ท่องเที่ยวเดินป่า บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์

ท่องเที่ยวเดินป่า

ท่องเที่ยวเดินป่า บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ การเดินทางท่องเที่ยว ครั้งแรกในนิวซีแลนด์ ไปตามเส้นทางลึกของอุทยานแห่งชาติ Fiordland

การเดินป่าที่ดีที่สุดในนิวซีแลนด์

เกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ควรรู้เอาไว้ ตอนไปเดินป่าที่ต่างประเทศ ต้องฝึกฝนจริยธรรม Leave No Trace ในการผจญภัยด้วย เป็นความคิดที่ดีที่จะเช็คอินกับสำนักงานกรมอนุรักษ์ (DOC) แห่งใดแห่งหนึ่งในท้องที่ก่อนที่จะออกไปตามเส้นทางใด ๆ หรือก่อนเดินทาง เกี่ยวกับทุกอย่างตั้งแต่พยากรณ์อากาศ ข้อบังคับท้องถิ่น ข้อจำกัดการตั้งแคมป์ และคำแนะนำเส้นทางเป็นแหล่งข้อมูลที่ดีเยี่ยมที่จะช่วยให้คุณหมดปัญหาและปรับปรุงคุณภาพการเดินทางของคุณ เดินป่าอย่างมีความสุข!

ท่องเที่ยวเดินป่า บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ จะมีที่ไหนบ้างไปดูพร้อมกันค่า

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

1. ทะเลสาบ MARIAN TRACK

244 - ท่องเที่ยวเดินป่า บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์

ทะเลสาบแมเรียน ก็สวยงามไม่แพ้กัน ทะเลสาบบนเทือกเขาแอลป์ ที่ตั้งอยู่ในหุบเขาลงมา ล้อมรอบด้วยยอดเขา ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ จะต้องเป็นสถานที่ ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง ในอุทยานแห่งชาติ Fiordland เมื่อเราไปถึงทะเลสาบในช่วงบ่ายแก่ๆ เราตั้งค่าย ห่างจากน้ำและผู้คน การเดินขึ้นเขานั้นน่าพอใจ แม้ว่าจะขึ้นเขาทั้งหมดผ่านป่าทึบ หลังจากเดินป่าประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง

เมื่อดวงอาทิตย์ยามบ่ายบนท้องฟ้า และภูเขาโดยรอบ ก็สะท้อนให้เห็นอย่างสมบูรณ์ ในน้ำที่ใสและนิ่งของทะเลสาบแมเรียน

โลจิสติกส์: เส้นทางเริ่มต้น จากที่จอดรถในทะเลสาบแมเรียน มุ่งหน้าลงถนน Milford (SH94) จาก The Divide สักครู่ก่อนที่จะมุ่งหน้าไป 1 กม. ลงถนน Hollyford Road

ระยะทาง: 4.4 ไมล์ ระดับความสูงที่เพิ่มขึ้น: 1,434 ฟุต

2. GERTRUDE SADDLE

242 - ท่องเที่ยวเดินป่า บนเกาะใต้ของนิวซีแลนด์

คุณต้องเตรียมตังเองให้พร้อม สำหรับการชมวิวที่ Gertrude Saddle แสงแดดส่องทะลุผ่านยอดเขาต่างๆ เสียงของ Milford เปล่งประกายในระยะไกล และการเปิดรับแสง ที่จ้ามากก็เพียงพอ ที่จะทำให้ใครๆ ก็หายใจไม่ออก มีวิว การปีนขึ้นไปบนยอดเขาก็จะขึ้นแน่นอน

การปีนขึ้นไปบน Gertrude Saddle จะต้องเป็นหนึ่งในการเดินป่าระยะสั้น ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในโลก การเดินป่าเริ่มต้นในระดับที่ค่อนข้างสูง บนพื้นหุบเขาอันตระการตา มันให้ความรู้สึก เหมือนถูกทิ้งลงในจูราสสิคพาร์ค โดยแท้จริงราวกับว่า Pterodactyl อาจทำรูปลักษณ์ที่ไม่คาดฝัน โดยสิ้นเชิงในทันใด ในที่สุดเส้นทางจะขึ้นไปทางอานม้า และเหนือแผ่นหินสูงชัน

โลจิสติกส์: ไปถึงเส้นทางนี้จากที่จอดรถ Gerturde Valley ประมาณ 98 กม. ตามถนน Milford จาก Te Anau สำหรับผู้ที่มีประสบการณ์มากขึ้น ประเทศที่สูงเหนืออานให้โอกาสที่โดดเด่นสำหรับการสำรวจเพิ่มเติม

ระยะทาง: 4.3 ไมล์ ระดับความสูงที่เพิ่มขึ้น: 2,625 ฟุต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ Roman Ruins Timgad สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ในแอลจีเรีย

เครดิต resultativesmm.com

You Might Also Like