Calakmul สถานที่ท่องเที่ยวแหล่งโบราณคดียอดนิยม

Calakmul

Calakmul ไม่เหมือนเมืองมายาอื่น ๆ ค่อนข้างแตกต่างจากเมืองมายา อื่น ๆ ที่คุณจะไปเยี่ยมชมในYucatán Calakmul ถูก ‘ค้นพบ’ ในปี 1931 โดยนักพฤกษศาสตร์ชาวอเมริกัน Cyrus Lundell และตั้งอยู่ลึกเข้าไปในป่าห่างไกลจากอารยธรรมสมัยใหม่

ไซต์นี้มีการเปรียบเทียบขนาดและความสำคัญทางประวัติศาสตร์กับเมือง Tikal ในกัวเตมาลา ซึ่งเป็นคู่แข่งสำคัญสำหรับอำนาจเหนือที่ราบลุ่มทางตอนใต้ในสมัยมายาคลาสสิก มีปิรามิดที่ใหญ่ที่สุดและสูงที่สุดที่รู้จักกันใน Yucatán ของเม็กซิโก และครั้งหนึ่งเคยเป็นบ้านของผู้คนกว่า 50,000 คน

11 2 - Calakmul สถานที่ท่องเที่ยวแหล่งโบราณคดียอดนิยม

พื้นที่ส่วนกลางของพื้นที่ 72 ตร.กม. ได้รับการบูรณะแล้ว แต่โครงสร้างส่วนใหญ่ประมาณ 6,000 แห่งของเมืองนั้นปกคลุมไปด้วยป่าทึบ ในปี พ.ศ. 2547 มีการค้นพบภาพจิตรกรรมฝาผนังที่ทาสีไว้อย่างน่าอัศจรรย์ที่ Chiik Naab Acropolis ของ Estructura 1

พวกเขาพรรณนาถึงสิ่งที่ไม่เคยเห็นมาก่อนในจิตรกรรมฝาผนัง Maya ซึ่งเป็นกิจกรรมประจำวันทั่วไปของชาวมายาธรรมดา ไม่กี่ปีก่อนหน้านั้น ผนังปูนปั้นสูง 4 เมตรยาว 20 ม. ที่สำคัญถูกค้นพบที่ Estructura II ซึ่งมีลักษณะเหมือนเป็นจุดเปลี่ยนระหว่างสถาปัตยกรรม Olmec และ Maya

น่าเสียดายที่ภาพจิตรกรรมฝาผนังและผ้าสักหลาดไม่เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชม แต่สามารถชมการทำซ้ำได้ที่พิพิธภัณฑ์ Museo de Naturaleza y Arqueología อันทันสมัยของ Calakmul ที่กิโลเมตร 20 บนถนนด้านข้าง 60 กม. ไปยัง Calakmul พิพิธภัณฑ์ที่คุ้มค่าแห่งนี้ยังมีการจัดแสดงทางธรณีวิทยา โบราณคดี และประวัติศาสตร์ธรรมชาติอีกด้วย

ในช่วงเวลาที่ทำการวิจัย คุณจ่ายค่าธรรมเนียมสามแบบที่แตกต่างกัน: ค่าเข้าชุมชน (50 ดอลลาร์สหรัฐ) ค่าเข้าชีวมณฑล (72 ดอลลาร์สหรัฐ) และค่าเข้าชมไซต์ (75 ดอลลาร์สหรัฐ) ชุดค่าผสมนี้ดูเหมือนอาจมีการเปลี่ยนแปลง โปรดทราบว่าประตูด้านนอกจะปิดให้เข้าชมเวลา 14:30 น. เนื่องจากคุณจะต้องใช้เวลาขับรถมากกว่าหนึ่งชั่วโมงเพื่อไปยังไซต์ โปรดทราบด้วยว่าไม่มีน้ำหรืออาหารขายในเขตสงวน ดังนั้นอย่าลืมนำน้ำและของว่างติดตัวไปด้วย

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรม Oaxacan

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like