หอศิลป์แห่งชาติแห่งสกอตแลนด์ ของศิลปะสมัยใหม่ในเอดินบะระ ผลงานชิ้นเอกสมัยใหม่

หอศิลป์แห่งชาติแห่งสกอตแลนด์

Scottish National Gallery หอศิลป์แห่งชาติแห่งสกอตแลนด์ ของศิลปะสมัยใหม่ในเอดินบะระ ผลงานชิ้นเอกสมัยใหม่

หอศิลป์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติสก็อตแลนด์เป็นที่รวบรวมผลงานศิลปะมากกว่า 6,000 ชิ้นตั้งแต่ปี 1900 จนถึงปัจจุบัน และตั้งอยู่ในอาคาร 2 หลัง คอลเล็กชันนี้ประกอบด้วยภาพวาด ภาพพิมพ์ ภาพวาด และประติมากรรม แต่ด้วยธีมร่วมสมัย คุณจะได้พบกับงานวิดีโอและงานติดตั้งอื่นๆ มากมายที่สามารถดำรงอยู่ได้ด้วยแสงแห่งเทคโนโลยีสมัยใหม่เท่านั้น

คอลเล็กชั่นนี้ เป็นผลงานของศิลปิน ที่มีชื่อเสียงระดับโลก รวมถึงศิลปินชาวสก็อต ที่มีชื่อเสียงที่สุดบางคน ผลงานของ Picasso, Vuillard และ Dix อยู่ที่นี่ และคุณยังจะได้เห็นผลงานจากผู้เชี่ยวชาญในท้องถิ่น เช่น Redpath, Fergusson และ Gilles แกลเลอรียังจัดแสดงผลงานของ Richard Wright และ Martin Creed ศิลปิน 2 รางวัลจาก Turner แกลเลอรี ยังมีนิทรรศการ ที่หมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา โดยนำเสนอมุมมองที่ไม่ซ้ำใครเกี่ยวกับผลงานร่วมสมัย

เปิด : ทุกวัน เวลา 10.00 – 17.00 น.

12 2 - หอศิลป์แห่งชาติแห่งสกอตแลนด์ ของศิลปะสมัยใหม่ในเอดินบะระ ผลงานชิ้นเอกสมัยใหม่

หอศิลป์ประวัติศาสตร์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติสก็อตแลนด์

หอศิลป์สมัยใหม่แห่งชาติสก็อตแลนด์เริ่มต้นขึ้นในปี 2503 ในบ้านอินเวอร์เลธ ซึ่งตั้งอยู่ตรงกลางสวนพฤกษศาสตร์หลวง ในปีพ.ศ. 2527 แกลเลอรีได้ย้ายไปที่สถาบันของจอห์น วัตสัน ซึ่งเป็นอาคารสไตล์นีโอคลาสสิกขนาดใหญ่ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2468 ซึ่งเดิมสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นโรงเรียน อาคารหลังนี้กลายเป็น Modern One และยังคงเป็นเช่นนี้มาจนถึงทุกวันนี้

ในปี พ.ศ. 2542 Modern Two ถูกเพิ่มลงในหอศิลป์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติสก็อตแลนด์ อาคารหลังนี้เคยเป็นโรงพยาบาลเด็กกำพร้าคณบดี ซึ่งสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2376 และได้เปลี่ยนเป็น Modern Two หลังจากที่เทอร์รี ฟาร์เรลล์และพาร์ทเนอร์สเข้าควบคุมและต้องการขยายข้อเสนอของแกลเลอรี ในปีถัดมา คอลเล็กชั่นถาวรบางส่วนถูกย้ายไปที่ Modern Two และอาคารนี้กลายเป็นสถานที่สำหรับจัดแสดงนิทรรศการชั่วคราวทั้งหมด

11 2 - หอศิลป์แห่งชาติแห่งสกอตแลนด์ ของศิลปะสมัยใหม่ในเอดินบะระ ผลงานชิ้นเอกสมัยใหม่

ไฮไลท์ของ หอศิลป์แห่งชาติแห่งสกอตแลนด์

หอศิลป์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติสก็อตแลนด์แบ่งออกเป็น 2 อาคารที่แตกต่างกัน อาคารหลักชื่อ Modern One และเป็นที่ตั้งของแกลเลอรีหลัก ซึ่งเป็นที่เก็บชิ้นส่วนที่โดดเด่นที่สุด ภาพวาดโดย Henri Matisse และ Pablo Picasso ตั้งอยู่ที่นี่ พร้อมกับผลงานของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่ชาวสก็อต เช่น Leslie Hunter และ Francis Cadell งานหลังสงครามรวมถึงผลงานของ Andy Warhol และ Francis Bacon

อาคารหลังที่สอง Modern Two ส่วนใหญ่ประกอบด้วยโปรแกรมนิทรรศการที่เปลี่ยนแปลงไป แม้ว่าจะมีคอลเลกชันถาวรเช่นกัน หนึ่งในผลงานที่โดดเด่นที่สุดในคอลเล็กชั่นถาวรคือ ‘Vulcan’ ซึ่งเป็นรูปปั้นเทพเจ้าแห่งไฟโรมันที่สูง 7 เมตร และงานโลหะที่ติดตั้งค้อน

เยี่ยมชมหอศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติสก็อตแลนด์

การเยี่ยมชมแกลเลอรีศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติของสกอตแลนด์นั้นฟรี แม้ว่านิทรรศการพิเศษบางงานจะมีค่าธรรมเนียมในบางครั้ง คุณสามารถเพลิดเพลินกับของอร่อยที่คาเฟ่ภายในแกลเลอรี่ เนื่องจากทั้ง Modern One และ Modern Two มีร้านกาแฟที่มีกาแฟ เค้ก และไอศกรีม

คุณสามารถเข้าถึงอาคารทั้งสองหลังได้ทางเหนือของ Water of Leith ทางเหนือของ Coates พวกมันอยู่ในระยะที่สามารถเดินถึงกันได้ ดังนั้นคุณจึงสามารถเดินทางไปมาได้อย่างง่ายดายตามที่เห็นสมควร หากคุณมีความทุพพลภาพและเป็นผู้อาศัยในเอดินบะระและโลเธียนส์ คุณสามารถใช้ประโยชน์จาก Artlink ซึ่งเป็นบริการท่องเที่ยวที่นำผู้พิการไปสถานที่แสดงศิลปะในท้องถิ่น รวมถึงหอศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติสก็อตแลนด์

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Luhuitou Park สวนสาธารณะลู่หุยโถว ชมวิวเมืองจากมุมสูง

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like