สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ พระราชวังเคียงบก

พระราชวังเคียงบก

พระราชวังชั้นนำของกรุงโซล พระราชวังเคียงบก สร้างขึ้นโดยพระเจ้าแทโจ ผู้ก่อตั้งราชวงศ์โชซอน ทำหน้าที่เป็นพระราชวังหลักจนถึงปี 1592 เมื่อมันถูกไฟไหม้ระหว่างการรุกรานของญี่ปุ่น มันอยู่ในซากปรักหักพังเกือบ 300 ปี

จนกระทั่ง Heungseon Daewongun ผู้สำเร็จราชการแทนพระองค์และเป็นบิดาของ King Gojong เริ่มสร้างใหม่ในปี 1865 กษัตริย์ Gojong ย้ายเข้ามาในช่วงปี 1868 แต่โครงการสร้างใหม่ราคาแพงเกือบทำให้รัฐบาลล้มละลาย

พระราชวังเคียงบก ทั้งหมดประกอบด้วยอาคาร 330 หลัง และมีเจ้าหน้าที่มากถึง 3,000 คน รวมถึงขันที 140 คน ซึ่งทั้งหมดรับใช้ในราชวงศ์ ในระหว่างการปกครองอาณานิคมของญี่ปุ่น พระราชวังส่วนใหญ่ถูกทำลายอีกครั้ง สิ่งที่คุณเห็นในปัจจุบันส่วนใหญ่คือการสร้างใหม่ที่แม่นยำ

13 2 1 - สถานที่ท่องเที่ยวในเกาหลีใต้ พระราชวังเคียงบก

เมื่อเลยจากสถานที่สำคัญของกวางฮวามุนซึ่งขนาบข้างด้วยเฮแทยักษ์คู่หนึ่ง สิ่งมีชีวิตคล้ายสิงโตในตำนาน มุ่งหน้าตรงไปยังลานหินปูกระเบื้องที่ด้านหน้ากึนจองจอนสองชั้นอันวิจิตรงดงาม ซึ่งเป็นอาคารหลักของพระราชวัง อาคารที่น่าประทับใจอย่างสูงแห่งนี้ ซึ่งมีแท่นหินสองชั้นและทางเดินเปิดโล่งโดยรอบ เป็นที่ที่กษัตริย์ได้รับการสวมมงกุฎ พบปะกับทูตต่างประเทศ และดำเนินกิจการของรัฐ

ทางตะวันตกของกึนจองจอนคือคยองฮเวรูที่งดงาม ศาลายกสูงขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนเสาหิน 48 เสา และมองเห็นทะเลสาบเทียมที่มีเกาะเล็กๆ สองเกาะ มีการจัดงานเลี้ยงของรัฐภายในและกษัตริย์ก็ล่องเรือในสระน้ำ

ห้องประชุมขนาดเล็กจำนวนหนึ่งอยู่ข้างหน้าที่ประทับของกษัตริย์ Gangyeongjeon ด้านหลังเป็น Gyotaejeon ซึ่งเป็นห้องของราชินี ด้านหลังเป็นสวนระเบียง Amisan; ปล่องอิฐที่ตกแต่งด้วยสัญลักษณ์อายุยืนบนระเบียงด้านบนของสวนเพื่อปล่อยควันออกจากระบบออนโดล (ระบบทำความร้อนใต้พื้น) ของพระราชวัง

ทางด้านตะวันออกของพื้นที่คือ Donggun ที่ประทับของมกุฎราชกุมาร ทางด้านหลัง พระเจ้าโกจงสร้างห้องโถงเพิ่มเติมสำหรับใช้ส่วนตัวของเขาเอง และสระน้ำประดับที่มีฮยังวอนจอง ซึ่งเป็นศาลาทรงหกเหลี่ยมที่สวยงามบนเกาะ

มีเสียงบรรยายและไกด์ทัวร์ฟรี (เวลา 11.00 น., 13.30 น. และ 15.30 น.) หากคุณต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพระราชวัง ทัวร์ชมแสงดาวสองชั่วโมงยอดนิยม (50,000 วอน, 18.30 น. และ 19.40 น. ทุกวันในช่วงกลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายน) รวมอาหารสไตล์ราชสำนักเกาหลีสมัยใหม่ 12 จาน

พร้อมเยี่ยมชมโรงครัวของราชวงศ์ และเยี่ยมชมในตอนเย็น จากสถานที่ 10 แห่งทั่ววังรวมถึงศาลาสำหรับการแสดงดนตรีเกาหลีแบบดั้งเดิม ตั๋วที่จำหน่ายได้ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมจะต้องซื้อล่วงหน้าทางออนไลน์ได้

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งโบราณคดี El Tajín ในเม็กซิโก

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like