Royal Botanic Garden สวนพฤกษศาสตร์หลวงในเอดินบะระ

Royal Botanic Garden

Royal Botanic Garden สวนพฤกษศาสตร์หลวงในเอดินบะระ สำรวจสวนสวยและเรือนกระจกด้วยไบโอมที่แตกต่าง

สวนพฤกษศาสตร์หลวงมีทิวทัศน์อันงดงามของเมือง คอลเล็กชั่นพืชพรรณที่น่าประทับใจจากทั่วโลก และมีประวัติย้อนหลังไปถึงปี 1670 ด้วยสวนกว่า 28 เฮกตาร์ที่มีพืชพรรณให้สำรวจมากกว่า 100,000 ชนิด คุณสามารถใช้เวลาทั้งวันได้อย่างเต็มที่ การเยี่ยมชมของคุณ ด้วยความงามอันเงียบสงบและคำอธิบายที่ให้ข้อมูลเกี่ยวกับพืชหลายชนิด คุณจึงมั่นใจได้ว่าจะมีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้นเกี่ยวกับคุณค่าของพืชพรรณเมื่อสิ้นสุดการเดินทางของคุณ

เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนไป คุณควรคาดหวังว่าสวนจะเปลี่ยนไปเช่นกัน ชมแมกโนเลียยักษ์ญี่ปุ่นบานสะพรั่งในฤดูใบไม้ผลิและชื่นชมสีสันอันสดใสในฤดูใบไม้ร่วง ในฤดูร้อน คุณสามารถเดินเล่นผ่าน Herbaceous Border ที่มีสีสันได้ ในขณะที่ในฤดูหนาว จะเป็นพื้นที่โปรดในการชมนกกินเมล็ดพืช

2 3 - Royal Botanic Garden สวนพฤกษศาสตร์หลวงในเอดินบะระ

สาระน่ารู้เกี่ยวกับ Royal Botanic Garden

คุณจะพบสวนต่างๆ ที่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองเพียงหนึ่งไมล์ที่สี่แยก Inverleith Place และ Arboretum Place ร้านอาหารภายในโรงแรมเปิดโอกาสให้คุณรับประทานอาหารนอกบ้านในสวนหรือพักผ่อนและเข้าไปข้างใน ตัวเลือกมีตั้งแต่กาแฟและของว่างเบาๆ ไปจนถึงอาหารค่ำแบบ 3 คอร์สแบบกูร์เมต์ ไม่มีการเดินทางใดจะสมบูรณ์ได้หากไม่ได้แวะที่ The Edinburgh Botanics and Garden Shops ที่ซึ่งคุณจะได้พบกับอัญมณี หนังสือ และของใช้ในบ้าน รวมทั้งเมล็ดพืชและหลอดไฟที่แปลกใหม่ เมื่อคุณอยู่ในพื้นที่นี้ คุณน่าจะควรแวะไปที่ Calton Hill ซึ่งมีทิวทัศน์สวยงามและอนุสรณ์สถานสไตล์นีโอคลาสสิกที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ หรืออาจไปชมการแสดงที่โรงละครเอดินบะระ

3 3 - Royal Botanic Garden สวนพฤกษศาสตร์หลวงในเอดินบะระ

ไฮไลท์ของสวนพฤกษศาสตร์เอดินบะระรอยัล

จากสวน คุณสามารถสัมผัสทัศนียภาพอันงดงามของเมือง รวมทั้งปราสาทและบริเวณปราสาทเอดินบะระที่มองเห็นได้ชัดเจน เรือนกระจกตระหง่าน 10 แห่งเป็นที่โปรดปรานของแขก เนื่องจากมีพืชมากกว่า 3,000 แห่งจากส่วนต่างๆ ของโลก โดยแต่ละหลังมีสภาพอากาศเฉพาะ เช่น ทะเลทรายแห้งหรือเขตร้อนชื้น

นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ อีกมากมายให้สำรวจ เช่น สวนรุกขชาติ สวนสุขภาพ สวนหิน เนินเขาจีน สวนป่า คอลเลกชัน Rhododendron และบ่อน้ำ โครงการทำสวนกินได้ Market Garden มีผลไม้ ผัก ใบสลัด และดอกไม้ที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันในรายการเมนู Terrace Café ในสถานที่ เมนูมีการเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้งเพื่อให้เชฟสามารถใช้พืชผลที่มีอยู่ได้ และส่วนผสมใดๆ ที่ยังไม่ได้ปลูกในสถานที่นั้นได้รับการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันจากแหล่งในท้องถิ่นที่อยู่ห่างจากสวนไม่เกิน 100 ไมล์

4 3 - Royal Botanic Garden สวนพฤกษศาสตร์หลวงในเอดินบะระ

เรือนกระจกของสวนพฤกษศาสตร์เอดินบะระรอยัล

บ้านปาล์มสไตล์วิกตอเรียดั้งเดิม 2 หลังสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2377 และ พ.ศ. 2401 และโครงการริเริ่มในปี พ.ศ. 2510 ได้เพิ่มโซนอีก 6 โซนในคอลเล็กชัน เรือนกระจกที่มีช่วงโปร่งแสง 2 หลังสุดท้ายถูกเพิ่มเข้ามาในปี 1978 ในบ้านเฟิร์นและฟอสซิล คุณจะถูกล้อมรอบด้วยต้นเฟิร์นสูงทึบที่มักจะเติบโตในป่าเมฆของออสตราเลเซีย เฟิร์นที่มีขนาดเล็กและเปราะบางจะเติบโตในที่กำบังของสิ่งเหล่านี้ Montane Tropics House เป็นหนึ่งใน 2 เรือนกระจกที่มีความทันสมัยและมีความทันสมัยมากขึ้น ซึ่งออกแบบมาสำหรับพืชในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เรือนกระจกแห่งนี้แสดงถึงพื้นที่ระหว่างอินโดนีเซียและเกาะบอร์เนียวซึ่งมีค่อนข้างเป็นภูเขา คุณจะพบการจัดแสดงโรโดเดนดรอน Vireya ขนาดใหญ่อย่างน่าประทับใจ รวมทั้งพืชที่กินเนื้อเป็นอาหาร เช่น กับดักแมลงวันวีนัสและงูเห่าลิลลี่ เรือนกระจกที่เหลือ ได้แก่ Plants and People, Rainforest Riches, Tropical Palm, Lowland Tropics Temperate Lands and Orchids and Cycads Houses

สวนพฤกษศาสตร์หลวงในเอดินบะระ

สถานที่ : Arboretum Pl, Edinburgh EH3 5NZ, UK

เปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 16.00 น.

โทร : +44 (0)1312 482909

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Yalong Bay อ่าวย่าหลง ว่ายน้ำ เล่นกระดานโต้คลื่น ดำน้ำตื้น

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like