การเดินทางแสนโรแมนติก สำหรับคู่รักที่ต้องทำในเอดินบะระ

การเดินทางแสนโรแมนติก

การเดินทางแสนโรแมนติก สำหรับคู่รักที่ต้องทำในเอดินบะระ

สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับคู่รักที่ต้องทำในเอดินบะระ ได้แก่ การเดินเล่นแสนโรแมนติกรอบหมู่บ้านที่งดงาม การรับประทานอาหารที่หรูหราในร้านอาหารที่เป็นกันเอง และการเยี่ยมชมสถานที่สำคัญ เช่น สวนประวัติศาสตร์ พระราชวัง และโรงภาพยนตร์อิสระที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองหลวง ไม่ว่าคุณจะกำลังคิดออกเดทหรือต้องการสถานที่ที่สมบูรณ์แบบเพื่อขอแต่งงาน เมืองเอดินบะระก็มีให้เลือกมากมาย

มุ่งหน้าไปยังจุดชมวิวแห่งหนึ่งของเมืองเพื่อชมพระอาทิตย์ตกเหนือสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เช่น ปราสาทเอดินบะระ หรือไปที่โรงงานช็อกโกแลตเพื่อออกแบบขนมที่ไม่ซ้ำใครเพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของคุณ ตั้งแต่น้ำชาจิบแชมเปญยามบ่ายไปจนถึงการเดินเล่นบนชายหาดอันเงียบสงบ นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อกวาดล้างคู่หูของคุณออกจากเท้าของพวกเขาในเอดินบะระ

4 การเดินทางแสนโรแมนติก สำหรับคู่รักที่ต้องทำในเอดินบะระ

8 4 - การเดินทางแสนโรแมนติก สำหรับคู่รักที่ต้องทำในเอดินบะระ
Edinburgh Filmhouse

1. Edinburgh Filmhouse โรงหนังเอดินบะระ

โรงหนังอันโด่งดัง Edinburgh Filmhouse ตั้งอยู่ในบริเวณที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นโบสถ์ในวิลล่าสไตล์นีโอคลาสสิกซึ่งสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2374 ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2522 เป็นหอประชุมและโรงภาพยนตร์อิสระที่ยังคงรักษาลักษณะภายในดั้งเดิมไว้หลายประการ ทำให้มีลักษณะย้อนยุคที่แตกต่างจากทางเลือกอื่นเล็กน้อย เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคู่รักที่ต้องการดูภาพยนตร์คลาสสิก ประเภทที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก และภาพยนตร์ออกใหม่ในสภาพแวดล้อมที่เป็นกันเอง

นอกเหนือจากการเป็นฮอตสปอตสำหรับวันที่แล้ว Edinburgh Filmhouse ยังเป็นสัญลักษณ์ของเมืองหลวงของสก็อตแลนด์ เป็นที่ตั้งของเทศกาลภาพยนตร์ที่ดำเนินมายาวนานที่สุดในโลกอย่างเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเอดินบะระ รับชมภาพยนตร์ในเดือนมิถุนายนเพื่อดูงานเฉลิมฉลองประจำปีที่จัดขึ้น

ตั้งอยู่ที่ : 88 Lothian Rd, Edinburgh EH3 9BZ, UK

โทร : +44 (0)131 228 2688

7 4 - การเดินทางแสนโรแมนติก สำหรับคู่รักที่ต้องทำในเอดินบะระ
COCO Chocolatier

2. COCO Chocolatier ช็อกโกแลต COCO

คลาสชิมและออกแบบขนม

ที่ COCO Chocolatier คุณสามารถเลือกซื้อขนมต่างๆ เช่น ช็อกโกแลต ฟัดจ์ และถั่วที่ทำโดยช่างฝีมือช็อกโกแลตซึ่งบรรจุในห่อที่ออกแบบโดยศิลปินร่วมสมัยในท้องถิ่น หากคุณกำลังเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษ กระเช้ากระเช้าจะเป็นของขวัญในอุดมคติ ลองชิมประสบการณ์ยามเย็นสำหรับกิจกรรมสุดโรแมนติกที่คุณสามารถทำได้ด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนสอนช็อกโกแลต 2 ชั่วโมงที่จัดขึ้นในวันเสาร์แรกของเดือน

