สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ Frida Kahlo

25 850x850 - สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ Frida Kahlo

พิพิธภัณฑ์ Frida Kahlo ศิลปินชื่อดังชาวเม็กซิกัน Frida Kahlo เกิดและเสียชีวิตใน Casa Azul (บ้านสีฟ้า) ซึ่งปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์ ผู้มาเยี่ยมเยียนเม็กซิโกซิตี้เกือบทุกคนเดินทางมาแสวงบุญที่นี่เพื่อทำความเข้าใจจิตรกร (และอาจหยิบกระเป๋าถือ Frida) มาถึงก่อนเวลาเพื่อหลีกเลี่ยงฝูงชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวันหยุดสุดสัปดาห์ จองตั๋วออนไลน์เพื่อข้ามคิว

บ้านนี้สร้างโดยกิลเลอร์โม พ่อของฟรีดาเมื่อ 3 ปีก่อนเกิด บ้านนี้เต็มไปด้วยของที่ระลึกและของใช้ส่วนตัวที่ชวนให้นึกถึงความสัมพันธ์อันยาวนานของเธอกับสามี ดิเอโก ริเวรา และกลุ่มปัญญาชนฝ่ายซ้ายที่พวกเขามักให้ความบันเทิงที่นี่ เครื่องใช้ในครัว เครื่องประดับ ภาพถ่าย และวัตถุอื่น ๆ

จากชีวิตประจำวันของศิลปินนั้นถูกประดับประดาไปด้วยงานศิลปะ เช่นเดียวกับชิ้นงานก่อนยุคฮิสแปนิกและงานฝีมือเม็กซิกันที่หลากหลาย คอลเล็กชันนี้ขยายออกไปอย่างมากในปี 2550 หลังจากค้นพบแคชของสิ่งของที่มองไม่เห็นก่อนหน้านี้ซึ่งถูกซ่อนไว้ในห้องใต้หลังคา ตั้งแต่ปี 2012 นิทรรศการ Appearances Can Be Deceiving: The Dresses of Frida Kahlo

ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์และสไตล์อันโด่งดังของ Kahlo โดยแสดงชุดหลายชุดที่เผยให้เห็นในห้องน้ำของเธอ ควบคู่ไปกับคอร์เซ็ตที่ช่วยยืดกระดูกสันหลังของเธอ จุดตัดของความพิการ ความรู้สึกแฟชั่น ธีมทางศิลปะ และชื่อเสียงของเธอคือการสำรวจที่คู่ควร อันที่จริง นิทรรศการเวอร์ชันหนึ่งได้ออกทัวร์ในปี 2018 ที่พิพิธภัณฑ์ V&A ในลอนดอน

พิพิธภัณฑ์ Frida Kahlo งานศิลปะของ Kahlo แสดงถึงความปวดร้าวในการดำรงอยู่ของเธอตลอดจนความเจ้าชู้ของเธอกับไอคอนสังคมนิยม: ภาพเหมือนของเลนินและเหมาแขวนอยู่รอบเตียงของเธอและในภาพวาดอื่น Retrato de la familia (Family Portrait) รากของฮังการี-Oaxacan ของศิลปินนั้นพัวพันอย่างน่าอัศจรรย์ .

ใช้เวลาเดินเพียง 1.5 กม. จากรถไฟใต้ดิน Coyoacán

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ สถานที่ท่องเที่ยว พระราชวัง Palacio Nacional

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต สมัครเว็บตรง

You Might Also Like