Ramallah เมืองหลวงของปาเลสไตน์

Ramallah

Ramallah เมืองหลวงของปาเลสไตน์

4 4 - Ramallah เมืองหลวงของปาเลสไตน์
รอมัลลอฮ์ เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของฝั่งตะวันตก

รอมัลลอฮ์ เมืองหลวงโดยพฤตินัยของปาเลสไตน์ รามัลเลาะห์บนเนินเขาเป็นศูนย์กลางของชีวิตทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมในภูมิภาคนี้ เช่นเดียวกับเมืองเทลอาวีฟของเวสต์แบงก์ การท่องเที่ยวที่นี่ไม่ได้พัฒนาดีเท่าเมืองปาเลสไตน์อื่นๆ เช่น เบธเลเฮม แต่นั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของความสนุกของรามัลเลาะห์ เป็นเมืองที่ไม่สงบด้วยผู้คนที่น่าสนใจ อาหาร และดนตรี คุณจึงสัมผัสได้ถึงชีวิตประจำวันและมุมมองและประสบการณ์ของชาวปาเลสไตน์อย่างแท้จริง

เริ่มต้นการมาเยือนของคุณด้วยการเดินไปรอบ ๆ Al Manara Square และถนน Rukab ที่ฮัมเพลง เพลิดเพลินกับอาหารอร่อย (น้อยกว่าหนึ่งในสามในกรุงเยรูซาเล็ม) ที่หนึ่งในร้านกาแฟสุดฮิปแห่งล่าสุดของเมือง เช่น Zamn ร้านกาแฟ-ร้านอาหารของชาวปาเลสไตน์ หรือ Beit Ardi ร้านกาแฟบรรยากาศสบายๆ แบบซ่อนตัวพร้อมที่นั่งในสวน ซึ่งทั้งสองร้านมีสลัดผักสด แซนวิช และที่นั่งชั้นเยี่ยมสำหรับการชมผู้คน

กำหนดเวลาการเยี่ยมชมของคุณในช่วงหลังเที่ยงของวันศุกร์เพื่อไปที่ศูนย์รวมนักชิมของ Orjuwan ซึ่งเป็นร้านอาหารที่มีบุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันแบบทานได้ไม่อั้น ศูนย์ศิลปะและพิพิธภัณฑ์ของ Ramallah เช่น พิพิธภัณฑ์ Yasser Arafat แห่งใหม่ เป็นวิธีที่ดีที่จะใช้เวลาสองสามชั่วโมงในช่วงบ่าย

เมื่อดวงอาทิตย์เริ่มคล้อยต่ำลงเล็กน้อย สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงของ Ramallah ก็เริ่มเข้ามาแทนที่ รายการโปรด ได้แก่ Snowbar ที่แข็งแกร่ง จุดกลางแจ้งพร้อมสระว่ายน้ำที่เป็นสถานที่สำหรับฤดูร้อน หรือเบอร์ลิน บาร์ดำน้ำขนาดเล็กที่มีปาร์ตี้หลังเลิกงานที่ดีที่สุดของเมือง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

การเดินทางไปยังดินแดนปาเลสไตน์โดยรถยนต์

ส่วนหนึ่งของสิ่งที่ทำให้การเดินทางไปยังดินแดนปาเลสไตน์เป็นเรื่องยุ่งยากก็คือแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ใช้งานไม่ได้เช่นเดียวกับที่ทำในอิสราเอล ผู้ให้บริการโทรคมนาคมชาวปาเลสไตน์ได้รับ 3G เมื่อต้นปี 2018 แต่ถึงกระนั้น ความครอบคลุมทางอินเทอร์เน็ตกับบริษัทของอิสราเอลหรือบริษัทต่างประเทศก็มีจำกัด เช่นเดียวกับสิ่งที่คุณพบใน Waze หรือ Google Maps

หากคุณกำลังขับรถอยู่ ให้ดาวน์โหลดแอป maps.me ซึ่งมีฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของสถานที่สำคัญของชาวปาเลสไตน์ รวมถึงถนนและร้านอาหาร แต่เตรียมพร้อมสำหรับสิ่งแปลก ๆ กับการสะกดคำของสถานที่และเครื่องมือนำทาง เช่น เวลาโดยประมาณ สั้นกว่าที่เป็นจริงมาก หากคุณใช้ Waze ให้เปลี่ยนการตั้งค่าเพื่อรวมเส้นทางไปยังดินแดนปาเลสไตน์ เมื่อเช่ารถ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ประกันการเดินทางในเวสต์แบงก์ ซึ่งบริษัทหลายแห่งในเยรูซาเลมตะวันออก เช่น ดัลลาห์สามารถจัดหาให้ได้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ 3 เส้นทางเดินป่า ในช่วงฤดูร้อนที่ไม่ควรพลาด

เครดิต ateneunaturalista.org

You Might Also Like