Arc de Triomphe ประตูชัยฝรั่งเศส สถานที่สำคัญและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของปารีส

Arc de Triomphe

Arc de Triomphe จัตุรัสแห่งดวงดาว สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของปารีส

ซุ้มประตูที่ระลึกที่มองเห็น Champs-Élysées ประตูชัยฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในอนุสรณ์สถานที่โดดเด่นที่สุดในปารีสอย่างไม่ต้องสงสัย โครงสร้างอันทรงพลังนี้เปิดตัวในปี 1836 แต่เดิมสร้างขึ้นเพื่อรำลึกถึงชัยชนะของนโปเลียนในปี 1805 ที่ Austerlitz และปัจจุบันตั้งขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่ทหารฝรั่งเศสที่เสียชีวิตจากการต่อสู้ในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง สงครามนโปเลียน และการปฏิวัติฝรั่งเศส

โครงสร้างสูงตระหง่าน 50 เมตรตั้งอยู่ที่ปลายด้านตะวันตกของ Champs-Élysées ในใจกลาง Place Charles de Gaulle ที่จารึกไว้บนผนังของ Arc คือชื่อของชัยชนะในสงครามและนายพลของฝรั่งเศสทั้งหมดในสงคราม และใต้โครงสร้างคือหลุมฝังศพของทหารนิรนาม เป็นไปได้ที่จะขึ้นบันได 280 ขั้นของ Arc เพื่อชมทัศนียภาพอันตระการตาของเส้นขอบฟ้าของปารีส

7 1 1 - Arc de Triomphe ประตูชัยฝรั่งเศส สถานที่สำคัญและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของปารีส

ประตูชัยฝรั่งเศส มีชื่อเสียงไปทั่วโลกในฐานะสัญลักษณ์อันเป็นที่รักของเอกลักษณ์ประจำชาติของฝรั่งเศส ในฐานะอนุสรณ์สถานสงคราม ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของฝรั่งเศสจะถูกจารึกไว้บนกำแพงอันวิจิตร พร้อมด้วยสุนทรพจน์สำคัญ นายพลที่มีชื่อเสียง และทหารที่ล้มลง ซุ้มประตูยังเป็นจุดสุดท้ายของการแข่งขันจักรยานตูร์เดอฟรองซ์และปารีสมาราธอน และเป็นประเด็นสำคัญในขบวนพาเหรดทหาร Bastille Day

ถนนสายหลัก 12 แห่งของปารีสแผ่ซ่านจากซุ้มประตู รวมถึงถนนช็องเซลิเซ่อันโด่งดัง ถนนสายนี้ได้รับการชื่นชมอย่างดีที่สุดจากระเบียงที่ด้านบนสุดของอนุสาวรีย์ ซึ่งมีทิวทัศน์อันโดดเด่นของพิพิธภัณฑ์ลูฟร์, ปลาซเดอลาคองคอร์ด และหอไอเฟล ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนตัวยงของประวัติศาสตร์การทหารหรือเพียงแค่แวะเยี่ยมชมหลังจากทริปช้อปปิ้งช็องเซลีเซ่ได้

8 1 2 - Arc de Triomphe ประตูชัยฝรั่งเศส สถานที่สำคัญและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของปารีส

ประวัติโดยย่อของ Arc de Triomphe

ประตูชัยฝรั่งเศส ได้รับมอบหมายจากนโปเลียนที่ 1 ในปี พ.ศ. 2349 เพื่อเป็นเกียรติแก่ชัยชนะทางทหารของกองทัพฝรั่งเศส โดยเฉพาะยุทธการเอาสเตอร์ลิตซ์ งานบนซุ้มประตูถูกละทิ้งหลังจากที่เขาสละราชสมบัติเป็นจักรพรรดิในปี พ.ศ. 2357 ในที่สุดก็เสร็จสิ้นในรัชสมัยของกษัตริย์หลุยส์ – ฟิลิปปี พ.ศ. 2379 และเปิดในวันที่ 29 กรกฎาคมของปีนั้น

