พระราชวังฮอลีรูด ที่ประทับอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษในสกอตแลนด์

พระราชวังฮอลีรูด

พระราชวังฮอลีรูด ที่ประทับอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษในสกอตแลนด์

Palace of Holyroodhouse เป็นที่ประทับหลักของสกอตแลนด์ตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 สวนที่มีภูมิทัศน์สวยงามเหมาะสำหรับการเดินเล่นแสนโรแมนติก ภายในพระราชวังสไตล์บาโรกและนีโอคลาสสิกแห่งนี้ คุณสามารถเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของราชวงศ์สก็อตและอังกฤษในแกลเลอรี ห้องโถง และห้องบัลลังก์

พระราชวังฮอลีรูดเป็นดาวเด่นของศูนย์กลางประวัติศาสตร์ของเอดินบะระ พระราชวังโฮลีรูดยังเป็นที่รู้จักในฐานะที่ประทับของราชวงศ์อังกฤษในสกอตแลนด์ โครงสร้างจากศตวรรษที่ 12 เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่มีการถ่ายภาพมากที่สุดของเมือง เนื่องจากมีภายนอกอาคารหินที่งดงามและอพาร์ตเมนต์ของรัฐที่หรูหรา

แม้ว่าพระราชวังฮอลีรูดอาจดูน่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ก็มีสิ่งต่างๆ ให้ดูและทำมากมายที่เหมาะกับทุกคนในครอบครัว คุณสามารถเดินเล่นรอบสวนในพระราชวัง ค้นพบงานศิลปะในแกลเลอรีของพระราชวัง และเยี่ยมชมห้องที่ออกแบบอย่างมีรสนิยมซึ่งสามารถรองรับราชวงศ์ได้ตลอด 8 ศตวรรษที่ผ่านมา หากต้องการสัมผัสสมบัติล้ำค่าของที่พัก คุณสามารถใช้เวลาเช้าหรือบ่ายวันหนึ่งเพื่อสำรวจที่พักได้อย่างง่ายดาย

3 4 - พระราชวังฮอลีรูด ที่ประทับอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษในสกอตแลนด์
Palace of Holyroodhouse

ประวัติของ พระราชวังฮอลีรูด

เป็นเวลาหลายศตวรรษ ที่ราชวงศ์และบุคคลที่มีชื่อเสียงนับไม่ถ้วนได้ก้าวเข้ามาในบริเวณ Palace of Holyroodhouse สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1128 โดยเป็นกุฏิออกัสติเนียนโดยกษัตริย์เดวิดที่ 1 แห่งสกอตแลนด์ที่จุดสิ้นสุดรอยัลไมล์ของเอดินบะระ เมืองนี้กลายเป็นเมืองหลวงของสกอตแลนด์ในปี 1437 และหลายศตวรรษต่อมา พระเจ้าเจมส์ที่ 4 ทรงตัดสินใจเปลี่ยนอารามแห่งนี้ให้เป็นที่พำนักอันสะดวกสบาย นอกจากนี้ เขายังมีแอ่งรอบ ๆ ทรัพย์สินที่แห้ง แทนที่ด้วยพื้นที่เพื่อความบันเทิง เช่น สนามยิงธนู และสนามเทนนิส

หลังจากหลายศตวรรษของลักษณะทางสถาปัตยกรรมที่เพิ่มขึ้น การทำลายล้าง และผู้อยู่อาศัยจำนวนมาก ในที่สุด Palace of Holyroodhouse ก็กลายเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการของพระมหากษัตริย์ในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 นี่เป็นช่วงรัชสมัยของกษัตริย์จอร์จที่ 5 ผู้ซึ่งได้ปรับปรุงพระราชวังอย่างมากเช่นกัน โดยเพิ่มทุกอย่างตั้งแต่ห้องน้ำใหม่ไปจนถึงระบบทำความร้อนส่วนกลางและแม้แต่ลิฟต์ พระราชวังยังคงเป็นที่ประทับของราชวงศ์ แต่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ตลอดทั้งปี

