สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวังต๊อกซู พระราชวังที่เมียงดง & จุงกู

พระราชวังต๊อกซู

พระราชวังต๊อกซู หนึ่งในห้าพระราชวังอันยิ่งใหญ่ของกรุงโซลที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์โชซอน Deoksugung (หมายถึงวังแห่งความมีอายุยืนยาว) เป็นเพียงแห่งเดียวที่คุณสามารถเยี่ยมชมได้ในตอนเย็นและมองเห็นอาคารที่สว่างไสว พระราชวังแห่งนี้ถูกใช้เป็นพระราชวังครั้งแรกในปี ค.ศ. 1593 และเป็นการผสมผสานที่ลงตัวระหว่างโครงสร้างแบบนีโอคลาสสิกสไตล์เกาหลีดั้งเดิมและสไตล์ตะวันตก

ประตูหลักของพระราชวังเป็นฉากพิธีเปลี่ยนเวรยามอย่างสนุกสนาน เวลา 11.00 น. 14.30 น. และ 15.30 น. ฟรีไกด์ทัวร์ภาษาอังกฤษ 1 ชั่วโมง เริ่มเวลา 10.45 น. และ 13.30 น.

Deoksugung กลายเป็นวังในปี 1593 เมื่อ King Seonjo ย้ายเข้ามาหลังจากพระราชวังอื่น ๆ ของโซลถูกทำลายระหว่างการรุกรานของญี่ปุ่น แม้กษัตริย์สององค์จะสวมมงกุฎที่นี่ แต่ก็กลายเป็นวังรองตั้งแต่ปี 1615 ถึง 1897 เมื่อกษัตริย์โกจองย้ายเข้ามาหลังจากออกจากสถานกงสุลรัสเซียที่อยู่ใกล้เคียง

6 2 1 - สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวังต๊อกซู พระราชวังที่เมียงดง & จุงกู
Deoksugung

แม้ว่าเขาจะถูกบังคับโดยชาวญี่ปุ่นให้สละราชสมบัติ 10 ปีต่อมา กษัตริย์โกจงยังคงอาศัยอยู่ที่นี่ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่งจนกระทั่งพระองค์สิ้นพระชนม์ในปี พ.ศ. 2462 พระโอรสของพระองค์ ซุนจง ขึ้นครองราชย์เป็นจักรพรรดิหุ่นเชิดจนถึงปี พ.ศ. 2453 เมื่อพระองค์ถูกบังคับให้สละราชสมบัติโดยชาวญี่ปุ่นเช่นกัน ซึ่งต่อมาได้ผนวกเกาหลี นำราชวงศ์โชซอนไปสู่จุดจบที่ไร้ศักดิ์ศรีและอย่างกะทันหันหลังจากผ่านไปกว่า 500 ปี

พระราชวังต๊อกซู วังเคยใหญ่เป็นสามเท่าของตอนนี้ แต่ก็ยังมีสวนขนาดเล็กและสระน้ำท่ามกลางบุหงาที่ไม่ธรรมดาของรูปแบบสถาปัตยกรรมที่ตัดกัน

Junghwajeon ห้องโถงใหญ่ของพระราชวังถูกใช้ในพิธีต่างๆ เช่น พิธีบรมราชาภิเษก และประดับด้วยมังกรและมีกรอบหน้าต่างสีทอง

เบื้องหลังคือ Seokjojeon สไตล์นีโอคลาสสิกที่ยิ่งใหญ่ ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอังกฤษ GR Harding และแล้วเสร็จในปี 1910 ปัจจุบันเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ Daehan Empire ซึ่งแสดงการตกแต่งภายในที่หรูหราของคฤหาสน์ ฝั่งตะวันตกที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันได้รับการออกแบบโดยสถาปนิกชาวญี่ปุ่นในปี 1938 ปัจจุบันเป็น MMCA Deoksugung ซึ่งมีคอลเล็กชั่นศิลปะร่วมสมัยทั้งแบบถาวรและชั่วคราว

ที่ประทับของกษัตริย์โกจง ฮัมนยองจอน เป็นที่ซึ่งเขาเสียชีวิตในปี 2462 ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่จุดชนวนการประท้วงทั่วประเทศต่อการปกครองของญี่ปุ่น ด้านหลังเป็นศาลาสไตล์ฟิวชั่น Jeonggwanheon ที่น่าสนใจ

สัตว์ในตำนานที่ทำจากหินในลานหลักคือ haetae ซึ่งควรจะปกป้องพระราชวังจากไฟ แต่ในปี 1904 พวกเขาต้องผล็อยหลับไป เพราะพระราชวังถูกไฟไหม้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวังชางด็อกกุง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like