แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกในเชียงใหม่

น้ำตกในเชียงใหม่

                สวัสดีทุก ๆ คน เป็นอย่างไรกัน บ้างคะ ช่วงคลายล็อคดาวน์นี้ มีแพลนจะไปเที่ยว ที่ไหนกันบ้าง ถ้าให้แอดมินเดา ทุกท่านคงต้องว่าไปทะเลกันใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าทะเลคนเที่ยวเยอะแล้ว วันนี้แอดมินก็มีที่เที่ยว น้ำตกในเชียงใหม่ มาแนะนำให้ทุกท่านได้ไปเที่ยวกันด้วยแหละ ! เพราะที่นี่ ไม่ได้มีดีแค่ไปเที่ยวดอย เที่ยวแนวศึกษาธรรมชาติตามป่าตามเขานะคะ ที่นี่เค้ายังโดดเด่นในเรื่องของน้ำตกกันด้วยแหละ และก็มีให้เลือกเที่ยวเยอะแยะเต็มไปหมด โดยวันนี้ แอดมินก็ได้เลือกที่ ๆ ใกล้ตัวเมืองเพื่อให้ทุกคนเดินทางไปเที่ยวได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัยหายห่วงแน่นอนค่า ว่าแล้วเราก้ไปเที่ยวด้วยกันเล้ย !

สถานที่ท่องเที่ยว น้ำตกในเชียงใหม่ มีที่ไหนบ้างไปดูกันค่า

1.น้ำตกห้วยแก้ว

                อันดับแรกก็ต้องเป็นที่นี่เลยค่ะ ที่ใกล้ในเมืองมาก ๆ และอยู่ห่างจากครูบาศรีวิชัย เพียงไม่กี่ร้อยเมตรเท่านั้น เที่ยวสะดวกสบายง่ายมาก ๆ เลยค่ะ และเคยมีใครเค้าพูดกันด้วยแหละ ทุกคนว่า ถ้าไม่มาที่นี่น่ะ ก็คงมาไม่ถึง เชียงใหม่ บางท่านที่ไม่ใช่คนเหนืออาจจะกำลังงง ๆ ว่าชื่อนี้มีที่มาที่ไปอย่างไรกัน ก็คือมีสันนิษฐานว่าน้ำในบริเวณนี้อาจจะใสเหมือนดั่งแก้ว แบบใสมาก ๆ สะอาดสุด ๆ ประดุจดังแก้ว จึงพากันเรียกชื่อของน้ำตกว่า “น้ำตกห้วยแก้ว”เพราะคำว่าห้วย ก็หมายถึง หนอง คลอง บึง ที่มีขนาดเล็กนั่นเองค่ะ ซึ่งทางไหลผ่านของน้ำนั้น ก็เกิดจากตาน้ำในป่าบนดอยสุเทพที่บ้านขุนช่างเคี่ยน แล้วไหลลัดเลาะลงมาตามแนวเขา จนเกิดรอยผ่านมายังน้ำตกห้วยแก้ว จนถึงหมู่บ้านห้วยแก้ว แล้วไหลลงไปรวมกับ น้ำจากคลองชลประทาน แล้วก้ไหลรวม ปิง วัง ยม น่าน ก่อนไปสู่แม่น้ำเจ้าพระยานั่นเองค่า

2.น้ำตกแม่สา

                และก็เป็นอีกที่ ที่ไม่ได้อยู่ไกลจากตัวเมืองเลยกับที่นี่ เพราะตั้งอยู่ในเขตอำเภอแม่ริมนั่นเองค่ะ ซึ่งเดินทางออกในตัวเมืองเพียง 30 นาทีเท่านั้นในพื้นที่ที่เรียกว่าแม่สา ถึงแม้จะมองไม่เห็นน้ำตกจากถนน แต่ก็มีป้ายบอกทางมากมาย แม่สาประกอบด้วยป่าฝนเป็นส่วนใหญ่และตั้งอยู่ในหุบเขา มีกิจกรรมผจญภัยมากมาย ปางช้าง และน้ำตกแม่สา หากคุณกำลังเยี่ยมชมน้ำตก สามารถรวมกิจกรรมอื่น ๆ ในหุบเขาแม่สาได้หนึ่งหรือสองกิจกรรมเรียกได้ว่า มาหนึ่งที่แต่มีกิจกรรมให้ทำเยอะมาก ๆ ค่ะ

3.น้ำตกวชิรธาร

                และที่สุดท้ายนี้ ก็จะเป็นที่ที่ไกลจากตัวเมืองนิดหนึ่งนะคะ แต่รับรองได้เลยว่าสวยโดนใจแน่นอน โดยเฉพาะที่นี่ ที่มีน้ำตกที่มีขนาดใหญ่มาก ๆ เดิมชื่อ ตาดฆ้องโยง ตัวน้ำตกอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 750 เมตร น้ำจะดิ่งจากผาด้านบนตกลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่าง ในช่วงที่มีน้ำมากละอองน้ำจะสาดกระเซ็นไปทั่วบริเวณรู้สึกได้ถึงความเย็นและชุ่มชื้น สะพานไม้ที่ทอดยาวเข้าไปหาหน้าผานั้นจะเปียกลื่นอยู่ตลอดเวลาในฤดูน้ำมากแต่หากเดินเข้าไปจนสุดจากจุดนั้นจะได้สัมผัสกับความงามของน้ำตกมากที่สุด และที่นี่ไม่สามารถเล่นน้ำได้นะคะ เพราะด้วยระดับน้ำทะเลที่สูงเกินไปอาจก่อให้เกิดอันตรายกับตัวเองได้ ได้เพียงชมและถ่ายรูปนะคะ

                เห็นมั้ยคะว่าที่เชียงใหม่ ไม่ได้มีดีแค่ดอยสวย ๆ นะคะ แต่ยังมีน้ำตกตามธรรมชาติที่สวยงามและมีที่มีมาที่ไปที่มีความหมายที่ดี และการไปเที่ยว ขอให้ทุกท่านไปเที่ยวโดยระมัดระวังตัวเอง สวมแมสก์ตลอดเวลา พกเจลแอลกอออล์สม่ำเสมอ และขอให้ไปเที่ยวแบบมีความสุขกันทุกท่านเลยค่า

ขอบคุณข้อมูลจาก Sweet Bakery

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ ไปเที่ยวกัน

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

You Might Also Like