Scottish National Portrait Gallery หอศิลป์จิตรกรรมภาพเหมือนแห่งชาติสก็อต เอดินบะระ

Scottish

Scottish National Portrait Gallery หอศิลป์จิตรกรรมภาพเหมือนแห่งชาติสก็อต ในเอดินบะระ สำรวจคอลเลกชั่นภาพถ่ายบุคคลและภาพถ่ายจำนวนมาก

หอศิลป์ภาพเหมือนแห่งชาติสก็อตแลนด์ เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะ ขนาดใหญ่ ที่แสดงผลงานศิลปะ ที่เน้นไปที่บุคคล ที่ตั้งใจจะถ่ายทอดเอกลักษณ์ และการแสดงออกของพวกเขา ตัวแบบภาพเหมือนส่วนใหญ่เป็นชาวสก็อต แต่คุณจะพบผลงานระดับนานาชาติในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ เช่นกัน คุณจะพบภาพวาด และประติมากรรม 3,000 ชิ้น พร้อมด้วยภาพพิมพ์ 25,000 ชิ้น และรูปถ่าย 38,000 รูป

เมื่อคุณมาเยี่ยมชม คุณจะทึ่งกับทั้งคอลเลคชัน และตัวอาคาร ผลงานบางชิ้น ในคอลเล็กชั่น มากมายมีอายุย้อน ไปถึงยุคเรเนสซองส์ ด้วยการปฏิรูป ของสกอตแลนด์ ที่ขัดกับศิลปะทางศาสนา ภาพเหมือนจึงได้รับความนิยมอย่างมาก และสิ่งที่ดีที่สุดในยุคนั้น ก็อยู่ที่นี่ ตัวอาคารสร้างจากหินทราย ที่มีรายละเอียด ที่น่าประทับใจ เช่น รูปแกะสลัก รูปปั้น และภาพวาดบนผนังภายใน

7 2 - Scottish National Portrait Gallery หอศิลป์จิตรกรรมภาพเหมือนแห่งชาติสก็อต เอดินบะระ

ประวัติของ Scottish National Portrait Gallery

หอศิลป์ภาพเหมือนแห่งชาติสก็อตแลนด์ เริ่มด้วยการรวบรวมภาพเหมือน ก่อนจะขยายไปทั่วทั้งอาคาร ผลงานชิ้นแรกในคอลเล็กชั่นนี้ดูแล โดย David Erskine เอิร์ล ที่ 11 แห่ง Buchan ในช่วงปลายศตวรรษที่ 18 มันควรจะเป็นเวอร์ชันสก็อตของ London National Portrait Gallery ที่มีชื่อเสียง เนื่องจากเวอร์ชันลอนดอน เป็นส่วนหนึ่งของพิพิธภัณฑ์ขนาดใหญ่ หอศิลป์ภาพเหมือนแห่งชาติสก็อตแลนด์ จึงเป็นแกลเลอรี แห่งแรกในโลกที่สร้างขึ้นเพื่อการถ่ายภาพบุคคลโดยเฉพาะ

อาคารนี้ เปิดในปี พ.ศ. 2432 และใช้ร่วมกับ พิพิธภัณฑ์โบราณวัตถุแห่งชาติ หลังย้ายไปที่อาคารใหม่ในปี 2552 กระตุ้นให้มีการปรับปรุงใหม่ อย่างครอบคลุมของหอศิลป์ภาพเหมือนแห่งชาติสก็อต เมื่อแกลเลอรี เปิดอีกครั้งในปี 2011 อาคารทั้งหลังได้รับการอุทิศให้กับภาพบุคคล และเพิ่มพื้นที่ในแกลเลอรีเพิ่มขึ้น 60%

ไฮไลท์แกลเลอรีภาพเหมือนแห่งชาติสก็อต

คุณจะไม่พบการขาดแคลนภาพบุคคล ที่น่าประทับใจในแกลเลอรี ทั้งในอดีตและปัจจุบัน ภาพเหมือนที่เก่าแก่ที่สุดในแกลเลอรี เป็นของเจมส์ที่ 4 แห่งสกอตแลนด์ ซึ่งได้รับหน้าที่ในปี 1507 คุณจะพบภาพเหมือน 2 ภาพคือพระแม่มารี ราชินีแห่งสกอต แม้ว่าความถูกต้องของภาพจะค่อนข้างขัดแย้งกัน เนื่องจากภาพที่ใกล้เคียงที่สุดในชีวิต ของเธอถูกวาดขึ้น 20 ปีหลังจากนั้น เธอเสียชีวิต. สำหรับจิตรกรชาวสก็อต มี 2 ผลงานของจอร์จ เจมสัน จิตรกรภาพเหมือนชาวสก็อต ที่มีชื่อเสียงคนแรกอยู่ที่นี่

ศิลปินชาวสก็อต เริ่มเจาะลึกโลกแห่งการถ่ายภาพในปี ค.ศ. 1800 การจัดแสดงที่โดดเด่นกว่าในแกลเลอรีภาพเหมือนแห่งชาติ ของสกอตแลนด์ คือคอลเล็กชันภาพถ่ายของ โธมัส อันนัน ที่แสดงถึงชีวิตในกลาสโกว์ สิ่งที่น่าสนใจเป็นพิเศษ คือภาพถ่ายที่เขาถ่ายจากสลัม ในกลาสโกว์ซึ่งเริ่มต้นในปี 2411 ซึ่งต่างจากภาพวาดที่แสดงถึงราชวงศ์และชนชั้นสูง คอลเลคชันภาพถ่ายมีแนวโน้มที่จะเอนเอียงเข้าหาคนทั่วไปมากกว่า

เรื่องน่ารู้เมื่อไปเยือนหอศิลป์ภาพเหมือนแห่งชาติสก็อต

หอศิลป์ภาพเหมือนแห่งชาติสก็อตเปิดให้เข้าชมฟรี แต่คุณสามารถซื้อของทานเล่นในร้านกาแฟในโรงแรมได้ สิ่งอำนวยความสะดวกนี้อำนวยความสะดวกสำหรับผู้ใช้เก้าอี้รถเข็นและมีคำอธิบายภาพพิมพ์อักษรเบรลล์และเสียงขนาดใหญ่สำหรับรายการส่วนใหญ่ในแกลเลอรี

หอศิลป์ภาพเหมือนแห่งชาติสก็อต ตั้งอยู่ในเมืองใหม่เอดินบะระ ดังนั้นคุณจะพบว่าตัวเองอยู่ติดกับสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่กี่แห่งและอยู่ในระยะที่สามารถเดินไปถึงได้ พิพิธภัณฑ์อื่นๆ เช่น หอศิลป์แห่งชาติสก็อตและหอศิลป์สก็อต อยู่ใกล้เคียง ช่วยให้คุณสำรวจประวัติศาสตร์ศิลปะของสกอตแลนด์ได้มากขึ้น พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติสก็อตแลนด์อยู่ห่างจาก North Bridge ไปทางใต้เพียงไม่กี่ช่วงตึก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Calton Hill เขาคาลตัน สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆของเอดินบะระ

เครดิต เว็บตรงไม่มีขั้นต่ำ

You Might Also Like