หากเป็นไปได้ ส่วนผสมทั้งหมดที่ใช้ทำขนมที่ COCO Chocolatier เป็นอาหารออร์แกนิกและมาจากท้องถิ่น และยังมีข้อเสนอมากมายสำหรับมังสวิรัติและผู้ที่มีความต้องการพิเศษด้านอาหาร เซสชั่นสุ่มตัวอย่างมีค่าใช้จ่ายประมาณ 60 ปอนด์ต่อคน ซึ่งรวมถึงของกินมากมายในระหว่างเซสชั่นและชุดของขวัญที่คุณสร้างสรรค์เพื่อนำกลับบ้าน

ตั้งอยู่ที่ : 24 W Telferton, Edinburgh EH7 6UL, UK

ปิด : จันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00 – 16.30 น. (ปิดวันหยุดสุดสัปดาห์)

โทร : +44 (0)131 290 2159

6 2 - การเดินทางแสนโรแมนติก สำหรับคู่รักที่ต้องทำในเอดินบะระ
St Bernard’s Well

3. St Bernard’s Well บ่อน้ำเซนต์เบอร์นาร์ด

จุดขอพรยอดนิยมและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์

St Bernard’s Well สร้างขึ้นในปี 1789 ในสไตล์คลาสสิก ออกแบบโดย Alexander Nasmyth จิตรกรภูมิทัศน์ชื่อดังในเอดินบะระ ผู้ได้รับแรงบันดาลใจจาก Temple of Vesta ในอิตาลี เสียงน้ำไหลรินของ Water of Lieth เพิ่มความโรแมนติกให้กับอนุสาวรีย์ ซึ่งรวมถึงเสา Doric 10 ต้นและรูปปั้นอันวิจิตรของ Hygieia เทพธิดาแห่งสุขภาพของชาวกรีก

วัดทรงโดมที่ปิดบังห้องสูบน้ำเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมเพียงไม่กี่วันต่อปี ซึ่งนักท่องเที่ยวที่โชคดีสามารถเห็นกระเบื้องโมเสคที่ฝังอย่างวิจิตรบรรจง เวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมบ่อน้ำเซนต์เบอร์นาร์ดคือช่วงหลังฝนตกหนัก ซึ่งเสียงน้ำฝนที่พุ่งกระฉูดผ่านช่องต่างๆ ใต้สะพานดีน

ตั้งอยู่ที่ : MacKenzie Pl, Edinburgh EH3 6TS, UK

5 4 - การเดินทางแสนโรแมนติก สำหรับคู่รักที่ต้องทำในเอดินบะระ
Dunbar’s Close Garden

4. Dunbar’s Close Garden สวนปิดของ Dunbar

สวนลับแสนโรแมนติกใกล้ Royal Mile

Dunbar’s Close คือสวนที่สร้างขึ้นใหม่ในศตวรรษที่ 17 ซึ่งซ่อนตัวอยู่ในตรอกแคบๆ ที่ปูด้วยหินบนถนน Royal Mile ที่มีชื่อเสียง แม้จะตั้งอยู่ใจกลางเมือง แต่สวนลับแห่งนี้ยังคงปิดไม่อยู่สำหรับผู้มาเยือนส่วนใหญ่ ซึ่งหมายความว่ามีโอกาสดีที่คุณและครึ่งที่ดีกว่าของคุณจะสามารถสำรวจพุ่มไม้ที่ตัดแต่งกิ่งอย่างประณีต ต้นไม้ และส่วนโค้งที่สวยงามได้โดยไม่กระทบกระเทือนกับฝูงชน

คุณจะพบที่นั่งมากมายสำหรับปิกนิกใต้ร่มไม้ริมกำแพงโบสถ์เก่าแก่ใกล้ Canongate เข้าอุทยานฟรี แต่เวลาเปิดให้บริการจะแตกต่างกันไปตลอดทั้งปี มุ่งหน้าไปที่นั่นประมาณ 7.00 น. เพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากความสงบและเงียบสงบของสวนประวัติศาสตร์แห่งนี้

ตั้งอยู่ที่ : 137 Canongate, Edinburgh EH8 8BW, UK

เปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-16.30 น.

โทร : +44 (0)131 529 5151

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ Scottish National Portrait Gallery หอศิลป์จิตรกรรมภาพเหมือนแห่งชาติสก็อต เอดินบะระ

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

You Might Also Like