ตามรอยซีรี่ส์ รวมแหล่งท่องเที่ยวในเกาหลี

ตามรอยซีรี่ส์

        สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกท่าน สุดสัปดาห์นี้ใครมีแพลนไปไหนบ้างคะ ตามรอยซีรี่ส์ คิดไว้รึยังคะว่าถ้าประเทศเปิดแล้ว จะไปที่ไหนดี วันนี้แอดมิน มีสถานที่ที่น่าสนใจมาแนะนำค่ะ นั่นก็คือ โพฮัง จังหวัดที่ใช้ถ่ายทำ ซีรี่ส์ Hometown Cha-Cha-Cha นั่นเองค่ะ ที่ดูไปก็รู้สึกสบายใจไปกับมู๊ดและโทนของภาพ การแสดงของนักแสดงมากฝีมือที่แสดงได้กลมกล่อม เสียงคลื่นกระทบฝั่ง ที่ฟังแล้ว อยากไปตามรอยเลยค่ะ โพฮังเป็นจังหวัดชายทะเลที่ตั้งอยู่ใน จังหวัดคยองซังเหนือ ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเมืองท่าหลัก ของทั้งในภูมิภาคแทกู-คยองบุกเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่ตั้งบริเวณนั้น จะตั้งอยู่ที่ปากแม่น้ำฮยองซัน ทำให้มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามเป็นพาโรนามาสุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว และเมืองนี้ยังเป็นที่รู้จักในฐานะ “เมืองแห่งแสงไฟ” ด้วย เพราะมีการจัดงานเทศกาลดอกไม้ไฟนานาชาติ (Pohang International Fireworks Festival) ในฤดูร้อนของทุก ๆ ปี ที่ชายหาดยองอิลแดค่ะ แอดมินอยากเห็นฉากนี้ในซีรี่ส์จัง ต้องน่ารักแน่ ๆ เลยค่ะ และด้วยที่ตั้งที่ดีแบบนี้ ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะแยะมากมายเลยค่ะ เห็นเป็นต่างจังหวัดแบบนี้ แต่ขอบอกเลยว่า ที่เที่ยวครบครัน ไม่แพ้เมืองหลวงเลย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยค่า

  • Jukdo Fish Market  ตลาดปลาจุ๊กโด

ถือว่าเป็นจุดแลนด์มาร์คของ เมืองโพฮัง นี้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะเป็นแหล่งรวบรวมร้านขายอาหารทะเลสดๆ กว่า 200 ร้านเอาไว้ด้วยกัน รับประกันความสดด้วยโลเคชั่นของเมืองนี้เลยค่ะ และโดดเด่นด้านซาซิมิ และราคาที่ไม่แพงเลย แอดมินแนะนำหากใครมาต้องสั่งเลยนะคะเมนูนี้ ใครชอบแบบสุกก็มีให้เลือกเยอะมากเลยค่ะ รสชาติดี หวานและสดแน่นอน แต่ที่ห้ามพลาดเลยก็คือ ปูไซส์ใหญ่ นี่เอง บอกเลยว่าใครชอบอาหารทะเลสดๆ ห้ามพลาดเลยนะ

  • Guryongpo Beach หาดคูรยงโพ

เป็นชายหาดที่ยื่นยาวไปในทะเลกว่า 15.8 กิโลเมตร ทำให้บริเวณนี้มีสภาพอากาศที่อบอุ่นแม้จะอยู่ในฤดูหนาวก็ตาม และด้วยความยาวของชายทะเลนี้ ทำให้เวลาพระอาทิตย์หรือพระอาทิตย์ตกนั้น ได้แสงที่สวยมาก ๆ และที่นี่ถือเป็นหัวใจของเมือง เพราะด้วยความที่ทะเลกว้างใหญ่ขนาดนี้แน่นอนค่ะว่า เป็นแหล่งอุตสาหกรรมทางทะเล และด้านบน ยังมีลานกิจกรรม ร้านอาหาร สตรีทฟู๊ดแนวท้องถิ่นให้เลือกซื้อกันด้วยค่ะ

  • Ikari Anchor Observatory สะพานชมวิว Igari Anchor

และที่สุดท้ายที่แอดมินแนะนำนี้ ไม่ควรพลาดเลยค่ะ ตามรอยซีรี่ส์ เพราะเป็นสะพานที่ยื่นออกไปเกือบกลางทะเลเลยนะ ทำให้เราเห็นวิว 360 องศาเลยค่ะ ถือว่าแลนด์มาร์คของเมือง ที่ไม่มาถือว่ามาไม่ถึงเลยนะคะ ถ้าเดินไปดูตอนพระอาทิตย์ตกละก็ โรแมนติกมาก ๆ เลยค่ะ            

เห็นมั้ยคะ ประเทศเกาหลีใต้นั้น มีทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ถึงจะมีความเจริญมาก แต่ก็ยังคงรักษาธรรมชาติไว้อย่างดี ให้รุ่นลูกรุ่นหลานได้ชม และให้ผู้คนยังดำรงชีพได้ตามวิถีชีวิตของเค้า และยังรักษาธรรมชาติให้อยู่กับเราตราบนานถึงรุ่นต่อ ๆ ไปได้อย่างดีอีกด้วยค่ะ หากใครมาเที่ยวที่ประเทศเกาหลี อย่าลืมแวะมาที่จังหวัดโพฮังด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก clubmarketingaragon.com

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ในจังหวัดพะเยา

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

You Might Also Like