันตระการตาจะทำให้มันมีชีวิตชีวา

32 - Louvre พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก
Pyramide du Louvre

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ สไตล์บาโรก อันวิจิตรงดงาม เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียง และน่าประทับใจที่สุดในโลก ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำแซนในใจกลางกรุงปารีส เป็นที่จัดแสดงผลงานศิลปะ ที่ไม่เหมือนใครจากทุกที่ และทุกอารยธรรม รวมแล้วมีผลงานมากกว่า 35,000 ชิ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 6 ถึงศตวรรษที่ 19

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ มีขนาดใหญ่มาก และหากคุณเป็นคนรักศิลปะ คุณอาจจะใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์ หรือเป็นเดือนที่นี่ และไม่ได้ดูทั้งหมดในคอลเล็กชันของพิพิธภัณฑ์ อีกทางหนึ่ง คุณยังสามารถเยี่ยมชมผลงานที่เป็นที่รู้จักและชื่นชอบมากที่สุดเป็นเวลาครึ่งวันอย่างรวดเร็ว เช่น Mona Lisa, Venus de Milo หรือ Winged Victory of Samothrace จากห้องหนึ่งไปอีกห้องหนึ่ง คุณจะค้นพบผลงานชิ้นเอกจากจิตรกรและประติมากรจากทั่วโลก คุณจะได้สำรวจวัตถุศิลปะอันงดงามจากจีนโบราณ อียิปต์ กรีซ โรม และอีกมากมาย

ประวัติของ Louvre พิพิธภัณฑ์ลูฟร์

ประวัติศาสตร์ของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์เริ่มต้นขึ้นในศตวรรษที่ 12 เมื่อกษัตริย์องค์แรกของฝรั่งเศส ฟิลิปที่ 2 สร้างป้อมปราการบนไซต์นี้ คุณยังคงสามารถเห็นซากของซากนี้ได้ใน Salle Basse สมัยศตวรรษที่ 13

ในปี ค.ศ. 1546 กษัตริย์ฟรานซิสได้ตัดสินใจเปลี่ยนป้อมปราการด้วยพระราชวังสไตล์เรอเนซองส์ บางส่วนเพื่อเก็บสะสมงานศิลปะที่กว้างขวางของพระองค์ เป็นเวลากว่า 2 ศตวรรษ ที่พระมหากษัตริย์ฝรั่งเศสทุกพระองค์ขยายพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ด้วยปีกอาคารและอาคารใหม่ ซึ่งมักออกแบบโดยสถาปนิกชั้นนำของยุโรป คอลเล็กชั่นงานศิลปะของราชวงศ์ขยายตัวอย่างมาก

หลังจากการปฏิวัติฝรั่งเศส พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ได้เปิดให้สาธารณชนเข้าชมเป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ของสะสมของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์เติบโตอย่างรวดเร็ว และได้รับการเสริมแต่งในช่วงสงครามนโปเลียน พิพิธภัณฑ์ลูฟร์มาถึงรูปแบบปัจจุบันเมื่อปลายศตวรรษที่ 19 แม้ว่าจะผ่านการปรับปรุงครั้งใหญ่ในช่วงทศวรรษ 1980 และ 1990 รวมถึงการสร้างทางเข้าพีระมิดเหล็กและแก้วที่มีชื่อเสียง

จุดเด่นของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์รูปตัวยูแบ่งออกเป็น 3 ปีกและ 4 ชั้น รวมกันเป็นเขาวงกตของแกลเลอรี่ ซึ่งแต่ละห้องให้ความเพลิดเพลินแก่สายตาเป็นอย่างยิ่ง Denon Wing เป็นที่เก็บภาพโมนาลิซ่าที่พลาดไม่ได้และผลงานที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ของอิตาลี นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของภาพวาดฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียง เช่น Liberty Leading the People และ The Coronation of Napoleon ตลอดจนประติมากรรมที่มีชื่อเสียงบางชิ้น

Sully Wing จัดแสดงตัวอย่างประติมากรรมที่ยอดเยี่ยม รวมทั้ง Venus de Milo และคอลเล็กชันโบราณวัตถุอียิปต์มากมาย นอกจากนี้ยังมีซากปรักหักพังของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ในยุคกลางอีกด้วย Richelieu Wing จะทำให้คุณประหลาดใจด้วยอพาร์ตเมนต์หรูหราของนโปเลียนที่ 3 ลาน Cour Marly หลังคากระจกที่สวยงาม และงานศิลปะที่มีชื่อเสียงของเนเธอร์แลนด์

การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลูฟร์หมายถึงการค้นพบทัศนียภาพอันงดงามของกรุงปารีสด้วยเช่นกัน จากหน้าต่างหลายร้อยบาน คุณสามารถมองเห็นแม่น้ำแซน, ปงเนิฟ, รูเดอริโวลี ซึ่งเป็นทัศนียภาพที่เหมาะสำหรับกษัตริย์ที่เคยมีความสุข

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ลูฟร์

พิพิธภัณฑ์ลูฟร์ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Palais Royal – Musée du Louvre รถบัสเที่ยวชมสถานที่ในปารีส บริการเรือล่องแม่น้ำ และรถประจำทางหลายสายในเมืองก็จอดที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์เช่นกัน

พิพิธภัณฑ์มีทางเข้าออกหลายทาง และทางเข้าพีระมิดแก้วใจกลางพิพิธภัณฑ์ลูฟร์มีผู้คนหนาแน่นที่สุด ประหยัดเวลาของคุณด้วยการซื้อตั๋วล่วงหน้าทางออนไลน์หรือที่ร้าน FNAC นอกจากนี้ ควรลองใช้ทางเข้าที่ 99 Rue du Rivoli หรือ Quai Francois Mitterand เนื่องจากมักจะเงียบกว่ามาก

มีอะไรให้ดูมากมาย วิธีที่ดีที่สุดคือมีแผนว่าจะดูอะไรหรือดีกว่านั้น ไปทัวร์แบบมีไกด์กับผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปะ สำหรับสิ่งที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย ให้สำรวจพิพิธภัณฑ์ลูฟร์ในตอนกลางคืนเมื่อพิพิธภัณฑ์ปิดให้บริการช่วงดึกในวันพุธหรือวันศุกร์ คุณจะสามารถชื่นชมผลงานชิ้นเอกของโลกที่มีผู้คนจำนวนน้อยลง และเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศอันเป็นเอกลักษณ์ของภายนอกอาคารที่มีแสงสว่างเพียงพอของพิพิธภัณฑ์

ตั้งอยู่ที่ : 75001 Paris, France

เปิด : วันเสาร์-วันจันทร์ 9.00 – 18.00 น. วันพุธ 09.00 – 21.45 น. วันพฤหัสบดี 09.00 – 18.00 น. (ปิดวันอังคาร)

โทร : +33 (0)1 40 20 50 50

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Arc de Triomphe ประตูชัยฝรั่งเศส สถานที่สำคัญและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของปารีส

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

You Might Also Like