สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรม Oaxacan

Oaxacan

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรม Oaxacan ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารอารามที่สวยงามติดกับ Templo de Santo Domingo นี่เป็นหนึ่งในพิพิธภัณฑ์ระดับภูมิภาคที่ดีที่สุดของเม็กซิโก การจัดแสดงที่หลากหลายจะนำคุณไปสู่ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของรัฐโออาซากาจนถึงปัจจุบัน โดยเน้นถึงความต่อเนื่องระหว่างวัฒนธรรมยุคก่อนฮิสแปนิกและร่วมสมัยในด้านต่างๆ เช่น งานฝีมือ ยารักษาโรค และอาหาร

กุฏิหินที่งดงามทำหน้าที่เป็นห้องใต้หลังคาของพิพิธภัณฑ์ สมบัติล้ำค่าที่สุดคือของสะสม Mixtec จาก Tomb 7 ที่ Monte Albán ในห้อง III (ห้องแรกที่อยู่บนขวามือ)เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่14 เมื่อ Mixtecs นำหลุมฝังศพ Zapotec เก่าที่ Monte Albán

กลับมาใช้ใหม่เพื่อฝังหนึ่งในกษัตริย์ของพวกเขาและข้าราชบริพารที่เสียสละของเขา พร้อมด้วยเงินที่ประดับตกแต่งอย่างสวยงามด้วยเงิน เทอร์ควอยซ์ ปะการัง หยก อำพัน ไข่มุก และกระดูกแกะสลักอย่างประณีต , ถ้วยแก้วคริสตัล, กระโหลกที่มีสีเทอร์ควอยซ์และทองคำจำนวนมาก สมบัติถูกค้นพบในปี 1932 โดย Alfonso Caso

Halls I ถึง IV อุทิศให้กับยุคก่อนฮิสแปนิก ห้องโถง Vถึง VIIIในยุคอาณานิคม ห้องโถง IX ถึง XIII ถึง Oaxaca ในยุคเอกราชและหลังจากนั้น และห้องสุดท้าย (XIV) สำหรับอาราม Santo Domingo

ที่ส่วนท้ายของทางเดินยาวผ่านห้องโถง IX ประตูกระจกให้ทัศนียภาพของคณะนักร้องประสานเสียงอันวิจิตรงดงามของ Templo de Santo Domingo

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรม Oaxacan เอกสารอธิบายบางส่วนของพิพิธภัณฑ์เป็นภาษาอังกฤษ แต่ส่วนใหญ่เป็นภาษาสเปน นอกจากนี้ยังมีร้านหนังสือ/ของที่ระลึกดีๆ และห้องสมุดในสถานที่ที่น่าสนใจซึ่งมีหนังสือกว่า 30,000 เล่มในภาษาต่างๆ โดยมีหนังสือบางเล่มที่มีอายุตั้งแต่ศตวรรษที่ 15

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว แหล่งโบราณคดี Yaxchilán

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like