2 4 - พระราชวังฮอลีรูด ที่ประทับอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษในสกอตแลนด์
Palace of Holyroodhouse

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับพระราชวังฮอลีรูด

Palace of Holyroodhouse อยู่ห่างจากสถานีรถไฟ Edinburgh Waverley โดยใช้เวลาเดินเพียง 20 นาที ข้างๆ กัน คุณจะพบซากปรักหักพังอันน่าประทับใจของ Holyrood Abbey ซึ่งเป็นอารามสมัยต้นศตวรรษที่ 12 คุณจะพบสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ มากมายใกล้กับคอมเพล็กซ์ของจักรวรรดิอันมีเอกลักษณ์ เยี่ยมชมอนุสาวรีย์ Burns ที่ยกย่อง Robert Burns กวีชาวสก็อต ชมอาคารรัฐสภาสก็อตแลนด์ไฮเปอร์โมเดิร์น หรือเข้าสู่ศูนย์ Dynamic Earth เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับจักรวาลและต้นกำเนิด

ในช่วงสัปดาห์โฮลีรูด ราชวงศ์อังกฤษจะเดินทางไปยังภูมิภาคต่างๆ ในสกอตแลนด์เพื่อเฉลิมฉลองวัฒนธรรม ชุมชน และการมีส่วนร่วมของประเทศ ชาวสกอตหลายพันคนได้รับเชิญให้เข้าร่วมงาน Garden Party อันโด่งดัง ในระหว่างนั้นพระราชินีจะทรงต้อนรับแขกที่บริเวณพระราชวังในยามบ่าย

1 4 - พระราชวังฮอลีรูด ที่ประทับอย่างเป็นทางการของราชวงศ์อังกฤษในสกอตแลนด์
Palace of Holyroodhouse

จุดเด่นของ Palace of Holyroodhouse

สิ่งที่ทำให้ Palace of Holyroodhouse แตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอื่นๆ ในเมืองสกอตแลนด์แห่งนี้ คือเรื่องราวที่เป็นเอกลักษณ์และความสำคัญทางประวัติศาสตร์ ก่อตั้งขึ้นในฐานะอารามในปี ค.ศ. 1128 แต่ได้เปลี่ยนเป็นพระราชวังในศตวรรษที่ 15 และเป็นที่ประทับอย่างเป็นทางการของพระมหากษัตริย์ตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 1900

ห้องที่ตกแต่งแล้วหลายห้องเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม คุณจึงสามารถชมงานศิลปะ เฟอร์นิเจอร์ และเพดานอันสง่างามได้ ห้องบัลลังก์เป็นที่สะดุดตาที่สุดเนื่องจากมีเครื่องประดับไม้ที่น่าทึ่งและบัลลังก์คู่หนึ่งซึ่งได้รับมอบหมายจากกษัตริย์จอร์จที่ 5 ในปี 1911 มีทัวร์เสียงสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับชิ้นงานศิลปะและห้องต่างๆ

บริเวณรอบ ๆ พระราชวังโฮลีรูดคือสวนในพระราชวังขนาด 10 เอเคอร์ ซึ่งมีต้นไม้และดอกไม้เก่าแก่ที่สวยงามเป็นพิเศษในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน

Palace of Holyroodhouse

ตั้งอยู่ที่ : Canongate, Edinburgh EH8 8DX, UK

เปิด : เมษายน–ตุลาคม : พฤหัสบดี–จันทร์ เวลา 9.30 น. ถึง 18.00 น.

พฤศจิกายน-มีนาคม : พฤหัสบดี-จันทร์ เวลา 9.30-16.30 น. (ปิดวันอังคารและวันพุธ)

โทร : +44 (0)3031 237306

o o o o o o o oo o o o o o o o o o o o o o oo o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ St Giles’ Cathedral มหาวิหารเซนต์ไจลส์ แลนด์มาร์คแบบโกธิกของเมืองเก่าเอดินบะระ

เครดิต คาสิโนออนไลน์อันดับ1

You Might Also Like