Jean-François-Thérèse Chalgrin ออกแบบซุ้มประตู ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากประตูชัยอันยิ่งใหญ่ของกรีกโบราณและโรม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Arch of Titus ของกรุงโรม อนุสาวรีย์สูง 50 เมตร มีชื่อการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงจากการปฏิวัติและจักรวรรดิที่หนึ่ง แผ่นจารึกที่พื้นแสดงรายละเอียดสุนทรพจน์การต่อต้านฝรั่งเศสอันโด่งดังของ Charles de Gaulle ตั้งแต่ปี 1940

ไฮไลท์ของประตูชัยฝรั่งเศส

เริ่มต้นการเยี่ยมชมของคุณที่ฐานของซุ้มประตู ซึ่งสุสานทหารนิรนามเพื่อเป็นเกียรติแก่ทหารฝรั่งเศสหลายล้านคนที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง เปลวไฟนิรันดร์ซึ่งเผาไหม้ตั้งแต่ปีพ. ศ. 2466 ได้รับการต่ออายุในพิธีทุกวันเวลา 18.30 น. ในขณะที่คุณเดินไปรอบ ๆ คุณจะเห็นประติมากรรมและสลักเสลาหลายชิ้นที่แสดงถึงการต่อสู้ที่สำคัญในสมัยศตวรรษที่ 18 รวมถึงประติมากรรม La Marseillaise ที่มีชื่อเสียง ซึ่งแสดงถึงการลุกฮือของคณะปฏิวัติฝรั่งเศส

ลิฟต์จะพาคุณไปยังส่วนบนของซุ้มประตู ซึ่งมีพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กที่มีการจัดแสดงแบบอินเทอร์แอคทีฟที่อธิบายสถาปัตยกรรมของอนุสาวรีย์โดยละเอียดยิ่งขึ้น รวมทั้งเกร็ดที่น่าสนใจบางส่วนในประวัติศาสตร์การทหารของฝรั่งเศส เดินขึ้นบันไดอีก 40 ขั้นที่เหลือเพื่อไปยังระเบียงที่มีทัศนียภาพอันงดงามของช็องเซลิเซ่ ทิวทัศน์ยามค่ำคืนมีเสน่ห์เป็นพิเศษเมื่อหอไอเฟลสว่างไสวโดดเด่นจากภูมิทัศน์โดยรอบ

6 1 1 - Arc de Triomphe ประตูชัยฝรั่งเศส สถานที่สำคัญและเป็นที่รู้จักมากที่สุดของปารีส

สาระน่ารู้เกี่ยวกับประตูชัยฝรั่งเศส

คุณสามารถไปยัง ประตูชัยฝรั่งเศส โดยรถไฟ สถานีรถไฟใต้ดินที่ใกล้ที่สุดคือสถานี Charles de Gaulle–Étoile ซึ่งเชื่อมต่อกับสาย 1, 2 และ 6 รวมถึงรถไฟ RER A การจราจรหนาแน่นทำให้ถนนรอบๆ Arc เป็นอันตรายในการข้าม แทนที่จะใช้ทางลอดทางเท้าจาก Champs Élysées หรือ Avenue de la Grande Armée ซุ้มประตูนี้รวมอยู่ใน Paris Pass ซึ่งคุณจะสะดวกกว่าหากคุณไปเยี่ยมชมอนุสรณ์สถานหลายแห่ง

ทัวร์มีให้บริการในภาษาอังกฤษและฝรั่งเศส และทัวร์ด้วยตนเองในภาษาเหล่านี้และอีก 8 ภาษา ประตูชัยฝรั่งเศส ยังมีแอพมือถือที่จะดึงความสนใจของคุณไปยังคุณสมบัติที่น่าสนใจและช่วยคุณระบุสถานที่สำคัญของปารีสจากระเบียง บริเวณนี้ของปารีสเต็มไปด้วยสถานที่สำคัญ ดังนั้นให้ลองรวมการเยี่ยมชมของคุณกับการเดินเล่นไปตามถนนช็องเซลีเซ่หรือเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งปารีส

ตั้งอยู่ที่ : Place Charles de Gaulle, 75008 Paris, France

เปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Dean Village หมู่บ้านชนบทติดลำธาร อาคารสมัยศตวรรษที่ 19 และพิพิธภัณฑ์

เครดิต คาสิโนออนไลน์เว็บตรง

You Might Also Like