ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ น้ำตก ในจังหวัดลำปาง

น้ำตก

จังหวัดลำปางหรือเขลางค์นคร จังหวัดที่ทุกคนรู้จักกันดี กับอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ของวงการเซรามิค ที่ส่งออกทั่วไทย และหลายประเทศ ด้วยลักษณะพิเศษคือลวดลายของไก่นั่นเอง หรือที่ใคร ๆ เรียกกันว่า ถ้วยก๋าไก่ เป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากและสร้างรายได้ให้คนในจังหวัดมากมาย แต่อีกหลายคนยังไม่รู้คือ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ แบบ น้ำตก นั่นเอง น้ำตกในจังหวัดลำปาง ที่สวยงามและไม่ควรพลาดเช่นกัน แอดมินจึง ได้รวบรวมสถานที่มาให้ได้เลือกท่องเที่ยวกันค่ะ

หล่มภูเขียว เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์ค ที่โด่งดังมาก ๆ ในสองสามปีหลังนี้ กับหล่มภูเขียว ที่มีความใสสะอาด ของน้ำที่ดูเป็นสีมรกต และยังมีปลามากมายหลายชนิด สวยน่าสะกดใจมาก ๆ ค่ะ เส้นทางไปเหมาะสำหรับสายเดินป่า หรือขาลุยหน่อยนะคะ เพราะทางเข้าค่อนข้างลำบากหน่อย แต่สวยคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

การเดินทาง อยู่นอกตัวเมืองลำปาง ในทางอำเภองาว จังหวัดลำปางค่ะ

น้ำตกแจ้ซ้อน เป็นน้ำตกที่คนในจังหวัด ต้องเคยมาแล้ว 70 % เลยค่ะ เป็นที่ยอดนิยมของคนในจังหวัดมาก ๆ เพราะมีบ่อน้ำพุร้อนให้เราลวกไข่ไว้ทานได้อีกด้วย อร่อยมาก ๆ ค่ะ และยังมีน้ำตกให้เล่นอีกด้วยนะ ใครเดินทางเหนื่อย ๆ ก็มีที่พักด้วยค่ะ เรียกได้ว่าครบครันเลยค่ะกับที่นี่น้ำตกแจ้ซ้อน

การเดินทาง ไปทางอำเภอเมืองปาน จังหวัดลำปางค่ะ

น้ำตกวังแก้ว เป็นน้ำตกที่สวยและเรียกได้ว่ามีความสูงที่สุดของน้ำตกจังหวัดลำปางเลยค่ะ โดยที่ตั้งของน้ำตกอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของป่าไม้ ทำให้ดูสวยงามและอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมาก ๆ ให้ความรู้สึกธรรมชาติโอบกอดเราเลยก็ว่าได้ค่ะ

การเดินทาง อยู่นอกตัวเมือง มาทาง อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง

13 - ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ น้ำตก ในจังหวัดลำปาง
น้ำตกแม่วะ

น้ำตกแม่วะ เป็นอีก 1 สถานที่ ที่อยากแนะนำค่ะ เพราะมีน้ำตกถึง 9 ชั้น และอยู่ในเขตอุทยานมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายเลย เรียกได้ว่ามา 1 ได้เที่ยวถึง 2 เหมาะสำหรับทริปครอบครัวมากค่ะ

การเดินทาง มาทางอำเถอเถิน จังหวัดลำปาง ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแม่วะ

น้ำตกเกาฟุ เป็น น้ำตก ที่มีความพิเศษคือ น้ำตกที่นี่ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาตินะคะ แต่เกิดจากฝีมือมนุษย์นั่นเอง ที่มีจุดประสงค์ในการสร้างคือเพิ่มแหล่งน้ำในธรรมชาติ ให้มีเพิ่มมากขึ้นในเขตอุทยาน ถ้ำผาไท เมื่อมนุษย์สร้างจึงเกิดกระบวนการคิดวิเคราะห์ ทำให้มีน้ำไหลผ่านน้ำตกตลอดทั้งปี ส่งผลให้น้ำตกเกาฟุมีความสำคัญทางระบบนิเวศ เป็นอย่างมากในเป่าต้นน้ำของที่นี่ และทำให้กลายเป็น แหล่งท่องเที่ยวที่สามารถรับนักท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี อีกด้วย และจุดแข็งที่ทำให้จังหวัดลำปาง เป็นที่รู้จักให้กับนักท่องเที่ยวและสร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดเพิ่มมากขึ้น น้ำตกในจังหวัดลำปาง

การเดินทาง อุทยานแห่งชาติถ้าผาไทที่ 1 อำเภองาว จังหวัดลำปาง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวังต๊อกซู พระราชวังที่เมียงดง & จุงกู

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง

You Might Also Like