Dean Village หมู่บ้านชนบทติดลำธาร อาคารสมัยศตวรรษที่ 19 และพิพิธภัณฑ์

Dean Village

Dean Village หมู่บ้านชนบทติดลำธาร อาคารสมัยศตวรรษที่ 19 และพิพิธภัณฑ์

DeanVillage เป็นย่านที่มีเสน่ห์ใน Water of Leith ตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองเอดินบะระ เพียงไม่กี่นาที มีกระท่อมหลากสีสัน ทุ่งหญ้าเขียวขจี และแม่น้ำที่ไหลเชี่ยวที่มารวมกัน เพื่อระบายสีหมู่บ้านที่สวยงาม และเงียบสงบ จากหนังสือนิทานสไตล์วิกตอเรียนโดยตรง

DeanVillage เดิมเป็นเมืองโรงสี ในศตวรรษที่ 19 คุณยังคงเห็นร่องรอย ของมรดกตกทอดในแผ่นหิน หินโม่ และสถาปัตยกรรม ของบ้านเรือนที่พบได้ทั่วไป ในบริเวณใกล้เคียง

4 1 2 - Dean Village หมู่บ้านชนบทติดลำธาร อาคารสมัยศตวรรษที่ 19 และพิพิธภัณฑ์
Dean Village1

จุดเด่นของ Dean Village

สถานที่ท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง ในหมู่บ้านดีนคือ Well Court อันเก่าแก่ ซึ่งเป็นอาคารหินทรายสีแดงอันโอ่อ่า ที่สร้างขึ้นในทศวรรษที่ 1880 เดิมอาคารนี้ มีขึ้นเพื่อจัดหาที่พักที่ดีกว่า ให้กับครอบครัวชนชั้นแรงงานในหมู่บ้าน ซึ่งเคยอาศัยอยู่ในตึกแถวที่ทรุดโทรม ก่อนจะย้ายเข้าไปอยู่ในศาล

เซอร์ จอห์น ฟินด์เลย์ ผู้รับผิดชอบการก่อสร้างเวลล์คอร์ท มีหน้าที่รับผิดชอบ ในการสร้างหอนาฬิกา ที่สวยงามในหมู่บ้านดีน หอนาฬิกานี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ผู้อยู่อาศัยในศาลปฏิบัติตามเคอร์ฟิวที่เข้มงวดซึ่งกำหนดโดยเซอร์ ไฟนด์เลย์ เพื่อแลกกับการพักที่ Well Court อย่างไรก็ตาม ข้อจำกัดดังกล่าวไม่มีอยู่อีกต่อไป และผู้อยู่อาศัยในปัจจุบันของศาลสามารถเข้าออกได้ตามต้องการ

3 1 3 - Dean Village หมู่บ้านชนบทติดลำธาร อาคารสมัยศตวรรษที่ 19 และพิพิธภัณฑ์
Dean Village2

ดีนวิลเลจ มีอะไรน่าสนใจบ้าง

DeanVillage เป็นที่ตั้งของหอศิลป์ 2 แห่ง ได้แก่ หอศิลป์ศิลปะ สมัยใหม่แห่งชาติสก็อต และหอศิลป์ดีน ทั้งสองมักจัดนิทรรศการฟรีตลอดทั้งปี

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หอศิลป์แห่งชาติ อาจเป็นที่สนใจของ ผู้รักศิลปะเป็นอย่างมาก มีคอลเล็กชั่นศิลปะ Surrealist และ Dada มากมาย ตัวพิพิธภัณฑ์เองตั้งอยู่ในอาคารสไตล์นีโอคลาสสิกที่สง่างามหลายแห่งซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า แกลเลอรีมีสนามหญ้าที่จัดภูมิทัศน์ไว้อย่างดีเพื่อสะท้อนทฤษฎีความโกลาหล

อีกจุดที่น่าสนใจในหมู่บ้านดีนคือบ่อน้ำเซนต์เบอร์นาร์ด คิดว่าน้ำในบ่อน้ำมีคุณสมบัติในการรักษาและดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ออกแบบโดย Alexander Nasymth ซึ่งเป็นจิตรกรภูมิทัศน์ของเมืองเอดินบะระ ซึ่งปัจจุบันนี้มีลักษณะคล้ายกับ Temple of Vesta ซึ่งเป็นวิหารโรมันคลาสสิกใน Tivoli รูปปั้นของเทพธิดาแห่งสุขภาพของโรมัน Hygieia สามารถพบได้ในใจกลางของฤดูใบไม้ผลิ แม้ว่าบ่อน้ำเซนต์เบอร์นาร์ดยังคงปิดให้บริการตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1940 นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ในวันพิเศษ เช่น วันเปิดประตูแห่งเอดินบะระ

หากคุณสนใจประวัติศาสตร์วิคตอเรียและงานแกะสลักหิน สุสานในท้องถิ่นก็เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การเยี่ยมชม สุสาน Dean Cemetery ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของหมู่บ้าน มีประติมากรรมและศิลาฤกษ์อันโอ่อ่า สุสานแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านที่พักของชื่อที่มีชื่อเสียงไม่กี่คนในประวัติศาสตร์อังกฤษ รวมถึง Isabella Bird of the Royal Geographical Society และ Dr. Joseph Bell ศัลยแพทย์ชาวสก็อตที่มีชื่อเสียงและอาจารย์มหาวิทยาลัยเอดินบะระที่รู้จักกันว่าเป็นแรงบันดาลใจเบื้องหลัง Sherlock Holmes

2 1 3 - Dean Village หมู่บ้านชนบทติดลำธาร อาคารสมัยศตวรรษที่ 19 และพิพิธภัณฑ์
Dean Village3

สาระน่ารู้เกี่ยวกับหมู่บ้านดีน

คณบดีวิลเลจมีความสุขที่ได้เยี่ยมชมทุกช่วงเวลาของปี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วง หากคุณมาเที่ยวในช่วงปลายปี คุณจะได้รับการดูแลให้มีสีสันมากมายเมื่อใบไม้เปลี่ยนสีตามฤดูกาล คุณสามารถสำรวจหมู่บ้านด้วยตัวเองหรือเข้าร่วมทัวร์นำเที่ยวที่จัดโดยสมาคมหมู่บ้าน

หากคุณมีเวลา ให้เดินเล่นสบายๆ ริมแม่น้ำลีธ ไปที่สะพาน Dean Bridge อันโอ่อ่าและปีนลงไปริมแม่น้ำ ที่ซึ่งคุณสามารถถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดในหมู่บ้านได้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ พระราชวังฮอลีรูด ที่ประทับอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษในสกอตแลนด์

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

You Might Also Like