Edinburgh Castle ปราสาทเอดินบะระ แลนด์มาร์กบนยอดเขาสูง เมืองหลวงสก็อตแลนด์

Edinburgh Castle

Edinburgh Castle ปราสาทเอดินบะระ แลนด์มาร์กบนยอดเขาสูงตระหง่านในเมืองหลวงสก็อตแลนด์

ปราสาทเอดินบะระ เป็นสถานที่สำคัญที่ไม่อาจมองข้ามได้ โดยตั้งอยู่เหนือเส้นขอบฟ้าของเมืองหลวงของสกอตแลนด์ ป้อมปราการเก่าแก่ตั้งตระหง่านอยู่เหนือ Royal Mile เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเก่าในยุคกลางของเอดินบะระ ร่วมกับจอร์เจียนนิวทาวน์ เป็นส่วนหนึ่งของแหล่งมรดกโลกที่มีค่าที่สุดของสกอตแลนด์

ป้อมปราการอันงดงามนี้ตั้งอยู่บนปล่องภูเขาไฟโบราณที่รู้จักกันในชื่อ Castle Rock เป็นมุมมองที่น่าจดจำที่คุณสามารถปีนขึ้นไปบน Calton Hill โดยมีถนน Princes และ Royal Mile อยู่ในมุมมอง คุณจะเดินตามรอยเท้าของทหารและชนชั้นสูง และแม้แต่โจรสลัดแคริบเบียน! และใต้ภาพพาโนรามาที่สวยงามยังมีตำนานเมืองอยู่ ปราสาทตั้งอยู่ท่ามกลางสถานที่ผีสิงมากที่สุดในสกอตแลนด์

10 3 - Edinburgh Castle ปราสาทเอดินบะระ แลนด์มาร์กบนยอดเขาสูง เมืองหลวงสก็อตแลนด์

ประวัติโดยย่อของ Edinburgh Castle

Castle Rock ก่อตัวขึ้นหลังจากภูเขาไฟโบราณปะทุเมื่อประมาณ 350 ล้านปีก่อน และเป็นที่อาศัยของมนุษย์เป็นครั้งแรกเมื่อประมาณ 900 ปีก่อนคริสตกาล เมือง ‘Din Eidyn’ หรือ Dunedin พัฒนาขึ้นรอบ ๆ หินในปี ค.ศ. 638 ในที่สุดก็ถูกยึดครองโดยชาวอังกฤษและเปลี่ยนชื่อเป็นเอดินบะระ

David I บุตรชายของ Malcolm III แห่งสกอตแลนด์และเจ้าหญิงชาวอังกฤษซึ่งต่อมาเป็นที่รู้จักในนาม Saint Margaret of Scotland ได้สร้างปราสาทเอดินบะระในปี ค.ศ. 1130 ระหว่างชาวสก็อตและอังกฤษเอดินบะระถูกจับและถูกยึดครองหลายครั้งตลอดประวัติศาสตร์และ ปราสาทได้รับการสร้างขึ้นใหม่และพัฒนาเป็นผลให้กลายเป็นป้อมปราการที่ซับซ้อนบนยอดเขาที่เราเห็นในปัจจุบัน

ปราสาทเอดินบะระถูกเปลี่ยนให้เป็นเรือนจำในปี ค.ศ. 1757 โดยมีนักโทษหลายพันคนรวมนักโทษทหารจากความขัดแย้งระดับโลกต่างๆ ครอบคลุมช่วงทศวรรษ 1700 จนถึงต้นทศวรรษ 1800 ซึ่งรวมถึงสงครามเจ็ดปีระหว่างอังกฤษและฝรั่งเศส สงครามปฏิวัติอเมริการะหว่างอาณานิคมของอังกฤษและอเมริกา และสงครามนโปเลียนที่นำสหราชอาณาจักรไปสู้กับจักรวรรดิฝรั่งเศส โดยมีพันธมิตรที่ผันผวนไปมาระหว่าง 2 ฝ่าย .

