ซ.รมณีเมืองภูเก็ต สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองภูเก็ต

ซ.รมณีเมืองภูเก็ต

ซ.รมณีเมืองภูเก็ต เชื่อมถนนถลางกับถนนดีบุก การเดินไปตามถนนสายยาว 125 เมตรนี้ทำให้เกิดประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจของภูเก็ต ชื่อนี้มักจะสะกดเป็นซอยรมณีย์หรือซอยรมณีย์

เช่นเดียวกับถนนหลายสายในย่านเมืองเก่าของภูเก็ต มีร้านค้าสไตล์ชิโนโปรตุกีสที่น่าสนใจมากมาย อาคารสไตล์วินเทจบางส่วนที่นี่ได้รับการดัดแปลงเป็นบาร์ เกสต์เฮาส์ และคาเฟ่ คุณสามารถเพลิดเพลินกับค่ำคืนสบายๆ ได้ที่นี่ พกกล้องติดตัวไปด้วย!

ซ.รมณีเมืองภูเก็ต

บริเวณนี้เป็นอัญมณีที่ซ่อนอยู่อย่างแท้จริง เต็มไปด้วยอาคารที่ได้รับการปรับปรุงใหม่สีสันสดใส ครอบครัวในท้องถิ่นบางครอบครัวอาศัยอยู่ตามถนนสายนี้มาหลายชั่วอายุคน ส่วนใหญ่มีภูมิหลังแบบจีน จึงทำให้บ้านหลายหลังมีศาลเจ้าจีนสีแดงเล็กๆ น่ารัก ตั้งสูงไว้บนกำแพงด้านนอก เพื่อให้ง่ายต่อการสวดมนต์ต่อเทพเจ้าก่อนเข้าหรือออกจากบ้าน โรงแรมวิบูลย์ศิลป์มีมานานหลายทศวรรษแล้วและยังคงดำเนินต่อไปอย่างแข็งแกร่ง แม้ว่าจะมีการเปิดเกสต์เฮาส์ราคาประหยัดที่ดูดีกว่าและสะดวกสบายกว่าบางแห่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

Glasnost อาจเป็นสถานที่ที่ไม่ธรรมดาที่สุด เนื่องจากไม่ได้เป็นเพียงร้านกาแฟเท่านั้น แต่ยังเป็นสำนักงานกฎหมายอีกด้วย ธุรกิจส่วนใหญ่ในบริเวณนี้เริ่มมีชีวิตชีวาหลัง 18.00 น. ซอยรมณียังมีการแสดงดนตรีแจ๊สสดทุกเดือนในช่วงไฮซีซั่นตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนถึงเมษายน โดยปกติจะดำเนินการในวันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนตั้งแต่ 21.00 น. ถึงเที่ยงคืน

3 4 1 - ซ.รมณีเมืองภูเก็ต สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองภูเก็ต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับซ.รมณีเมืองภูเก็ต

ซอยรมณีเคยเป็นย่านโคมแดงของคนงานชาวจีนจำนวนมากที่มาทำงานในเหมืองดีบุก ชื่อของซอยนี้ดูน่าสนใจเพราะว่า โรมณีเป็นคำไทยโบราณที่มีความหมายหลายประการ เช่น ‘สวย’ ‘น่ารัก’ และ ‘โปรด’ คนไทยหลายคนตั้งชื่อลูกสาวของตนว่า โรมณี ตามความหมายที่น่ารัก แต่ชื่อ ซอย รมณี แปลว่า ‘ซุกซนกับผู้หญิง’ อย่างคร่าว ๆ เนื่องจากมีประวัติอันน่าอับอาย

ปัจจุบันเป็นที่รู้จักในฐานะถนนสายหนึ่งที่น่าสนใจและโรแมนติกที่สุดบนเกาะ เนื่องจากเป็นถนนสายแรกในพื้นที่ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เป็นเรื่องปกติที่จะเห็นคู่รักชาวภูเก็ตรอบซอยรมณี โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่กำลังจะแต่งงาน สวมชุดเครื่องราชกกุธภัณฑ์สำหรับการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

อ่านเพิ่มเติม ได้ที่ ศาลเจ้าจุ้ยตุ้ย ศาลเจ้าจีนในเมืองภูเก็ต

o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o o

เครดิต คาสิโนเล่นง่ายได้เงินจริง

You Might Also Like