Calton Hill เขาคาลตัน สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆของเอดินบะระ

Calton Hill

Calton Hill เขาคาลตัน สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆ ของเอดินบะระ

Calton Hill เป็นเนินเขาสูงตระหง่านในเอดินบะระซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเมืองมรดกโลกขององค์การยูเนสโก เนื่องจากเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์และซากปรักหักพังมากมาย ยังไม่รวมถึงทัศนียภาพอันงดงามอีกด้วย คุณจะพบอาคารต่างๆ ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน เช่น St Andrew’s House ซึ่งทำหน้าที่เป็นสำนักงานใหญ่ของรัฐบาลสก็อตแลนด์ พร้อมด้วยอนุสาวรีย์แห่งชาติสกอตแลนด์อันโดดเด่น แฟน ๆ ของสถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจจะมีความสุขในการเยี่ยมชมทั้งสองรวมถึงอาคารที่น่าประทับใจอื่น ๆ บนเนินเขา

ผู้เยี่ยมชมสามารถอยู่บนเนินเขาได้ทั้งวัน คุณจะพบจุดที่น่าสนใจไม่กี่แห่ง แต่ก็ง่ายที่จะหลงทางในมุมมองของเอดินบะระเพียงแห่งเดียว หน้าผาที่ปกคลุมด้วยหญ้าที่มองเห็นเมืองทำให้ผู้มาเยือนส่วนใหญ่รู้สึกเกรงขาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อดูโดยมีฉากหลังเป็นอนุสรณ์สถานแห่งชาติ ใช้เวลาเพียง 1 หรือ 2 ชั่วโมงในการเยี่ยมชมสถานที่สำคัญทั้งหมดบนเนินเขา แต่การใช้เวลาและเพลิดเพลินกับทิวทัศน์จะทำให้คุณได้ผ่านช่วงบ่ายทั้งหมดก่อนที่คุณจะรู้ตัวง

4 1 1 - Calton Hill เขาคาลตัน สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากๆของเอดินบะระ
Calton Hill

ประวัติของ เขาคาลตัน Calton Hill

แม้ว่าจะมีหลักฐานบางอย่างเกี่ยวกับอารยธรรมใน Calton Hill ในยุคก่อนประวัติศาสตร์ แต่ประวัติศาสตร์ของเนินเขาส่วนใหญ่เริ่มต้นขึ้นในศตวรรษที่ 15 เมื่อมันถูกใช้สำหรับกีฬาและการฝึกยิงธนู อัฒจันทร์ธรรมชาติของภูมิทัศน์แห่งนี้ยังเป็นสถานที่แสดงละครของชาวสก็อตในยุคแรกอีกด้วย นอกจากนี้ อารามแห่งหนึ่งยังยืนอยู่ที่นั่นชั่วขณะหนึ่ง แต่ก็ถูกละทิ้งไปอย่างรวดเร็วหลังการปฏิรูปในช่วงกลางศตวรรษที่ 16 เนินเขาแห่งนี้เคยเป็นที่ราบสูงส่วนตัวมาโดยตลอด จนถึงปี 1725 เมื่อมันถูกขายให้กับเอดินบะระ

เนินเขามีการเติบโตอย่างมากในศตวรรษที่ 19 ซึ่งเป็นช่วงที่มีการสร้างอนุสาวรีย์สัญลักษณ์ส่วนใหญ่ขึ้น อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น เนินเขายังคงเป็นที่รู้จักจากทัศนียภาพอันน่าทึ่งที่ใครๆ ก็สามารถปีนขึ้นไปบนยอดเขาได้ อันที่จริง Robert Barker ศิลปินจากศตวรรษที่ 18 ได้สร้างภาพพาโนรามาแห่งแรกของโลกหลังจากได้รับแรงบันดาลใจจากทิวทัศน์อันตระการตาของเอดินบะระจากหอดูดาวเมือง

ไฮไลท์ของ Calton Hill

Calton Hill เป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานสำคัญหลายแห่งที่คุณไม่ควรพลาด อนุสาวรีย์แห่งชาติของสกอตแลนด์เป็นสัญลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุด เดิมทีถูกมองว่าเป็นแบบจำลองของวิหารพาร์เธนอนในกรุงเอเธนส์ แต่ไม่เคยใกล้จะเสร็จสมบูรณ์ ถึงกระนั้นก็ตาม เสาสูงตระหง่านและขั้นบันไดหินยังเป็นจุดชมวิวยอดนิยมสำหรับผู้มาเยือนที่ต้องการพักผ่อนและดื่มด่ำกับทัศนียภาพอันตระการตาของเมือง

นอกจากอนุสาวรีย์แห่งชาติแล้ว คุณยังจะได้พบกับอนุสาวรีย์เนลสันอีกด้วย หอคอยนี้สร้างขึ้นในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 เพื่อเป็นเกียรติแก่พลเรือโท Horatio Nelson สำหรับยุทธการที่ทราฟัลการ์ เป็นอาคารที่สูงที่สุดบนเนินเขา ทำให้โดดเด่นกว่าที่อื่นๆ และสามารถใช้เป็นจุดชมวิวได้หากต้องการมองออกไปไกลจากเนินเขา อนุสาวรีย์เพิ่มเติม ได้แก่ อนุสาวรีย์ Dugald Stewart, Royal High School เก่า และหอดูดาวเมือง

สาระน่ารู้เมื่อไปเยือน Calton Hill

Calton Hill เปิดให้เยี่ยมชมเสมอและจะไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ กับคุณ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณสามารถเดินทางได้ทุกเมื่อที่ต้องการ หากคุณต้องการได้รับประโยชน์สูงสุดจากการเดินทางของคุณ แม้ว่าคุณจะมีอิสระที่จะเยี่ยมชมได้ทุกเมื่อ การไปถึงยอดเขาในช่วงพระอาทิตย์ตกก็มักจะเป็นภาพที่น่าจดจำที่สุด เนื่องจากสีของท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีส้มและสีแดงสดหลังเส้นขอบฟ้าที่สวยงามของเอดินบะระ ถ้าคุณต้องการอยู่ห่างจากฝูงชน อย่างไรก็ตาม คุณควรมาในช่วงเวลาอื่นที่ไม่ใช่ตอนพระอาทิตย์ตกดิน เวลาเช้ามักไม่ค่อยมีผู้คน

การเดินทางไป Calton Hill นั้นค่อนข้างง่าย สิ่งที่คุณต้องทำคือเดินทางไปสุดถนน Prince’s Street และคุณอยู่ที่นั่น นอกจากนี้ยังใช้เวลาเดินเพียงไม่กี่นาทีจากสถานีเอดินบะระ เวเวอร์ลีย์ เพียงแค่เตรียมพร้อมสำหรับการปีนขึ้นไป ส่วน ‘เนินเขา’ ของ Calton Hill ไม่ใช่เรื่องตลก แม้ว่าทางเดินจะปูโดยไม่มีสิ่งกีดขวาง แต่ก็ต้องใช้ความพยายามเล็กน้อย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ National War Museum พิพิธภัณฑ์สงครามแห่งชาติ เอดินบะระ สกอตแลนด์

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like