ในศตวรรษที่ 20 ส่วนหนึ่งของปราสาทเอดินบะระถูกเปลี่ยนเป็นอนุสรณ์สถานสงครามแห่งชาติสก็อตในปี 1927 เพื่อรำลึกถึงทหารสก็อตที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 1 และในที่สุดก็รอดชีวิตจากสงครามโลกครั้งที่สองได้เช่นกัน ปัจจุบัน เมืองหลวงของสก็อตแลนด์เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมชม โดยมีสิ่งต่างๆ ให้ดูมากมาย

11 3 - Edinburgh Castle ปราสาทเอดินบะระ แลนด์มาร์กบนยอดเขาสูง เมืองหลวงสก็อตแลนด์

ไฮไลท์ปราสาทเอดินบะระ คืออะไร ?

เริ่มทัวร์ปราสาทเอดินบะระที่คราวน์สแควร์ ที่นี่คุณจะพบอนุสรณ์สถานสงครามแห่งชาติสก็อต ข้ามจัตุรัส เดินไปที่พระบรมมหาราชวังและเยี่ยมชมห้องโถง Laich และห้องต่อต้านซึ่งเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้ นี่คือที่ซึ่งราชวงศ์และขุนนางชาวสกอตเดินเตร่อย่างหรูหรา เป็นที่ประทับของกษัตริย์ชาร์ลที่ 1 เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ค.ศ. 1633 ในคืนก่อนพิธีราชาภิเษก – พระองค์ทรงเป็นกษัตริย์องค์สุดท้ายที่ประทับที่นี่

ทางใต้ของจัตุรัสคราวน์คือห้องโถงใหญ่ สำรวจหลังคาไม้อันงดงามที่มีคานอันวิจิตร รวมถึงชุดเกราะและอาวุธ เช่น ดาบ โล่ และง้าวที่ประดับประดาผนัง ที่นี่ครั้งหนึ่งเคยจัดงานเลี้ยงใหญ่โต ในช่วงเวลาแห่งความโกลาหลที่มากขึ้น มันทำหน้าที่เป็นค่ายทหารและแม้กระทั่งโรงพยาบาลทหารจนถึงปี พ.ศ. 2429

ด้านนอกของจัตุรัส ผ่านประตู Foog’s Gate เป็นอาคารสไตล์โรมาเนสก์ขนาดเล็กที่ตั้งตระหง่านอยู่ด้านนอก นี่คือโบสถ์ St Margaret’s Chapel สมัยศตวรรษที่ 12 ที่สนิทสนมซึ่งราชวงศ์สก็อตจะสวดมนต์ วันนี้เป็นอีกจุดไฮไลท์สำหรับผู้เยี่ยมชมปราสาทเพื่อชื่นชมและที่จัดงานแต่งงานและพิธีศีลจุ่มต่อไป

8 3 - Edinburgh Castle ปราสาทเอดินบะระ แลนด์มาร์กบนยอดเขาสูง เมืองหลวงสก็อตแลนด์

เมื่อเดินต่อไปอีก คุณจะเจอพื้นที่ Low Defense และ Argyle Battery พร้อมจัดแสดงปืนใหญ่สองสามชิ้น นอกจาก Mons Meg หนึ่งในปืนใหญ่ที่ยังคงหลงเหลืออยู่ที่เก่าแก่ที่สุดในโลก สายตาที่แปลกประหลาด (และเสียง) ที่ไม่ควรพลาดคือ One O’Clock Gun หากคุณไปถึงประมาณ 13.00 น. ให้เตรียมพร้อมสำหรับการระเบิดในฐานะปืน ถูกไล่ออกตรงเวลา ทุกวัน ยกเว้นวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

ไกด์นำเที่ยวปราสาทเอดินบะระให้บริการโดยเจ้าหน้าที่ดูแลปราสาท และเครื่องบรรยายออดิโอไกด์ให้บริการใน 8 ภาษา ในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองที่รู้จักกันในชื่อ Royal Edinburgh Military Tattoo ประจำปี ปราสาทเอดินบะระมีความมหัศจรรย์เป็นพิเศษ งานจะจัดขึ้นทุกเดือนสิงหาคมและเป็นเทศกาลที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของเอดินบะระ

ปราสาทเอดินบะระ

ตั้งอยู่ที่ : Castlehill, Edinburgh EH1 2NG, UK

เปิด : ทุกวัน เวลา 9.30 – 17.00 น.

โทร : +44 (0)1312 259846

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Royal Botanic Garden สวนพฤกษศาสตร์หลวงในเอดินบะระ

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like